ไม่อยากคุย หรือ คุยไม่เก่ง

ทุกๆ ความสัมพันธ์มันจะต้องมี 1 คนที่เป็นคนทักไปก่อน ซึ่งแน่นอนแหละครับว่า คนที่ทักไปก่อนจะต้องมีความคิดที่มันไปไกลว่าคนที่ถูกทักเสมอ คนที่ทักจะคอยถาม คอยใส่ใจคนที่เราทัก แต่คนที่เราทักไปแล้วนั้นเค้าจะสนใจ หรือ ไม่สนใจ มันวัดได้จากการที่เค้าจะตอบเราช้าหรือเร็ว (มันก็ไม่เสมอไปนะครับ เพราะว่า เค้านั้นอาจจะติดธุระ ทำงานอยู่ หรือไม่สะดวกคุย เลยไม่สามารถตอบเราได้ทันที) หรือว่า เป็นเราหรือเปล่าที่ถามเค้าอยู่ฝ่ายเดียว (ทำหน้าที่พิธีกรไปอีก 5555) โดยที่เค้านั้นไม่มีคำถามอะไรกลับมาที่เราเลย ถามคำตอบคำ คุณไม่ตอบ ผมก็ไม่ตอบ ผมไม่ตบ เค้าก็ไม่ถาม 555

ถ้าเป็นเช่นนี้ "มันก็แสดงให้เห็นว่าเค้าก็ไม่ได้สนใจเราใช่ไหม ไม่ได้อยากคุยกับเรา หรืออยากรู้จักเรา เพราะผมมีความคิดที่ว่า (จากความคิดตัวผมนะครับ) ถ้าเราสนใจใคร หรือ อยากคุยกับใครสักคน ไม่ว่าจะมีเรื่องคุย หรือว่า ไม่มีเรื่องคุย เราก็อยากคุยกับเค้าอยู่ดี แต่นี่อะไร ไม่ชวนคุยอะไรเลย จะบอกว่าคุยไม่เก่งก็ไม่น่าจะเกี่ยวไหมอ่ะครับ  งงไปเด้!!!! 555

**ผมเลยอยากถามความคิดเห็นของชาวพันทิปดูครับว่า มีความเห็นเป็นเช่นไร ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นนะครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าเป็นหลังไมค์ คุยส่วนตัว
เราเป็นคนที่คุยไม่เก่งค่ะ โดยเฉพาะกับผู้ชายที่ไม่สนิท ไม่รู้จัก  ประมาณถามคำตอบคำ

เราจะทักไปต่อเมื่อ เรื่องที่คุย ไม่เหมาะที่จะคุยหน้าไมค์ค่ะ

ที่ไม่ถาม ไม่คุย  เพราะไม่รู้จะุคุย จะถามอะไร ถ้าเขาอยากบอก อยากเล่า เดี๋ยวเขาก็คงบอกเอง

ถ้าอยากคุย คือต้องหาเรื่องที่น่าสนใจหรือ่กำลังสนใจมาคุย    เราถึงจะถาม จะคุย

แต่ถ้าหน้าไมค์ ก็มีคุยบ้าง แหย่บ้าง เฉพาะคนที่รู้สึกว่า น่าจะคุยได้ แกล้งได้ค่ะ

ุถ้าเป็นเรื่องส่วนตัว เราไม่ยุ่ง ไม่ถามค่ะ

แก้ไขเพิ่มเติม
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
_ถ้าไม่อยากคุย คือ จะไม่ตอบเลย แม้แต่ประโยคเดียวค่ะ

ถ้าคุณถาม เธอยังตอบ แค่ไม่ถามกลับ แปลได้ว่า
_ตัวเลือกเธอเยอะ
_เธอกำลังดูนิสัยคุณ ดูว่า คุณจะเป็นคนอย่างไร อดทนได้มากน้อยแค่ไหน รักเธอจริงไหม
หากคุณสมบัติเหล่านี้ เข้าตา คุณถึงจะได้เลื่อนขั้นค่ะ

จีบสาวงาม ...
มิใช่ แค่ทักๆ ถามๆ ทุกวันเธอจะใจอ่อน มันไม่ง่ายขนาดนั้นค่ะ

ลมปากคน ถ้าเธอเชื่อง่ายๆ เธอคงมีแฟนเป็นโขยงไปแล้ว คงไม่โสดมาถึงมือคุณ

ยิ่งถ้าเธอเป็นคนที่ มีความสุขกับตัวเองได้ ไม่ขี้เหงา ไม่เรียกร้องหาความรัก
เธอจะใช้เวลา คัดกรอง คนที่เข้ามา นานกว่า ผู้หญิงทั่วไปค่ะ

ถ้าคุณคิดว่า เธอมีค่าพอ อยากจะผ่านด่านไปให้ได้
ต้องพลิกแพลงสถานการณ์เป็น ไม่ใช้คำถามเดิมๆ ไม่กดดัน ไม่เอาแต่ใจ

รอจังหวะเหมาะๆ ใช้ความสม่ำเสมอ / ความคิดสร้างสรรค์ / น้ำใจที่แท้จริง
จะค่อยๆทำให้ ใจแข็งๆ ของเธออ่อนลงมาได้ค่ะ

เพี้ยนหลงรัก
ความคิดเห็นที่ 6
เราเป็นผู้หญิงเรารู้สึกว่าเห็นด้วยกับคห.4นะคะ / และที่คห.3บอกเราว่าแรงไปนะ เราว่าไม่ใช่ผู้หญิงจะเหมือนกันทุกคน
อย่างเราถ้าไม่ชอบเลย แบบรู้ว่ายังไงก็ไม่เอาเปนไปไม่ได้ เราจะไม่คุยเลย ลักษณะก็คือคุยเสร็จ พอไม่มีไรคุย จะเงียบเลย คือไม่ได้ตอบกลับอะไร ปล่อยให้แชทว่างไว้อย่างนนั้น
แต่ถ้าชอบ หรือ ยังคิดว่าพอไปได้ ยังไงก็จะต้องตอบกลับค่ะ แบบแค่คำว่าอื้ม หรือ ค่ะเข้าใจค่ะ หรืออะไร แม้ไม่มีอะไรคุยจริงๆเราก็จะต้องตอบ เพื่อให้บทสนทนามันยังไปต่อ แม้จะแค่การตอบรับ คำว่าค่ะ อะไรแบบนี้ก็ตามค่ะ/ ถ้าตอบแค่ค่ะ สำหรับเรา ก็คือการวัดใจอย่างนึงเช่นกัน เพราะถ้าอีกฝ่ายอ่านแล้วไม่ตอบกลับ ก็แปลว่าเค้าไม่ได้อยากคุยต่อ แต่ถ้ายังตอบกลับคือยังแคร์อยู่ เพราะแม้จะประโยคสั้นๆคำว่าค่ะของเรา เค้ายังตอบต่อเลย นั่นแปลว่าเค้ายังแคร์เราอยู่ (แคร์มากขนาดไหนไม่รู้55)
แต่ถ้าไม่ได้เลย เป็นไปไม่ได้แน่ๆ เราจะไม่ตอบเลย เปิดอ่าน แล้วทิ้งไว้แบบนั้นค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่