"ค่อม ชวนชื่น" เข้า ICU หลังเชื้อลงปอด เอ๋ ประภาศรี ผู้เป็นภรรยา ติดโควิด 19 ด้วย


วันที่ 20 เมษายน 2564 เพจ Ch3ThailandNews เผยรายงานอัปเดตถึงอาการของ ค่อม ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดัง ซึ่งติดโควิด-19 และต้องเข้ารักษาตัวไปก่อนหน้านี้ ท่ามกลางความเป็นห่วงของแฟน ๆ เนื่องจากน้าค่อมมีโรคประจำตัวหลายอย่าง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 ระบุว่า ได้รับรายงานจากคนในครอบครัวของน้าค่อมว่าขณะนี้ น้าค่อมถูกส่งตัวเข้ารักษาในห้อง ICU เนื่องจากเชื้อลงไปที่ปอดแล้ว

ขณะที่ เอ๋ ประภาศรี ภรรยาของน้าค่อม ก็ได้รับการยืนยันว่าติดโควิด 19 เช่นกัน

ทั้งนี้ ลูกสาวของน้าค่อมยังเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการของน้าค่อม ผ่านทางเพจ ค่อม ชวนชื่น ดังนี้

- 17 เมษายน น้าค่อม ต้องย้ายโรงพยาบาลด่วนไปอยู่ ICU กะทันหัน เนื่องจากปอดเป็นฝ้าหนา จนได้โรงพยาบาลใหม่

- 18 เมษายน น้าค่อมมีอาการเหนื่อย แต่ไม่มาก แพทย์แนะนำให้นอนคว่ำ กระทั่งช่วง 21.00 น. สอบถามอาการจากโรงพยาบาล พบว่าอาการยังคงเดิม ไม่มีเหนื่อยหอบอะไร แต่ผลเอกซเรย์ปอดยังคงมีการติดเชื้อที่ปอดอยู่ ตอนนี้ให้ออกซิเจนในระดับสูงไว้ อาการไม่มีอะไรน่ากังวล

- 19 เมษายน ลูกสาวโทรหาน้าค่อม พบว่าน้าค่อมพูดช้า น่าจะเกิดจากอาการเหนื่อย มีบ่นเล็กน้อยว่าอยากออกจาก ICU แล้ว และมีบ่นเหงา กับเรื่องสายที่เต็มตัว จากนั้นในช่วงสาย โทร. อัปเดตจากทางโรงพยาบาล พบว่าเหมือนออกซิเจนค่อนข้างต่ำ แพทย์จะพาไปทำ CT Scan ช่วงประมาณ 18.00 น.

นอกจากนี้แพทย์มีฉีดให้ยาละลายลิ่มเลือดตอนช่วงเที่ยง โดยแพทย์คิดว่าลิ่มเลือดน่าจะไปอุดตันเลือดตรงที่ไปเลี้ยงปอด เลยทำให้การแลกเปลี่ยนออกซิเจนในร่างกายไม่ดี จึงทำให้ออกซิเจนต่ำ

ตอนประมาณ 21.00 น. สอบถามอาการเพิ่มเติม ทางโรงพยาบาลแจ้งว่า น้าค่อมไม่มีไข้ ยังใช้ออกซิเจนช่วยในการหายใจ ความดันโลหิตดี เจาะน้ำตาลก่อนอาหารพบว่ายังสูงอยู่บ้าง รับประทานอาหารได้ และมีนำไปทำเอกซเรย์เพิ่มเติม พบว่าไม่มีภาวะลิ่มเลือดอุดกั้นในปอดแล้ว แต่ยังมีปอดอักเสบอยู่ 

ขอขอบพระคุณ
https://covid-19.kapook.com/view240190.html

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่