ท้องปลาแซลมอนแดดเดียว หนังกรอบเนื้อนุ่ม สูตรไม่ง้อแดด ทำง่ายๆด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน

สวัสดีค่ะ วันนี้โบว์มีเมนู แซลมอนแดดเดียว หนังกรอบเนื้อนุ่ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยฟินมากก 



ส่วนผสม 
- เนื้อปลาแซลมอน 250 กรัม 
- ท้องปลาแซลมอน 500 กรัม 
- ผงกระเทียม 1 ช้อนแกง 
- พริกไทยบด 1 ช้อนชา 
- น้ำปลาโซเดียมต่ำ 2 ช้อน (ถ้าใช้น้ำปลาปกติ ลดลงนิดนึงก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเค็มเกิน)
- เกลือ 1/2 ช้อนชา 
- น้ำตาล 1 ช้อนชา 
- งาขาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

วิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
- หั่นเนื้อปลาแซลมอนหนาประมาณ 1 เซน
- แล่ท้องปลาแซลมอนตัดส่วนครีบและกระดูกออก
- ล้างด้วยน้ำเกลือ เอาเมือกและเกล็ดปลาออก เสร็จแล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีกรอบจะได้ลดเค็ม

- หมักด้วยผงกระเทียม, พริกไทยบด, น้ำปลา, เกลือ, น้ำตาล และงาขาว หมักไว้ 1 ชั่วโมง



- นำใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน
- รอบแรก อบที่ไฟ 80c 15 นาที ให้หนังพอตึงๆเหมือนเวลาเราไปตากแดด
- รอบสอง ทอดให้กรอบด้วยไฟ 200c 8-10 นาที 





- ถ้าวันไหนมีแดดจะก็ได้นะคะ ตากแดดประมาณ 3 ชั่วโมงกลับด้าน 1 ที
- เสร็จแล้วเก็บใส่กล่อง แช่ไว้ในช่องฟรีซได้ 1 เดือน
- เวลาจะทานนำมาทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 200c 8-10 นาที 


ขอบคุณที่เข้ามารับชมกระทูนะคะ ^^
📌 ติดตามหรือดูสูตรอาหารอื่นๆได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/mywifeishealthygirl/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCQjCr3dyBuUH83i-NLjuYQw
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่