[CR] เที่ยวทิพย์ .....อิตาลี 14-23 กย. 62 ช่วงนี้ว่างเลยมาลงทริปเก่าค่ะ

จขกท.ไปเที่ยวเมื่อสองปีที่แล้ว วางแผนเอง จองโรงแรมผ่าน booking จองตั๋วรถไฟแล้วปรินท์ตั๋วไปด้วยค่ะ บินลงมิลานเที่ยวไล่ลงมา จนถึงโรมแล้วกลับ เมืองไทย เนื่องจากวันลามีจำกัดบางวันนี่เหนื่อยมาก แต่พยายามพักที่ละคืนถึงสองคืนเพื่อไม่ให้รีบเกินไปค่ะประเด็นคือรูปเยอะมากคงต้องค่อยๆ ลงใน หน้าหลักคงไม่ครบแน่ๆ

เริ่มจาก เที่ยวบิน TG 940 สายการบินแห่งชาติ กลางคืนของวันที่13 ที่เมืองไทยเที่ยงคืน นั่งยาวๆไปจนถึง มิลาน 7.10 น วันที่14 กย. เป็นการนั่งเครื่องที่ยาวนานที่สุดในชีวิตเลย จขกท.เป็นคนหลับยาก ดูหนังไปไม่รู้จะกี่เรื่อง ลุกเข้าห้องน้ำอีก นั่งชั้นประหยัดค่ะงบน้อย อาหารบ้านเราก็จะถูกปากเรา ข้างๆของเพื่อนค่ะไปกันสองคนลงเครื่อง เสร็จกว่าจะผ่านตม. ก็ 8.30 น คนเยอะมากๆๆๆ เดินวนหา shutter bus แบบ งง Exit 4 พอเจอก็ไปขึ้นบัสเข้าเมือง ราคาคนละ 10 ยูโร   ตื่นเต้นมากกกก ฮ่าๆ นั่งรถชมเมืองค่ะ มาถึงมิลาน ก็จะมีตึกเก่าๆเยอะ ประเด็นคือ ถูกพ่นสีแบบบ้านเรา ที่เค้าเรียกพวกมือบอน เสียดายตึกสวยๆที่นั่นมาก
เจอรถตำรวจ เข้าใจว่าทำไมที่นี่ใช้รถเล็กกันเพราะถนนแคบ บ้านเมืองไม่ได้สะอาดมากนัก มีขยะอยู่ เออนี่มันเมืองไทยป่าว มีคนเคยเปรียบว่าคนไทยกะคนอิตาลี่มีความคล้ายๆกันด้านนิสัย       จขกท. จองห้องพัก ชื่อ B&B Civico 40 ลงบัสที่ milanocentre แล้วเปิดกูเกิ้ล ลากกระเป๋าไปเอง 600 เมตร 2คืน 172 ยูโร คือไม่มีใบเสร็จอะไรเลย เราไปกดกริ่งเจ้าของก็เปิดประตู ห้องนอนเดี่ยวแต่ห้องน้ำรวม ช่วงพักมีแขกสองห้องเลยไม่มีใครแย่งห้องน้ำ มีครัว น้ำร้อน เครื่องทำกาแฟ อาหารเช้าให้ เริ่ม 7โมงเช้า     พักร่างแป๊บ นั่งเครื่องตาค้างมาทั้งคืน  พักเสร็จก็เดินย้อนกลับไป ที่สถานีเพื่อลง Metro ค่ะ แน่นอนมาถึงมิลานก็ต้องไป ดูโอโม่เนอะ
ซื้อตั๋วที่ร้านขายบุหรี่ แถวๆสถานี 2 ยูโร แพงทุกอย่างฮ่าๆๆ ออกใต้ดินก็โผล่ Duomo เลยค่ะ          ออกมาก็เจอมวลมหาชน กะมีนิทรรศการ ของนาซ่าด้วย ออกมาแรกๆ กลัวที่สุดคือโจรเพราะ ทุกกระทู้ในพัทิพเตือนโจรกันมาก นอยด์สุดๆ เอาเป้แขวนด้านหน้า กระเป๋าที่เปิดซิบยากๆ เงินกะพาสปอร์ตซ่อนไว้ในซอกชั้นด้านในกระเป๋าแต่ ทั้งทริปไม่เจอโจรเลย เป็นบุญของเรามาก    ช่วงไปเป็นหน้ากลางๆยังไม่โลว์และไม่ไฮมากมั้ง คนไม่ได้เยอะเว่อร์ พอสบายๆ ไปเดินดูย่ายช๊อบปิ้งกัน แต่ไม่ได้ซื้อของ ไปกินเจลลาโต้ค่ะ  ของนี่ไม่มีงบเลยเหอๆ แต่ละอย่างราคาโหดร้าย    แต่เป้าหมายของจขกท.คือ สาตาร์บัคส์ค่ะ เป็นRoasterry ตึกสวย ราคาพอซื้อในงบของเรา starbucks reserve roastery milan
ไปถึงนี่คืออึ้งมาก เพราะจะมีพี่ชุดดำใส่หูฟังแบบในหนังมาเฟียยืนคุมร้าน จัดระเบียบคนเข้า วันไปไม่มีคิวค่ะแค่ไปต่อแถวก็เข้าได้เลย
พนักงงานก็เก๋มาก ทั้งเครื่องแบบ การจัดร้าน สมกับเป็นเมืองแฟชั่น      หลังจากนั้นก็เดินชมบ้านเมืองไปค่ะ โชคดีตอนไปฟ้าใส อากาศไม่ร้อนไม่หนาวเดินสบายๆที่นี่ไม่มีทางที่คุณ จะถ่ายรูปไม่ให้ติดนทท.ได้ คือเยอะมากทุกที่ เนื่องจากเป็น นทท.เราก็ไปประมาณ แหล่งแนะนำ เพื่อนหาข้อมูลมาว่ามีสวยสวยๆที่เดินไปได้ไปกันค่ะ โชคดีที่สถานที่ต่างๆคือเดินถึงกันได้     เอาเข้าจริงๆ ส่วที่ชอบที่สุดของอิตาลีคือ สุนัขค่ะ คนที่นี่ นับเป็นพลเมืองอีกชั้นหนึ่งเลยคือ เวลาเราซื้อตั๋วอะไรต่างๆ จะมีช่อง man woman child dog 
เดินไปเจอทุกที่ เข้าได้หมดเจอทั้งในสนามบิน รถไฟ เรือ รถไฟความเร็นสูง ทุกที่ ใครรักหมาแบบเรานี่บ้าไปเลย เนื่องจากวันแรกเหนื่อยมากแล้วขากลับเลย แวะsuper maket ไกล้ๆที่พักค่ะ ซื้ออะไรง่ายๆไปกิน อาบน้ำแล้วนอนสลบเหมือด ตอนแรกก็เลยจะพอแค่นี้ก่อนค่ะ ดูจะเยอะไปมาก ค่าใช้จ่าย วันแรกที่ลงสมุดไว้คือ ที่พัก สองคืน 86 ยูโรประมาณสามพัน ค่า sub way 2 ยูโร 70 บาท ค่า อาหารเย็น 6 ยูโรสองร้อยบาท
ตอนไปแลกเงินได้ ยูโรละประมาณ 35 บาทค่ะ เดี๋ยวมาต่อ วันที่สองค่ะ 
ปล. ชอบตั้วกั้นถนน ในรูปสุดท้ายมาก เคยเห็นแต่ในหนังในที่สุดก็เจอของจริง
ชื่อสินค้า:   ประเทศอิตาลี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่