[CR] รีวิวคาเฟ่ + ที่พักใจกลางกรุงย่านสีลม Good One Hostel จบครบในที่เดียว

สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคนค่า วันนี้เราจะมารีวิวโฮสเทลใจกลางกรุงที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักราคาไม่แพง ใกล้รถไฟฟ้าBTS และ MRT แถมยังปลอดภัยอีกด้วยค่า


เราจะมาเริ่มกันที่คาเฟ่ที่อยู่ด้านล่างของโฮสเทลกันเลยค่า แต่ต้องขอบอกก่อนนะคะว่าคาเฟ่ที่นี่อาจจะไม่ใช่คาเฟ่สำหรับอิสตราแกรมเมอร์ทั้งหลายที่หามุมถ่ายรูปเยอะๆนะคะ เนื่องจากคาเฟ่อยู่ใต้โฮสเทลเลยทำให้มีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก ให้ฟีลร้านคาเฟ่นั่งชิลคุยงานมากกว่าค่ะ อาหารเครื่องดื่มที่นี่มีหลากหลายทั้งเมนูออเดิร์ฟ อาหารเช้า และอาหารไทย ส่วนเมนูน้ำก็มีตั้งแต่ชา กาแฟ สมูทตี้ ไปจนถึงเครื่องดื่มที่เป็นโซดาผสมต่างๆด้วยนะคะ ราคาหลากหลาย ตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาปานกลางเลยค่า นอกจากนี้แอบเห็นว่าทางร้านมีโปรโมชันจับคู่เมนูอาหารและเครื่องดื่มด้วย ลองไปดูกันนะคะ

 
นี่ก็จะเป็นเมนูคร่าวๆนะคะ
ส่วนตัววันนี้เราทานแซนด์วิชเบคอนและไข่ค่า ส่วนเมนูน้ำดื่มเราเลือก Ice Black Lemon Tea เป็นเซ็ตจับคู่ราคา 55฿ ถือว่าคุ้มค่าและอิ่มท้องมาก ตัวขนมปังก็ปิ้งได้กำลังดี ไข่เบค่อนผักกาดหอมและซอสข้างในก็จัดเต็มลงตัว นอกจากนี้เราก็ได้ลองสั่งเครื่องดื่มอีก 2 แก้ว มาลอง คือ Raspberry Lemon Soda รสชาติอมเปรี้ยวแต่สดชื่นมากค่ะ และ Ice Chocolate รสชาติเนียนๆเข้มๆถือว่าผ่านค่า


และนี่ก็จะเป็นมุมต่างๆของคาเฟ่นะคะ


ต่อไปเราจะไปดูห้องพักของที่นี่กันเลยค่ะ
โฮสเทลของ Good One จะพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่มีห้องพักให้เลือก2แบบ ทั้งห้องนอนไพรเวทที่มีห้องน้ำส่วนตัวไม่ต้องแชร์ตู้เย็นต่างๆ และห้องนอนไพรเวทที่แชร์ของใช้ห้องน้ำและตู้เย็น ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความปลอดภัยมากๆ เพราะถึงเราจะอยูาห้องแบบแชร์ของใช้ แต่ห้องนอนก็ยังมีความเป็นส่วนตัว
ซึ่งต่างจากโฮสเทลทั่วไปที่เป็นห้องนอนรวมค่ะ


เรามาดูกันที่ห้องพักแบบไพรเวทที่ไม่แชร์ของกับส่วนรวมก่อนเลยค่า จะเห็นได้ว่าห้องกว้างมากเลยนะคะถ้าเทียบกับที่พักแบบโฮสเทลที่อื่นๆ ซึ่งภายในห้องนะคะก็จะมีโทรทัศน์ โต๊ะเก้าอี้ ตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น และห้องน้ำก็กว้างมากกกกก ไม่เหมือนโฮสเทลที่เราเคยรู้ๆกันมาเลยค่ะ


ต่อไปเราจะมาดูห้องที่แชร์ของส่วนรวมแต่ยังคงเป็นห้องนอนส่วนตัวกันนะคะ ภายในห้องนอนส่วนตัวให้ความรู้สึกคล้ายโรงแรมแคปซูล แต่กว้างกว่าและยืนได้ มีที่ใส่กระเป๋าเดินทาง ตู้เซฟ โต๊ะเก้าอี้ จัดวางได้ครบลงตัวท และด้วยดีไซน์ทำให้เราไม่รู้สึกอึดอัดแม้เป็นห้องเล็กก็ตามค่ะ

และนี่ก็จะเป็นห้องน้ำรวมนะคะ ที่นี่ก็แยกเป็นห้องอาบน้ำ2ห้อง และ ห้องน้ำ 2 ห้อง ขอบอกว่าห้องอาบน้ำและห้องน้ำก็กว้างเหมือนกันค่า

นอกจากนี้ที่ส่วนกลางยังมีไดร์เป่าผม ตู้เย็นให้ใช้กันอีกด้วยนะคะ


จะเห็นได้ว่าการตกแต่งของโฮสเทลมีคอนเซ็ปท์เหมือนรถไฟที่เป็นตู้นอนนะคะ ซึ่งนี่ก็คือแรงบันดาลใจของการเจ้าของที่นี่ค่า
และนี่ก็คือ Good One Hostel Cafe & Bar ที่จบครบมากในที่เดียวค่า หวังว่าเพื่อนๆพันทิปทุกคน หรือใครที่กำลังมองหาที่พักแถวสีลมราคาถูก ปลอดภัย เดินทางสะดวกจะได้มีโอกาสลองเข้าไปพักดูนะคะ 
ขอกระซิบว่าเจ้าของที่นี่เป็นชาวต่างชาติแถมใจดีมากๆเลยค่า อาหารที่เราทานเจ้าของก็เป็นคนลงมือทำให้กับตัวเลย น่ารักและใจดีมากจริงๆค่า
------------------------------------------------
การเดินทางนะคะ สามารถเดินทางโดย BTS และลงสถานีศาลาแดง หรือ MRT ลงสถานีสีลม ตรงนั้นจะมีหลายแยกมากเลย ต้องตรงไปทางสีลมคอมเพล็กซ์นะคะ โฮสเทลจะอยู่ห่างไปประมาณ 600 - 700 เมตร ซึ่งสามารถเข้าได้2ทาง ทั้งทางด้านหน้าที่ติดถนนใหญ่ และด้านหลังเข้าทางสีลมซอย3
ชื่อสินค้า:   hostel bangkok
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่