[CR] เมื่อฉันไปพักใจที่ภูเก็ต

สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่านที่หลงเข้ามาอ่าน
           ขอแทนตัวเองว่า M แล้วกันนะคะ แนะนำตัวก่อนว่า M เป็นเด็กผู้หญิงคนนึงที่เพิ่งเรียนจบและกำลังจะเข้าทำงานในออฟฟิศเหมือนคนอื่นๆทั่วไป 
แต่ประเด็นหลักที่สำคัญเลยคือ M เพิ่งโดนแฟนทิ้งค่ะทุกคน พูดเลยว่ารู้สึกวูบทำตัวไม่ถูกไปพักใหญ่ เครียดเรื่องหางานแล้วยังมาคิดมากเรื่องโดนที่โดนบอกเลิกอีก แต่ไม่เป็นไรค่ะ! M ถือคติที่ว่าตอนไม่มีเค้าเรายังอยู่ได้ ตอนเลิกกันไปก็ต้องอยู่ให้ได้เหมือนกัน คิดได้แบบนี้ M เลยเริ่มต้นการพักใจและพักผ่อนก่อนเริ่มชีวิตวัยทำงานของ M ด้วยการหาสถานที่ที่จะทำให้ M ได้ใช้ชีวิตกับตัวเองและทบทวนสิ่งต่างๆก่อนจะเริ่มทำงานในอีกไม่กี่วันข้างหน้า M เริ่มจากการค้นหาในกูเกิ้ลว่าที่ไหนจะเหมาะกับการไปใช้ชีวิตคนเดียวบ้าง และสรุปมาได้ 2 ที่ คือ เชียงใหม่และภูเก็ต หลังจากตัดสินใจและปรึกษาเพื่อนสนิทอยู่พักใหญ่สุดท้าย M ก็เลือกภูเก็ตค่ะ ที่ไม่เลือกไปเชียงใหม่เพราะ M นัดกับเพื่อนไว้ว่าจะไปด้วยกันช่วงสิ้นปี 555555555 ถ้าต้องไปซ้ำอีกรอบคงไม่สนุกแน่รอไปกับเพื่อนทีเดียวเลยแล้วกันค่ะ โชคดีที่ M พอจะมีเพื่อนที่ภูเก็ตอยู่บ้างก็เลยมีโอกาสได้ปรึกษาเพื่อนเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวก่อนตัดสินใจจองและที่น่าเศร้าคือเพื่อนทุกคนที่ภูเก็ตติดงาน เลยทำให้การไปเที่ยวยภูเก็ตครั้งนี้ของ M ได้อยู่กับตัวเองแบบสมใจจริงๆเลย หลงแน่ๆแม่จ๋าา 😭

            บอกก่อนว่าขอไม่พูดถึงเงินที่ใช้ไปนะคะเพราะทริปนี้เป็นทริปประหยัดกลัวว่ามีใครไปเที่ยวตามแล้วจะไม่ตรงตามงบถ้าบอกไป แต่อันไหนที่บอกได้ M จะบอกนะคะ  M ใช้เวลาเที่ยวภูเก็ตทั้งหมด 3 วัน 2 คืน ค่ะ โดยเลือกเช่ารถขับเองในภูเก็ตค่ะ สิ่งแรกที่ M ทำเมื่อเดินทางถึงภูเก็ตคือการกินค่ะ 555555555 ศึกษามาเยอะว่าของกินภูเก็ตอร่อย M แวะทานอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่ในเมืองภูเก็ต ชื่อร้านว่า "ลกเที้ยน" ร้านเป็นเหมือนศูนย์อาหารค่ะทุกคน แบบมีหลายๆร้านรวมกัน M เลยเลือกสั่งอาหารแบบที่ทานคนเดียวหมด ก็จะมี เกี้ยนทอด เป็นเหมือนเอาหมูมายัดใส่ฝองเต้าหู้แล้วทอดกรอบ อร่อยมากกกกกัดเข้าไปคำแรกว้าวเลยค่ะ กรอบมากได้รสชาติหมูสับและกลิ่นหอมของพริกไทยแถมยังมีน้ำจิ้มหวานๆให้จิ้มอีกด้วยค่ะ
เห็นแค่ภาพก็รู้สึกถึงความกรอบแล้วใช่มั้ยคะทุกคน 55555555555555 
ต่อกันด้วย หมี่หุ้นป้าฉ่าง หรือ บี้หุ้นกระดูกหมู ตามที่ในเมนูบอกไว้ค่ะ อันนี้ M ไม่แน่ใจว่าเส้นเป็นเส้นแบบพิเศษที่มีเฉพาะในภูเก็ตรึเปล่านะคะ แต่เมนูนี้อร่อยแบบสุดๆ หมี่ผัดที่มีรสชาติเค็มๆหวานๆ ทานพร้อมกับน้ำซุปกระดูกหมูที่รสชาติกลมกล่อม กระดูกหมูเปื่อยๆแบบใช้ช้อนสกิดเนื้อหมูก็หลุดจากกระดูกแล้วห้ามพลาดนะคะเมนูนี้แนะนำมากๆเลย

กินของคาวแล้วจะไม่กินของหวานได้ยังไงใช่มั้ยคะ ผู้หญิงหวานๆอย่างเราต้องตบท้ายด้วยของหวานขึ้นชื่อต่อค่ะ 55555555 
ทุกคนคงเคยได้ยินชื่อ โอ้เอ๋ว กันใช่มั้ยคะ หลังจากได้ยินชื่อเสียงมานานในที่สุดวันนี้ M ก็ได้มาชิมด้วยตัวเอง 
บอกเลยว่าใครมาถึงภูเก็ตแล้วไม่กินพลาดมากๆ โอ้เอ๋ว เป็นวุ้นสีใสๆใส่น้ำแข็งราดด้วยน้ำแดงแถมมีถั่วแดงมาให้ด้วยค่ะ รสชาติจะหวานๆหน่อยกินแล้วรู้สึกสดชื่นดับร้อนจากอากาศที่ร้อนระอุของภูเก็ตได้ดีมากๆเลยค่ะ

แอบบอกนิดนึงว่าที่ร้านลกเที้ยนเวลาอาหารมาเสิร์ฟจะเก็บเงินเลยนะคะไม่ได้จ่ายตอนทานเสร็จค่ะ หลังจากทานของหวานเสร็จก็ได้เวลาไปกันต่อค่ะ M เดินไปที่ถนนถลางที่อยู่ไม่ไกลจากร้านลกเที้ยนมากเท่าไหร่ค่ะ ใช้เวลาแค่ 5 นาทีเองมั้งคะ เอาเป็นว่าใกล้มากๆและร้อนมากๆเช่นกันค่าา🤤 ตลอดเส้นทางที่เดินไปที่ถนนถลางบอกเลยว่าตึกราบ้านช่องเป็นอะไรที่ตราตึงใจมากกกก สวยและปราณีตแบบบอกไม่ถูกทำให้ M รู้เลยว่าจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีวัฒนธรรมที่สวยงามมากๆ ตึกราบ้านช่องผสมผสานกับยุคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวสุดๆค่ะ รอบนี้มาเที่ยวคนเดียวก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปตัวเองกับสถานที่เท่าไหร่ ได้แต่ถ่ายวิวต่างๆมาเก็บไว้เฉยๆเสียดายมากเลยค่ะ 

ขออภัยที่ถ่ายรูปไม่ค่อยสวยค่ะทุกคน 555555555 
ทุกคนลองมาเที่ยวด้วยตัวเองนะคะจะรู้เลยว่ากล้องดีแค่ไหนก็เก็บความสวยงามของที่นี่ไม่ได้เลย คิดแล้วก็อยากไปอีกเลยค่ะ
เดินเล่นจนเย็น M ก็เลยตัดสินใจกลับโรงแรม เนื่องจากไม่อยากขับรถตอนกลางคืนคนเดียวเพราะไม่คุ้นชินเส้นทางด้วยกลัวจะหลงเอา 5555555 
กลับไปนอนเอาแรงก่อน พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่ดีกว่า 
.
เช้าวันที่ 2 ที่จังหวัดภูเก็ต เช้านี้ได้ข่าวดีจากเพื่อนที่ภูเก็ตว่าเพื่อนลางานได้ในวันสุดท้ายที่ M อยู่ภูเก็ตพอดีก็เลยตกลงกันว่าจะไปเที่ยวเรือยอร์ชมาภูเก็ตทั้งทีก็ต้องไปให้ถึงทะเลถูกมั้ยคะทุกคนนน หลังจากที่คุยและวางแพลนสำหรับล่องเรือยอร์ชเที่ยวทะเลภูเก็ตกับเพื่อนเสร็จเรียบร้อย M เลยโยกแพลนของวันสุดท้ายมาไว้ที่วันนี้ทั้งหมดก็เลยค่ะ เพื่อที่วันพรุ่งนี้จะได้กลับกรุงเทพแบบสบายใจว่าฉันได้เที่ยวภูเก็ตครบแล้วและไม่รู้สึกเสียดายอะไรอีก ดังนั้น M เลยลุกขึ้นอาบน้ำแต่งตัวและมุ่งหน้าไปจุดหมายแรกที่ได้คำแนะนำจากเพื่อนมานั่นคือ ร้านติ่มซำที่ตลาดเกษตรค่ะ จอดรถที่แถวห้างโรบินสันและเดินหาร้านอยู่พักใหญ่ เมื่อถึงร้านทำเอาตกใจเลยค่ะ คนเยอะมากกกกกกก มากแบบเชื่อเถอะค่ะว่าอร่อยจริง รออยู่สักพักก็ได้โต๊ะแล้วค่ะ ระหว่างที่นั่งรอก็จะมีพี่พนักงานของร้านเอาติ่มซำมาให้เลือกเป็นถาดใหญ่และเยอะมาก M เลือกเฉพาะอันที่อยากกินมาเกือบๆ 10 อย่างค่ะ ตามด้วยสั่งชาเย็นมา 1 แก้ว แล้วก็จากที่ศึกษาข้อมูลมาอีกอย่างคือถ้ามาทานติ่มซำต้องห้ามพลาดสั่ง บะกุ๊ดเต๋ อาหารสมุนไพรของจีน  รสชาติแบบขมหน่อยๆแต่หอมสมุนไพรจีนมีกระดูกหมูข้างด้วย ทานตอนเช้ารู้สึกสดชื่นมากเลยค่ะ

หลังจากทานติ่มซำเสร็จแล้วขับรถต่อไปที่วัดฉลองขอพรกันสักหน่อย วัดฉลองร่มรื่นย์มากทุกคนไม่คิดเลยว่าตอน M ไปคนจะไม่เยอะสงสัยว่ายังเช้าอยู่ด้วยนักท่องเที่ยวเลยยังไม่มากัน ก็เลยได้ถ่ายรูปมุมสวยๆของวัดไว้เพียบเลย 
ไหว้พระเรียบร้อยแล้วก็เดินทางไปกันต่อที่แหลมพรหมเทพ ไปตอนบ่ายๆร้อนตัวแทบไหม้เลยค่ะ 55555555555 แหลมพรหมเทพนักท่องเที่ยวเยอะสุดๆ แต่สวยแบบที่เคยได้ยินมาจริงๆค่ะ เสียดายที่ไม่ได้มารอดูพระอาทิตย์ตกที่นี่ก่อนกลับกรุงเทพ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ยังมีพรุ่งนี้อีกวันที่เรายังไม่รู้ว่าจะเจออะไรบ้าง 

หลังจากกลับจากแหลมพรหมเทพแล้ว M ก็แวะเข้าเซ็นทรัลภูเก็ตเพื่อหาไรกินก่อนกลับโรงแรมค่ะ เซ็นทรัลภูเก็ตนี่เค้าอลังการมากเลยนะคะ ช็อปแบรนด์เนมเยอะมากก ของกินดังๆก็ไม่ต่างจากกรุงเทพเลย M หาไรกินและเดินดูนู้นดูนี่พักใหญ่ก็กลับโรงแรม เพื่อไปเตรียมตัวลงเรือยอร์ชกับเพื่อนๆวันพรุ่งนี้ค่ะ บอกเลยว่าหลังจากอยู่ภูเก็ตมา 2 วัน ตื่นเต้นมากที่จะได้เจอเพื่อนวันพรุ่งนี้ 55555555 

ในที่สุดเช้าวันที่ 3 ก็มาถึงค่ะทุกคนนนน ตื่นเต้นมากกว่าที่จะได้เจอเพื่อนก็เจอทะเลนี่แหละอยากเล่นน้ำทะเลจะแย่แล้ว M ทำการเก็บกระเป๋าเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมเพราะวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ภูเก็ตแล้วค่ะ M เดินทางไปเจอกับเพื่อนๆที่ท่าเรืออ่าวฉลองเพื่อไปล่องเรือยอร์ชค่ะ  
จากที่ถามมาเพื่อน M จองเรือยอร์ชจากเพจ Anemone yacht Phuket ค่ะ ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่สำหรับพวกเราที่ไปกันเกือบๆ 10 คน ราคา 22,999 บาท ค่ะ ราคานี้เค้ารวมอาหารทะเลเซตใหญ่ให้ด้วย จริงๆเค้ามีรถตู้รับส่งโรงแรมถึงท่าเรือ แต่เราไม่ได้ใช้บริการเพราะว่าเพื่อนๆเป็นคนภูเก็ตกันทั้งนั้นเลยค่ะ ก็เลยได้รับส่วนลดเพิ่มไปอีก 1,000 บาท เหลือจ่ายแค่ 21,999 บาทค่ะ M และ เพื่อนตัดสินใจเลือกโปรแกรมเที่ยวเกาะไม้ท่อน + เกาะเฮ + ซันเซทที่แหลมพรหมเทพค่ะ ที่เพื่อนๆเลือกโปรแกรมนี้กันเพราะอยากไปเจอปลาโลมา แต่ทางแอดมินเพจแจ้งว่าอาจจะไม่ได้เห็นเพราะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย พวกเราก็เลยไม่ได้ตั้งความหวังมากเท่าไหร่ค่ะ คิดว่าไปสนุกๆกันแล้วก็ได้เจอเพื่อนๆหลังจากที่ไม่เจอกันมานานก็โอเคแล้ว ตลอดเวลาที่เราอยู่บนเรือพนักงานทุกคนบริการดีมากค่ะ ทั้งกัปตันและลูกเรือเป็นกันเองมาก อาหารทะเลก็อร่อยเสียดายที่หิวไปหน่อยเลยไม่ได้ถ่ายรูปมา กัปตันนำเรามาจอดเล่นน้ำที่บริเวณหน้าเกาะไม้ท่อนค่ะ โปรแกรมที่พวกเราซื้อไปทางเรือเค้าจะมีพวก paddle board , pool float , เรือแคนู ให้ด้วยค่ะ แถมหน้ากากสำหรับดำน้ำตื้นให้ด้วยค่ะ สนุกสนานบันเทิงใจกันไปพักใหญ่ระหว่างที่เรากำลังจะกลับ พวกเราก็โชคดีมากที่ได้เจอปลาโลมาเป็นฝูงงงง ว่ายน้ำมาให้ชมเพียบเลยแตกตื่นกันทั้งเรือ 55555555  หลังจากนั้นกัปตันก็พาเราล่องเรือไปหยุดที่เกาะเฮ บนเกาะเฮมีกิจกรรมให้ทำเยอะมากเลยค่ะทุกคน ที่ถ่ายรูปเพียบเลยเพื่อนๆคนอื่นๆก็แยกย้ายกันไปถ่ายรูปบนเกาะ เพื่อนบางคนก็ไปเล่นกิจกรรมที่บนเกาะมีกัน ส่วน M แม่สาวรักสันโดษเลือกการนอนรอค่ะ 555555 เพราะรู้สึกปวดตัวจากการพาย paddle board และดำน้ำตื้นมากเลยคิดว่าที่จะอยู่เฉยๆดีกว่า หลังจากที่ออกจากเกาะเฮ ทุกคนจำได้มั้ยคะ ว่า M รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ไปดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ แต่!! กลับได้มาดูกลางทะเลยที่แหลมพรหมเทพแทนโรแมนติกมากก ประกอบกับเพลงบนเรือบิ้วขึ้นมาอีก อยู่ดีๆก็รู้สึกวูบขึ้นมาเลยเศร้าโดยไม่ทราบสาเหตุ ได้แต่คิดกับตัวเองว่าถ้าฉันมีความรักครั้งใหม่ฉันจะมาล่องเรือดูพระอาทิตย์ตกกับแฟนให้ได้  หลังจากที่ชมพระอาทิตย์ตกเรียบร้อยก็ได้เวลาเดินทางกลับท่าเรืออ่าวฉลองค่ะ และหลังจากออกจากท่าเรือ M ก็เดินทางต่อไปที่สนามบินทันทีเพื่อคืนรถที่เช่ามาและเช็คอินกลับกรุงเทพค่ะ 

และขออนุญาติดึงรูปเรือจากเพจมาให้ทุกคนชมกันค่ะ เรือสวยหรูจริงๆทุกคน M แนะนำ บริการดีและเป็นกันเองมากๆด้วยค่ะคุ้มกับเงินที่จ่ายไปมากๆ

             จบแล้วค่ะทริปพักใจที่ภูเก็ตถึงจะไม่ได้เที่ยวเยอะมากเท่าที่ควรเพราะไปคนเดียวด้วยก็เลยเก้ๆกังๆ ทำตัวไม่ค่อยจะถูกสักเท่าไหร่ แต่สำหรับ M แล้วประทับใจมากๆค่ะ โดยเฉพาะทริปเรือยอร์ช ที่ได้ครบทุกบรรยากาศถ้ามีโอกาสไปภูเก้ตอีกก็ใช้ไปใช้บริการเรือของที่นี่อีกแน่นอนค่ะ ไปแล้วดีกว่ามาแชร์ประสบการณ์เที่ยวภูเก็ตเล็กๆน้อย ไว้จะมาเล่าใหม่อีกครั้งถ้ามีโอกาสนะค้าา
ชื่อสินค้า:   ภูเก็ต , เที่ยวภูเก็ต ,เที่ยวภาคใต้ , ถ่ายภาพ , phuket ,อาหารภูเก็ต
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่