เพื่อนบ้านที่ไม่เป็นมิตร

สวัสดีค่ะ ขอพื้นที่ระบายหน่อยจ้า
ว่าด้วยเรื่องการใช้เสียงดังเขตที่อยู่อาศัย เราเลยมีปัญหากับเพื่อนข้างบ้าน

ต้องขออธิบายก่อนนะคะ บ้านที่เราพักอาศัย เป็น
บ้านเดี่ยว อยู่ใครอยู่มันแต่ไม่ห่างกันรั้วติดกันและไม่เก็บเสียงพื้นที่จอดรถค่อนข้างก้องเล็กน้อย

เรื่องเป็นประมาณนี้ค่ะ เราและแฟนอยู่ที่นี่มานานพอสมควรแล้วตลอดเวลาที่อยู่ตั้งแต่แรก เย็นมาหรือเสาร์อาทิตย์ เราจะรับงานซ่อมรถบ้างทั้งรถบ้านรถแต่งทำนิดหน่อยถึงทำเครื่องใหม่เลยก็มีเพื่อรายได้แหละเนาะ เเล้วอยู่มาวันนึงพื้นที่ข้างๆเค้าก็มาสร้างบ้าน เสียงคนงานเสียงงานก่อสร้าง คือดังมากทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่ 7 โมงเลยประมาณ 3-4 เดือนได้ถึงจะเสร็จ

ด้วยความที่เราก็ทำรถทำอะไรใช้เสียงอยู่แล้วก็มีบอกกับคนที่มาอยู่ใหม่ว่าเรามีใช้เสียงบ้างนะไแต่ไม่ดึกไม่ได้ดังตลอด เค้าก็ทำสีหน้าไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่

ต่อมามีปัญหาเกิดขึ้นรอบแรก คือ
เราซ่อมเสร็จลองเร่งเครื่องดูเพื่อฟังเสียงประมาณ สองถึงสามรอบ แฟนเค้าก็มาโวยว่าให้เงียบๆหน่อยเค้าไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ เราก็เงียบก็ขอโทษไปเพราะเราก็เสียงดังเนาะแต่มันยังไม่ดึกไงก็ไม่ได้คิดอะไร

แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรไม่ได้เคยคุยหรือรู้จักกับเค้าเลยตลอดที่อยู่ข้างบ้านกัน เหตุมาเกิดตอนรอบที่สอง ตัวผช.เองเค้ามาโวยวาย ตอนเราลองรถประมาณ3ทุ่มหน่อยๆ เพราะรถเรามีปัญหามีเสียงผิดปกติ ถ้ามาพูดมาเตือนกันดีๆเหมือนคนทั่วไปเค้าทำกันเราก็ไม่ได้เคืองอะไรนะ แต่นี่คือพอมาถึง นางใส่เลยจ้า ว่าเราเสียงดังจะทำอะไรรถนักหนากี่รอบกี่ครั้งทนมานานแล้วไม่เกรงใจกันบ้าง แฟนเราก็ขอโทษที่เสียงดัง แต่คือนางก็ยังไม่หยุด เราไม่โอกับคำพูดทีหลังว่ามีอะไรมาคุยกับนางได้มีปัญหาอะไรรึป่าวอย่าต้องให้ลงไม้ลงมือให้แฟนเราไปเคลียร์กับนาง
เฮ้ย แบบนี้คือมันไม่ใช่แล้วมั้ยอ่ะ แบบนี้มันเหมือนข่มขู่ ท้าตีท้าต่อยรึป่าว ตลอดทุกคำพูดของนาง คือแฟนเราก็ใจเย็นขอโทษตลอด แต่ต้องมาพูดกับเราถึงขั้นแบบนี้เลยมั้ย ทั้งที่ก็ตอนเพื่อนๆนางมาช่วงโควิทรอบสองที่เค้าห้ามตั้งวง นางก็ยังกินเหล้ากันดึกเล่นไฮโลกันเมามันเสียงดังกันยันตี1เราก็ไม่มีปัญหาอะไรแต่ทีกับเรามาข่มขู่กันทั้งที่ก็ไม่เคยพูดคุยกันเลยแบบนี้ก็ไม่ไหวนะ  มียศนิดหน่อยใช่ว่าจะกร่างใส่ใครก็ได้ เราประชาชนนะคะ มีการศึกษา พูดดีๆเรารู้เรื่องค่ะ บ้านอื่นก็ไม่มีปัญญาอะไร ทีเค้าทีเราก็อยู่กันได้  

ตอนนาง...กะเมียเสียงดังเรายังไม่ออกไปโวยเลย  -  -

เพื่อนๆเคยเจอเหตุการณ์ข้างบ้านแบบนี้มั้ยคะ

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่