รีวิวแต่งบ้านลพบุรี เปลี่ยนบ้านธรรมดาๆ ให้เป็นบ้านกลิ่นอายมินิมอลเบาๆ!!

...สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปอีกครั้งจ้า วันนี้ก็มาแลกเปลี่ยนความรู้หรือแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านชั้นเดียว หน้าตาบ้านๆ ธรรมดาๆ ให้น่าอยู่มากขึ้น และได้กลิ่นอายสไตล์มินิมอลแบบเบาๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าจ้าาา

...หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยจ้าาาา...ยิ้มหัวเราะ

" SIRANYA COMEY " 

...ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า นี่เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ บนพื้นที่กว่า 70 ตารางวาเลย กว้างขวางมากๆ พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอยู่ที่ประมาณ 140 ตารางวา ก็ถือว่าเพียงพอต่อการอยู่อาศัยแล้ว
...แต่ด้วยตัวบ้านแบบเดิม เรารู้สึกว่าค่อนข้างดูธรรมดาๆ ไปหน่อย ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร จึงจับมา ปรับปรุงใหม่ ตามสไตล์ที่เราชอบ ซะเลย

...ภาพตัวบ้านบางส่วน ก่อนตกแต่งจ้า หน้าตาจะประมาณนี้เลย แต่แอบทาสีรั้วไปนิดหน่อยหัวเราะ
ในห้องนอนก็จะหน้าตาแบบนี้ทุกห้องเลยภาพการดำเนินงานบางส่วนจ้า
...เริ่มจากภายนอกก่อนเลยแล้วกันเนาะ ก็มีการทำในส่วนของรั้วใหม่ ทำลานจอดรถเพิ่ม เพื่อให้จอดรถได้ 2 คัน และเพิ่มในส่วนระแนงหน้าบ้านเล็กน้อย


...ต่อด้วยในส่วนของระเบียงหน้าบ้าน แบบเดิมจะแคบไปนิดนึง เราเลยขยายให้กว้างขึ้น เพื่อรองรับเป็นพื้นที่กิจกรรมของครอบครัว รวมถึงไว้ย่างหมูกระทะอีกด้วยหลิ่วตา

บน แบบเก่า
ล่าง แบบที่ทำใหม่จ้า

...ต่อด้วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบๆตัวบ้าน ปูพื้นหญ้า ลงต้นไม้ต่างๆ เพื่อความสดชื่น ให้น่าอยู่มากขึ้น


...มาดูในส่วนการทำงานด้านในกันบ้างดีกว่า
...เริ่มจากบริเวณห้องโถงกันเลย ได้มีการทำผนังใหม่ลายไม้อ่อนๆ บางส่วน เพื่อเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นกับตัวบ้าน

ทีมช่างกำลังเก็บรายละเอียด

...เราได้กั้นผนังเพิ่มบริเวณห้องน้ำ 1 ห้อง ให้รวมอยู่กับห้องนอนใหญ่ เพื่อความเป็นส่วนตัว และ 1 ห้องด้านนอก สำหรับใช้ส่วนรวม 


...เฟอร์นิเจอร์เริ่มมาส่งแล้ววว


...ภาพเยอะมากกกกก ขอข้ามบางส่วนเลยแล้วกันเนาะเพี้ยนลอย

...มาชมภาพและแนวคิดกันบ้างดีกว่าจ้าาา
...โดยเราเลือกแนวคิดออกแบบ ให้มีกลิ่นอาย มินิมอลเบาๆ เนื่องจากเป็นเทรนการออกแบบที่กำลังนิยมกันในปัจจุบัน ซึ่งแนวคิดการออกแบบที่ตอบโจทย์ได้กับทุกๆคน โทนสีเรียบๆ น้ำตาลอ่อนๆ สลับกับขาว ให้ความรู้สึกที่คลีน และอบอุ่นมากขึ้น

...ส่วนแรกจะเป็นส่วนของ Living and dining


...ด้วยภายในบ้านที่มีสีขาวอยู่แล้ว พอเพิ่มสีไม้ สีน้ำตาลอ่อนๆเข้าไป ทำให้รู้สึกอบอุ่น และน่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว และเราก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งให้เป็น Mood and tone เดียวกันอีกด้วย


...ต่อด้วยห้องครัวเราเพิ่มการตกแต่งในส่วนของเคาน์เตอร์ครัว ให้เป็นโทนสีน้ำตาล ให้เข้ากับตัวบ้าน

...มาดูในส่วนของห้องนอนใหญ่กันบ้าง เหมือนเดิมเลย เราใช้โทนสีไม้ กับขาว เพื่อให้ตรงกับ Mood and tone ที่ตั้งไว้ และเมื่อกั้นห้องน้ำเข้ามาด้านใน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกด้วย ส่วนห้องนอนเล็กอีก 2 ห้อง มีการติดม่านเข้าไปก่อน เพื่อปรับใช้ในอนาคต

...และเพิ่มระบบ smart door lock ไปด้วย เพื่อความปลอดภัยอีกชั้นนึง ใช้ได้ทั้ง สแกนนิ้ว รหัส กุญแจ และคีย์การ์ด

...ในส่วนภายนอกก็จะประมาณนี้เลย เพิ่มพื้นที่ระเบียงสำหรับย่างหมูกระทะ และเพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้บ้านดูร่มรื่น ดูสดชื่นขึ้นอีกด้วย
 


..ก็จะประมาณนี้เลยจ้า กับการตกแต่งบ้านชั้นเดียวหน้าตาบ้านๆ ธรรมดาๆ ดูมีความเป็นมินิมอลเบาๆ โดยการใช้โทนสีขาว และสีไม้ ก็ทำให้ตัวบ้านมีความรู้สึกอบอุ่น ดูเรียบง่าย และน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกเยอะเลย 
 
...แล้วเพื่อนๆ มีความคิดเห็นและอยากแนะนำในส่วนไหนเพิ่มเติม ก็ลองคอมเม้นมากันได้เลยนะคะ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเนาะ ^^

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่