ทำไมดารามีเตียงตลอดเลย??

คือพอคนธรรมดาติด COVIDบอกเตียงเต็ม บางคนมีเงินจ่าย หรือไม่มีเงินจ่ายก็ให้ไปอยู่ รพ.สนาม  แต่พอมีดาราติด มีเตียงขึ้นมาเฉยเลย  งงน้าา
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ไม่ต้องดาราหรอก คนที่มีประกัน โดยเฉพาะระดับพรีเมี่ยมที่วงเงินเป็นล้านหรือหลายล้านบาท ย่อมมีเตียงของ รพ เอกชนรอเสมอ  เพื่อนคนนึงก็มีประกัน ส่งมาหลายปีแล้ว เลือกแบบพรีเมี่ยม ค่าเบี้ยประกันแพงมาก บอกว่าเผื่อเจ็บป่วยขึ้นมา อุ่นใจว่าจะได้เข้าไปนอนรักษาตัวใน รพ เอกชน เกรดเอ

     คนมีเงินจ่าย หรือมีประกันครอบคลุม  ไม่อยากไป รพ สนาม ตอนนี้นอกจาก รพ เอกชน ยังมีฮอสพิเทลตรึม เป็นทางเลือก

     ส่วนถ้าไม่มีเงินและไม่มีอาการ หรืออาการน้อย ก็มี รพ สนาม เป็นไปตามหลักยิ่งเงินถึงเท่าไหร่ก็มีช้อยส์มากขึ้น และเป็นแทบทุกประเทศ

     คนไทยน่ะโชคดีแล้ว เราอยู่ ตปท หลายปี และเป็น ปท ที่พัฒนาแล้ว  เสียภาษีแพงมาก (เช่นทำงานได้เงินหมื่นบาท แต่รับจริงเจ็ดพัน ถูกหักไปสามพันเป็นค่าภาษี) ปท นี้รวยกว่าบ้านเรา  เสียภาษีหนักแต่ไม่มีหรอกนะ กักตัวฟรี ที่ยังไม่กล้าเดินทางกลับไทย ขากลับเข้ามา ทุกคนต้องจ่ายค่ากักตัวเจ็ดแปดหมื่นบาท  

     แล้วก็ไม่มีการเดินเข้าไปคลีนิคทำฟันใกล้บ้าน โดยเอาบัตร ปชช เข้าไปทำฟัน อุดฟัน ขูดหินปูนฟรี  หรือวันสำคัญต่างๆ แล้วมีการทำฟันฟรี  มีผ่าต้อกระจก ผ่าเข่าเทียมฟรี  ฯลฯ  ทุกอย่างเป็นเงินหมด

     เคยมีเคสฝรั่งที่แก่แล้ว ไม่มีเงิน รอคิวทำฟันฟรีจาก รพ  เพราะทำฟันเอกชนแพงมากกกกก (ส่วนตัวเคยไปหาหมอฟัน  อ้าปากให้ดูไม่ถึงห้านาที เจอคิดไปสี่พันห้าร้อยบาทเป็นค่าดูอย่างเดียว แล้วนัดทำการรักษาอีกที แต่ละนัด เจอค่าอุดฟัน ขูดหินปูน ครั้งละหกพันถึงหมื่นบาท) ปรากฎว่าคนแก่คนนี้ต้องรอสองปี แกทนไม่ไหว ต้องไปหยิบคีมในกล่องเครื่องมือ แล้วจัดการถอนฟันตัวเองออกมา

      คนแก่อีกคนรอคิวใส่ฟันใน รพ ฟัน ที่เป็นของรัฐบาล  คิวคือแปดปี แกให้สัมภาษณ์ออกทีวีว่า แกคงจะตายก่อนที่ได้ใส่ แล้วเวลากินข้าว แกต้องเอาอาหารมาเข้าเครื่องบดให้เป็นของเหลว แล้วใช้ช้อนตักเพราะไม่มีฟันจะเคี้ยว ต้องกินอาหารแบบนี้ไปแปดปี  ไม่มีหรอกนะโครงการทำฟันรากเทียมฟรีให้ผู้สูงอายุที่ฐานะยากจนอย่างบ้านเรา

       คนไทยโชคดีมาก  คนไทยใจดีมีเมตตาด้วย เกิดเหตุอะไรที กระแสธารน้ำใจมาตรึมมม ช่วยกันบริจาคเท่าที่จะทำได้ทุกครั้ง ทั้งบริจาคเป็นเงิน ข้าวของเครื่องใช้ ทำอาหารทำขนม ออกโรงทาน เคยอ่านกระทู้คนไทยทำอาหารเลี้ยง จนท ดับเพลิงใน ตปท ตอนเกิดไฟป่า ยังปลื้มตาม ฝรั่งเองก็ประทับใจ เพราะไม่เคยเห็น individuals ที่เป็นฝรั่งด้วยกันออกมาทำอาหารเลี้ยงตอบแทนอะไรแบบนี้เลย
ความคิดเห็นที่ 6
คนธรรมดามีเงิน มีประกันส่วนตัวก็มีเตียงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 9
น้องเพื่อน(คนโนเนมธรรมดา)​
เพิ่งรู้ผลว่าติดโควิด เมื่อสองวันที่แล้ว
ประกันช่วยประสานหาเตียงให้ได้ในวันเดียวกัน
แอดมิดเรียบร้อย (รพ.เอกชน)​
ไม่ได้ต้องใช้ชื่อเสียงเส้นสาย
แค่รอบคอบทำประกันไว้

ดาราเป็นอาชีพที่นิยมทำประกัน กันมาก
ไม่ต้องแปลกใจที่ดาราติดโควิดแล้วจะมีเตียง
ความคิดเห็นที่ 23
เหมือนคนที่ไม่จ่ายอะไรมาบ่นคนผ่อนรถเดือนห้าหมื่นว่า ทำไมเมิงได้นั่งรถเบนซ์ กรูต้องนั่งรถเมล์ฟะ
ความคิดเห็นที่ 8
ไม่ต้องดาราค่ะ คนทั่วไปก็นอนได้ ถ้าเรามีเงินจ่าย หรือมีประกันที่ครอบคลุมเป็นหลักล้าน จะนอนหรูยังไงก็เลือกเอาเลย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่