ย้อนรอยประวัติ Catwoman แมวขโมยสาวที่เรารักและคู่ปรับของแบทแมน!


ชื่อจริงๆ ของเธอคือ เซลินา ไคล์ แม้เราอาจจะรู้จักเธอในนาม แคตวูแมน ฮีโร่สาวผู้เป็นคู่ปรับตลอดกาลของแบทแมน มากกว่าก็ตาม ความน่าสนใจของเธอคือ แคตวูแมนเป็นตัวละครที่คาบเส้นระหว่างความดีความชั่วอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น แม้จะยืนยันว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามกับฝ่ายฮีโร่อย่างแบทแมน แต่หลายครั้ง เธอก็หันมาช่วยเหลืออัศวินรัตติกาลในเวลาคับขันได้อย่างทันเวลา
 
แคตวูแมนปรากฏตัวขึ้นอย่างเป็นทางการในซีรีส์ Batman ทางโทรทัศน์ในปี 1960 ก่อนอวดโฉมบนภาพยนตร์ใน Batman: The Movie (1966, เลสลี เอช มาร์ตินสัน) อันเป็นหมุดหมายแรกในการขยับขึ้นจอใหญ่อย่างเป็นทางการของแคตวูแมน และนี่คือเหล่านักแสดงสาวผู้เคยสวมบทเป็นวายร้ายที่เรารักคนนี้

ลี เมอริเวเธอร์ ใน Batman: The Movie

การประเดิมขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกของแคตวูแมนนั้นไม่ธรรมดา เพราะได้นักแสดงสาวระดับนางงามมิสอเมริกาปี 1955 อย่างเมอริเวเธอร์มารับบท กับฉากเล่นหูเล่นตาแสนยั่วยวน ไหนจะคอสตูมหูแมวสุดเริ้ดที่ทำให้แฟนคอมิกแห่งยุค 60 ประทับใจกันสุดๆ มาแล้ว

มิเชล ไฟฟ์เฟอร์ ใน Batman Returns (1992, ทิม เบอร์ตัน)

แคตวูแมนน่าจะนับเป็นหนึ่งในบทบาทที่เราจำได้ดีจากไฟฟ์เฟอร์ที่สุด โดยเฉพาะการหยอกล้อ ยั่วยวนแบตแมน (ไมเคิล คีตัน) ได้อย่างถึงพริกถึงขิงกับฉาก เอ่อ… อมนกคานารี (ซึ่งไฟฟ์เฟอร์ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า อมจริงๆ “ฉันโชคดีชะมัดที่ไม่ติดโรคอะไรจากนกนั่น” เธอว่า)

ฮัลลี เบอร์รี ใน Catwoman (2004, ไพตอฟ)

แคตวูแมนผิวสีที่เซ็กซี่ที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ และยังไม่นับว่านี่เป็นหนังเดี่ยวครั้งแรกอย่างเป็นทางการของตัวละครนี้อีกด้วย ทำให้ Catwoman ของไฟตอฟถูกจับตามองอย่างมากทั้งขณะถ่ายทำและวันที่มันออกฉาย แต่ไปๆ มาๆ ที่ถูกพูดถึงหนาหูที่สุดคือคอสตูมของเธอต่างหาก เพราะนอกจากจะเปิดเผยเรือนร่าง (อย่างจงใจ) แล้ว ยังเต็มไปด้วยรอยขาดวิ่นตามขากางเกงซึ่งถูกออกแบบมาให้เหมือนรอยเล็บแมวข่วน แต่ก็เป็นที่กังขาจนถึงนาทีนี้ว่าถูกใจคนดูมากน้อยแค่ไหน

แอนน์ แฮตธาเวย์ ใน The Dark Knight Rises (2012, คริสโตเฟอร์ โนแลน)

แคตวูแมนตัวแสบที่ทำเราตกหลุมรักหัวปักหัวปำแถมยังปั่นหัวแบตแมน (คริสเตียน เบลล์) ได้หมดจด ไม่เพียงแต่เธอจะเป็นแมวขโมยมือไวเท่านั้น แต่เธอยังฉลาดเป็นกรดและน่ารักด้วยในเวลาเดียวกัน จนการปรากฏตัวของเธอในฉากจบของหนังนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราต้องยิ้มออกมาอย่างเปี่ยมความหวังเลยทีเดียวติดตามรับชม

Catwoman : แคทวูแมน
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน เวลา 18.00 น. ทางช่อง MONO29

สามารถชมทางออนไลน์ได้ที่ : https://mono29.com/livetv

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์
https://movie.mthai.com/


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่