อยู่บ้านทำบัตเตอร์เค้กกล้วยหอมทานกันค่ะ


สวัสดีค่ะ
มาชวนทำเค้กกล้วยหอมเนื้อนุ่มๆ ทำง่ายมากๆ
ทำง่ายทานอร่อย ใช้เวลาไม่นาน
มือใหม่ทำได้แน่นอนค่ะ
ทำออกมาได้เค้กกล้วยหอมเนื้อสัมผัสนุ่มมากๆ หอมอร่อย
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ขนาดพิมที่ใช้
กว้าง2"ยาว5"สูง2"
ส่วนผสม
กล้วยหอม 2 ผล
เนยจืด 120 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน2ฟอง
แป้งเค้ก120กรัม
ผงฟู 1/2ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช
วิธีทำ
1.ผสมเนยจืดอุณหภูมิห้อง น้ำตาลทรายบดละเอียด คนให้เข้ากันด้วยไม้พาย จากนั้นตีต่อด้วยhand mixer สปีดสูงสุดจนเนียนเป็นสีขาว

2.จากนั้นตอกไข่ลงผสมทีละฟอง  ตีด้วยสปีดกลางจนส่วนผสมเนียนเข้ากัน

3.ขั้นตอนต่อไปนำกล้วยหอมประมาณ2ผล  ปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็กๆ นำมาบดจนละเอียด
จากนั้นนำไปผสมตีให้ส่วนผสมเข้ากัน

4.นำแป้งมาร่อนรวมกันกับ ผงฟูและเบคกิ้งโซดา  จากนั้นตะล่อมแป้งด้วยไม้พายจนเข้ากันดี

5.เทใส่พิมรองด้วยกระดาษไข
นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง160องศาเซลเซียส อบนาน40นาที ปรับลดเพิ่มเวลาตามขนาดพิมและขนาดเตาอบ

**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะประมาณ10นาที**

เพียงเท่านี้ก็ได้บัตเตอร์เค้กกล้วยหอมไว้ทานละค่ะ ใครมีกล้วยหอมงอมๆรีบจัดเลยค่ะ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่