[CR] รีวิว...Sloth Sukiyaki สาขาเซ็นทรัลพระราม2 เนื้อก็ดี ปลาก็ดี กินยาวๆ 2 ชม.          สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้จะพาไปทานสุกี้กันครับ ซึ่งจริงๆน่าจะเรียกว่าชาบูมากกว่าเพราะใช้วิธีจุ่มแป๊บเดียว ร้านนี้ผมเคยผ่านหลายรอบแล้วครับแต่ไม่เคยแวะทานเสียที วันนี้ได้ทีก็จัดเสียเลย ถ้ากระทู้นี้กระตุ้นน้ำย่อยใครก็ขออภัยไว้ล่วงหน้านะครับ          ร้านนี้อยู่ตรงร้านไดโดมอนเดิม(ถ้าผมจำไม่ผิด) ร้านนี้มี 3 ราคาให้เลือกนะครับ ราคาเริ่มต้นที่ 495 บาท / ท่าน ซึ่งถ้าเป็นราคาเน็ตคือ 582.6 บาท / ท่านถ้าชำระด้วยเงินสดหรือTrue money แต่ถ้าเป็นบัตรเครดิตก็จะอีกราคาหนึ่ง ราคาทั้ง 3 ระดับเป็นดังนี้ (ผมขอใช้ราคาที่ชำระด้วยเงินสดนะครับ)

          Premium Buffet ราคา 582.6 บาท/ท่าน
          Platinum Buffet ราคา 935.7 บาท/ท่าน  จ่ายเพิ่มจากระดับ Premium 353.1 บาท/ท่าน
          Prestige Buffet ราคา 1,524.2 บาท/ท่าน จ่ายเพิ่มจากระดับ Platinum 588.5  บาท/ท่าน

ระดับ Platinum และ Prestige จะเพิ่มเนื้อวากิวเข้าไป...ซึ่งผมก็ไม่รู้หรอกครับว่าเป็นวากิวจากที่ไหนแต่ในป้ายมีธงญี่ปุ่นอยู่ก็น่าจะญี่ปุ่นแหละ          ในร้านก็ตกแต่งแบบง่ายๆโปร่งๆ ด้านหน้ามีมุมตุ๊กตาสล็อทให้ถ่ายรูปอวดเพื่อนในโซเชียลได้ ตุ๊กตาก็น่ารักดีครับอยากจะแอบเอากลับบ้านสักตัว


 
           ในร้านก็ตกแต่งแบบง่ายๆโปร่งๆ ด้านหน้ามีมุมตุ๊กตาสล็อทให้ถ่ายรูปอวดเพื่อนในโซเชียลได้ ตุ๊กตาก็น่ารักดีครับอยากจะแอบเอากลับบ้านสักตัว นั่งโต๊ะปุ๊บพนักงานก็นำรายการอาหารมาให้ แผ่นกระดาษรองโต๊ะมีคำแนะนำการทานชาบู ชาบูแบบถูกต้องด้วยตัวการ์ตูนน่ารักดีครับ          เครื่องดื่ม น้ำ ผักอื่นๆ บริการตัวเองนะครับ วางไว้ที่เคาท์เตอร์ด้านในสุดของร้านซึ่งผมว่ามันแคบไปหน่อย เดินเข้าไปตักสามสี่คนก็เต็มพื้นที่แล้ว          ความพิเศษของชุดแบบ Platinum คือมี "วากิว" เพิ่มมาซึ่งเนื้อวากิวไม่ใช่ประเภทมันแทรกแบบอลังการ แต่ก็ยังเป็นเนื้อที่มีมันแทรกและมีความนุ่มอยู่ครับ นอกจากนั้นก็ยังมีเนื้อออสเตรเลียนดรายเอจ เนื้อสันคอหมู และหมูกุ้งเด้ง          อาหารอื่นๆก็มีเช่น Salmon Don, Salmon Sashimi และ Sushi เนื้อวากิวเบิร์นไฟ ซึ่งจานสุดท้ายนี่ชอบเป็นการส่วนตัว ข้าวไม่ใหญ่มากส่วนเนื้อก็มาทั้งแผ่นไม่หนาและไม่บางเกินไป เบิร์นไฟหอมๆกับซอสรสชาติดีทานหมด 2 คำอย่างรวดเร็ว          กลับมาที่หม้อชาบู ชาบูของเราน้ำซุบมี 2 แบบซึ่งก็เลือกได้ครับ ผมเลือกเป็นซุบชาบู กับซุบสุกี้น้ำดำ ซึ่งผมชอบอย่างหลังมากกว่าเพราะมันมีรสชาติมีความเค็ม เข้มข้นกว่า พอกลับไปทานซุบชาบูกลายเป็นจืดไปเลย

          เนื้อวากิว สำหรับผมอยู่ในระดับที่รับได้ครับ ดูด้วยตาผมว่าน่าจะอยู่ระดับ A3-A4 จุ่มลงน้ำซุบรอแป๊บเดียวแล้วก็เอาขึ้น จะทานทั้งอย่างนั้นเลยก็ได้ครับ เนื้อจะได้รับความเค็มจากน้ำซุบมาหน่อยนึงแล้ว เนื้อมีความนุ่มพอสมควรแต่ไม่ถึงกับละลายในปากยังมีรสสัมผัสความเป็นเนื้อให้ต้องเคี้ยวอยู่บ้าง           สั่งซูชิมาลองเสียหน่อย ชิ้นหนึ่งเป็นซูชิปลาไหลฟัวกราส์ ฟัวกราส์ที่แปะอยู่บนปลาไหลชิ้นนิดเดียวแหละครับ แต่ผมว่ามันก็พอจะเสริมความหอมให้ซูชิปลาไหลได้และถ้าชิ้นใหญ่กว่านี้จะทำให้ซูชิชิ้นนี้มันเกินไปแล้วมันจะเลี่ยนเอา อีกชิ้นเป็นซูชิแซลมอนเบิร์นไฟมากับซอสน่าจะเป็นมิโสะ รสชาติทานได้ครับไม่ถึงกับโดดเด่น          ตบท้ายด้วยไอศครีมซึ่งเป็นไฮเกนดาสด้วยนะครับ อร่อยไม่หวานเกินไป โดยรวมสำหรับผมถือว่าอยู่ในระดับกลางๆครับ นานๆทีมาทานก็โอเคอยู่ครับ ความหลากหลายของอาหารก็ใช้ได้ครับมีให้เลือกหลายอย่างอยู่...ถ้าเป็นความรู้สึกหลังทานเสร็จจะประมาณว่า "ก็ดีนะ" แล้วหลังจากนั้น 3 วันก็ลืม ซึ่งถ้าเป็นร้านที่ว้าวมากๆ ความรู้สึกมันจะอยู่ได้ยาวกว่านั้น...ใครเคยทานชุดใหญ่สุดของร้านก็มาบอกกันได้นะครับ อยากรู้เหมือนกันว่าว้าวมั้ย สวัสดีครับ
v
v
v
v
v
v
v
หากชอบการรีวิวของผม ไปดูรีวิวที่ผมทำไว้ในช่องทางอื่นๆได้นะครับ แนะนำ คอมเม้นท์ตามสบายครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Youtube:    https://www.youtube.com/channel/UC6Zil4A2qZK5-GcNPFI3Lcg
Website:    https://www.gate1terminal1.com/
Instagram: https://www.instagram.com/gate1_terminal1
Facebook:  https://www.facebook.com/followmeonearth/
ชื่อสินค้า:   SLOTH SUKIYAKI สุกี้ยากี้ ชาบู
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่