หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
สีลม
ซิลิคอนวัลเลย์
ห้องสมุด
โต๊ะเครื่องแป้ง
สยามสแควร์
ดิโอลด์สยาม
เฉลิมกรุง
จตุจักร
พันทิป
ไร้สังกัด
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
กล้อง
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ถนนนักเขียน
ภูมิภาค
มาบุญครอง
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมแกงต้อง"ทุบ"ข่าตะไคร้ก่อน หันลงหม้อต้ม ต่างยังไงกับการหั่นใส่หม้อโดย"ไม่ทุบ"รึเปล่า
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
โรงเรียนสอนทำอาหาร
อาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำ ต้มข่าไก่ (Tom Kha Gai) น้ำกะทิเข้มข้น กลมกล่อมไม่เลี่ยน ทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน | SGE & เชฟเจิน
ต้มขาไก่ (Tom Kha Gai) สูตรนี้มาจากคุณแม่เลยค่ะ ที่บ้านของเจินชอบทำกันมาก ๆ และเจินก็ชอบกินด้วย จะมีรสชาติกลมกล่อมไม่เปรี้ยวโดดเกินไป น้ำกะทิจะหอมข้นมาก ถึงเครื่องสมุนไพรแบบสุด ๆ ทำง่ายมากนะคะ ใครจะนำ
Spring Green Evolution
แกงไข่มดแดง ใส่ผักหวาน
https://youtu.be/b685gsveoIY?si=398ab6mK7lV1fWWe วัตถุดิบ ไข่มดแดงตามชอบ พริกแห้ง 8 เม็ด กระเทียม 4 กลีบ หอมแดง 2 หัว ตะไคร้ซอย 1 ต้น กะปิ 1 ช้อนชา เ
สมาชิกหมายเลข 3798252
ทำหม้อด้านล่างไหม้ เพราะตั้งไฟแล้วลืม
มีวิธีทำความสะอาดไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 7474319
มีวิธีในการหั่นหอมเเดงไม่ให้เราแสบตาบ้างไหมค่ะ?
ใครมีเคล็ดลับในการทำหอมแดงไม่ให้แสบตาบ้างไหมค่ะหั่นทีน้ำไหลเป็นทางเลยทำไงค่ะช่วยบอกเอาบุญหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7797164
ซุปน้ำดำสะโพกไก่
คนใจรักสุขภาพรวมถึงคนที่กำลังควบคุมนํ้าหนักอยู่ หลายคนอาจจะเคยมีโอกาสได้ทานเมนู ซุปน้ำดำสะโพกไก่ (Chicken soup) กันมาบ้างแล้ว ด้วยความที่มีปริมาณแ
มิสเตอร์เค กิมจิ
🥜 มีใครเคยเอาถั่วลิสงทั้งเปลือก ต้มสุกเสร็จแล้วไปแช่ฟรีซบ้างคะ พอดีมีความสงสัยอยากถามน่ะค่ะ
ถ้าเอาลงมาละลายและอุ่นด้วยไมโครเวฟ รสสัมผัสของถั่วต้มจะยังพอกินอร่อยอยู่มั้ยคะ❓ เราเคยแต่ฟรีซพวกน้ำมะนาว(คั่นสด) ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หัวขมิ้น ผิวมะกรูด ฯลฯ อะไรประมาณนี้ และเวลานำลงมา มันจะมีความช
Ananya Amy_1994
หม้อหุงข้าวสูตรข้าวลิเวต - ข้าวหอม! รสชาตินั้นสมบูรณ์แบบจริงๆ!
สูตรหม้อหุงข้าวข้าวลิเวต วัสดุ ข้าว 7 ถ้วย (890 กรัม) น้ำ 1.1 ลิตร หัวหอมแดง 10 กลีบ กระเทียม 6 กลีบ กุ้งรีบอน 30 กรัม ตะไคร้ 4 ก้
สมาชิกหมายเลข 8031387
แกงไตปลา ใส่ปลากระป๋อง ไม่คาว อาหารใต้ เมนูปลากระป๋อง by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำแกงไตปลาสุดแซ่บจ้า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยจ้า https://www.youtube.com/watch?v=apOWnEz8lx4 ส่วนผสม น้ำเปล่า 1 ลิตร มะขามเปียก
สมาชิกหมายเลข 7261694
เอาไปลองทำดูนะ อร่อยมากๆ
ต้มแซป ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ตามความชอบ ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย
สมาชิกหมายเลข 8020410
วิธีทำ ข้าวซอย (Khao Soi) เมนูอาหารเหนือ พริกแกงทำเองง่าย ๆ ตามสูตรต้นตำรับ | SGE & เชฟเจิน
ข้าวซอย (Khao Soi) สูตรดั้งเดิม ต้นตำรับมาจากภาคเหนือแท้ๆ หรือถ้าใครเคยไปเชียงใหม่คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเมนูนี้ พริกแกงของเจินจะโขลกเอง เครื่องแกงหอมมาก ๆ รสชาติเข้มข้นแน่นอน แต่ทำตามไม่ยากเ
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
โรงเรียนสอนทำอาหาร
อาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมแกงต้อง"ทุบ"ข่าตะไคร้ก่อน หันลงหม้อต้ม ต่างยังไงกับการหั่นใส่หม้อโดย"ไม่ทุบ"รึเปล่า