กู้รหัส microsoft ที่โดน hack แล้วก็โดน locked ยังไงครับ

กระทู้คำถาม
คือเริ่มแรกเลย วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
ผมนั้นใช้ microsoft อยู่ดีๆก็มีเมลมา ว่าให้เปลี่ยนรหัสของ google ผมก็กดเข้าไปแต่นึกได้ว่าเอ้ย อีเมลนี้เรามี account google ด้วยหรอว่ะเลยคิดว่าน่าจะของปลอมแน่ๆ ก็เลยรีบปิดเว็ปและไปเช็คดูซึ่งก็ใช่จริงๆ จากนั้นผมก็เอ๋ออะไรไม่รู่อยู่ตอนนั้นก็ไม่ได้ไปเปลี่ยนรหัสผ่าน จากนั้นก็คอยสังเกตว่ามันมีอะไรผิดปกติไหม ประมาณ 2 อาติทย์ก็คิดว่าไม่น่าจะมีอะไร เลยคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรเพราะ เรารีบปิดเว็ปไป จากนั้นก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นไรก็เลยปล่อยผ่านไป

ประมาณ 1 ปี ได้ก็กลับมาเช็คดูเพราะว่ามีแจ้งเตือนขึ้นรหัส นั้น suspend ให้แก้ ก็เลยกดแก้ตามปกติแต่พอเข้ารหัสเท่านั้นแหละ มันให้ใส่ รหัสที่ส่งไปให้เมลที่เราเชื่อมต่อเอาไว้กับเบอร์ แต่มันกลับมีแค่ เมลที่เป็นของใครก็ไม่รู้ก็เลยคิดว่าแหม่งแปลกๆแล้ว ก็เลยไปกด recovery ใส่ข้อมูล เท่าที่จำได้ไป
แต่ระบบอัตโนมัติ มันไม่บอกว่าข้อมูลที่ใส่มันไม่ถูกอะไรสักอย่าง และก็ใส่จนครบ daily limit ผมก็เลยสงสัยก็ไปเช็คดูว่าเกิดนอะไรขึ้นกับ เมล จาก เมลที่ 2 ที่เคยเชื่อมไว้ สรุป ก็คือ โดน hack  ก็เลยรู้ว่าซวยล่ะ จากนั้นก็ ก็วนใส่ recovery ไปเลื่อยๆ ตั้งแต่ วันที่ 8 เดือน มีนาคม 2564 ถึง วันที่ 14 เดือน เมษายน 2564 ก็ไม่มีมีอะไรคืบหน้าเลย แถมยังโดน Microsft Locked รหัสไปด้วย งงจัดๆ ก็เลยส่งคำร้องขอไปแล้วก็แล้วก็ microsoft ก็ให้วนกลับไปกู recovery เหมือนเดิมก็ทำเท่าที่ทำไปได้แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รหัสกลับคืนมา จากนั้นก็เพลียกับการกู้รหัสก็เลย ไม่ได้ทำอะไรอีก จนเริ่มมีแรงใจจะกลับมากู้อีกก็สร้าง email ใหม่ขึ้นมาอีกเมลแล้วก็ส่งคำขอร้องไปให้ microsoft ใหม่เค้าก็บอกว่า
ตามรูปแล้วก็รอสักพักก็มีอีกเมลส่งมาจาก CDOC Case Management เกี่ยวกับ Regarding your Microsoft Account
เป็นข้อความยาวๆ แต่ผมให้สามารถก็อปมาหรือนำรูปมาได้  ก็เลยได้แค่อธิบายเค้าให้เรากรอก แบบฟอร์ม recovery เหมือนเดิมแต่
เหมือนจะให้เราส่ง เลขด้านล่างของข้อความที่ตอบกลับหลังจาก ส่ง recovery ไปเสร็จแล้วก็เค้าบอกว่า ถ้าไม่ตอบกลับเมลภาพใน 7 วัน จะถือว่าปิดคำขอให้บริการ
ผมก็เลย recovery แต่ก็ยังเหมือนเดิม ระบบอัตโนมัติ ก็ตอบว่าแบบฟอร์ม recovery ที่เราตอบไปมันไม่ถูก แต่เห็นมีเลขด้านล่างสุด แต่ก็มีข้อความต่อว่า
Account recovery request [ตัวเลขที่หายถึง] is now closed. ก็เลยคิดว่าส่งไปแล้วมันจะช่วยอะไรได้หรอ แต่ก็ส่งตอบกลับไปจาก เมล CDOC แล้วแต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับหรือ เมล อะไรเลย

เลยอยากจะถามว่ามีใครรู้วิธีที่จะกู้รหัส ที่โดน hack แล้วจากนั้น ก็โดน microsoft lock ไหมครับ อมยิ้ม42
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Email Outlook (Hotmail) Microsoft Microsoft Outlook
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่