อยู่ก่อนแต่งกับสังคมไทย ผิดไหม คิดเห็นยังไงบ้างคะ

" เราว่าการอยู่ก่อนแต่ง มันสำคัญมากจริงๆ อะไรที่ไม่เคยเห็น ก็จะได้เห็นตอนอยู่ด้วยกัน ข้อเสียร้อยแปดพันเก้า รับได้หรือรับไม่ได้วัดใจกันไปเลย อยู่กันไม่ได้ก็เลิก ไม่เสียเวลากับการแต่งแล้วหย่าที่เอกสารวุ่นวายมาก เสียเงินจากงานแต่งที่แพงมากๆอีก ไม่คุ้มค่า ทั้งเสียเวลา เสียเงิน "

Cr twitter
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ขอเห็นต่างนิดหน่อยครับ ผมเห็นด้วยครับว่าการอยู่ก่อนแต่งคือการเรียนรู้นิสัยใจคอ แต่สำหรับผมการดูนิสัยใจคอมันมีหลายวิธีครับ สำคัญที่ว่าดูเป็นหรือเปล่า

ความเห็นส่วนตัวผมเชื่อว่าร้อยละ 90 ของคู่ที่อยู่ก่อนแต่ง มันก็อยาก....นั่นแหละ ส่วนการดูนิสัยมันผลพลอยได้ แต่พอเอามาใช้อ้างเป็นเหตุผลมันดูดีไง ลองศึกษานิสัยกันก่อนแต่งจริงไรงี้

สำหรับผมการอยู่ก่อนแต่งมันมีค่าเสื่อมครับ ก็คงแล้วแต่คนแล้วแต่คู่จะพิจารณาว่าค่าเสื่อมนั้นคุ้มค่าพอกับอะไรก็ตามที่ได้จากการอยู่ก่อนแต่งไหม ซึ่งผมยังคงยืนยันว่าความสามารถในการดูนิสัยคนสำคัญที่สุดครับ ดูคนเป็นไม่ต้องอยู่ด้วยกันก็รู้ครับ แต่ดูคนไม่เป็นแต่งงานมีลูกแล้วเลิกกันก็เยอะแยะ อยู่ก่อนแต่งหรือไม่แทบจะไม่มีผลอะไรเลย
ความคิดเห็นที่ 39
เป็นคุณเเม่ที่มีลูกสาวนะคะ เห็นด้วยกับการอยู่ก่อนเเต่ง เพราะชีวิตคู่คือคนสองคนต่างการเลี้ยงดูมาอยู่ร่วมกัน ได้ทดลองใช้ชีวิตว่ารับกันได้ไหม เเต่ละคนมีปมอะไรติดมาหรือเปล่า นิสัยเป็นอย่างไร sexไปกันได้ไหม มีระเบียบวินัยเเละความรับผิดชอบเเค่ไหน การทดลองอยู่ด้วยกันน่าจะทำให้ชีวิตคู่ที่ได้คัดสรรนั้นยืนยาวมากกว่า ส่วนความคิดที่ว่าผู้หญิงมีเเต่เสียหายเลิกคิดก่อนนะ ไม่มีใครเอาอะไรของใครไปได้ถึงอย่างไรลูกก็ยังเป็นลูกเราเหมือนเดิม
...แต่..ที่ลำบากใจคือจะบอกลูกยังไงดี ไม่ให้ลูกรู้สึกว่าเเม่สนับสนุนให้ไปอยุ่กับผู้ชายน่ะ วุ้ยยากอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 64
เข้ามานั่งรออ่านความคิดแบบปิตาธิปไตยค่ะ ตลกดี เสื่อมบ้างแหละ โดนหลอกเยบ้างแหละ
เสียตัวฟรีบ้างแหละ
รู้ยังคะว่านี่ 2021 แล้ว การกดผู้หญิงลง ไม่ได้ทำให้ผู้ชายสูงส่งขึ้นเนอถ
555555555555555

เซ๊กส์คือสิ่งสำคัญปัจจัยหนึ่งของคู่ชีวิตค่ะ การอยู่ก่อนแต่ง ลองดูนิสัยที่บ้าน การลองมีอะไรกันคือเรื่องโคตรรรรสำคัญ
แฟนดีแค่ไหน แต่เซ็กส์ไม่แมชโอกาสเลิกกันสูงมากนะคะ

การมีเซ็กในวัยที่เหมาะสม ไม่มีอะไรเสียหายเลยค่ะ ไม่มีใครเสียทั้งนั้น มันเป็นเรื่องความพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย
สำคัญแค่ป้องกันตัวเองดีๆ ฝังหริอกินยาคุมและใช้ถุงยางควบคู่
ป้องกันได้ทั้งโรคทั้งท้องค่ะ

การมีเซ็กไม่ได้ทำให้ค่าในตัวผู้หญิงลดลงแต่อย่างใด การเสื่อมจากการมีเซ็กมันแทบเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ กล้ามเนื้อส่วนนั้นมันยืดหดได้ ถ้ามีใครบอกว่าจะหลวมจะเสื่ิอม ให้ถามกลับไปว่าของเขาเล็กเองรึเปล่าเลยคิดว่าผู้หญิงหลวม

ร่างกายเรา เรามีสิทธิบนร่างกายเราทุกประการค่ะ ใครก็ไม่มีสิทธิ์มาเบลมเราทั้งนั้น 😁😁
ความคิดเห็นที่ 16
ส่วนตัว แบบส่วนตัวจริงๆ

เห็นด้วยมากๆ

คนเราน่ะ เวลาเป็นแฟนกัน คบกัน ก็ดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่นี่คือเวลาออกจากบ้านมาเจอกันคือเตรียมตัวมาแล้วไง แต่การอยู่ก่อนแต่งมันคือการได้ใช้ชีวิตร่วมกัน เรื่องดีๆ เราคงเห็นกันหมดแล้ว เรื่องแย่ๆ เนี่ยสิ มันจะได้เห็นกันตรงนี้แหละว่าเรารับได้ไม่ได้ คบกันมาสิบปี เราอาจจะไม่รู้เลยก็ได้ว่าแฟนเราเป็นคนไม่อาบน้ำก่อนนอน เข้าส้วมไม่กดชักโครก กินข้าวแล้วไม่ล้างจาน ซักผ้าขาวผ้าสีปนกัน สารพัดสารพัน นี่ล่ะ คือสิ่งที่คิดว่าถ้าไม่อยู่ก่อนแต่งก็จะไม่ได้เห็น

บางคนแต่งไปแล้วถึงเพิ่งรู้ เจอ Cultural Shock เข้าไป ชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นมะเหงกเลย

แน่นอนว่าการอยู่ก่อนแต่งมันต้องมีเรื่องอย่างว่า ถามจริง แล้วไม่อยู่ก่อนแต่งไม่มีเรื่องอย่างว่าเหราะ พอยท์มันอยู่ที่ป้องกันหรือไม่ป้องกันต่างหาก เพราะมันนำมาซึ่งปัญหาท้องไม่พร้อม หรือ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งถ้าป้องกันดีแล้วก็ไม่เห็นจะเป็นปัญหาอะไรนี่

อยากให้คิดว่า คำว่าเสียตัวไม่มีจริง ต่างฝ่ายต่างได้ ทุกคนมีความสุข ไม่มีใครสึกหรอนะ แต่เพราะสังคมดั้งเดิมนี่แหละที่ชอบไปตั้งราคาให้ความซิง พอไม่ซิงแล้วราคาตกงี้เหราะ คิดกันไปเองทั้งนั้นแหละ คนนะไม่ใช่รถยนต์ ได้มีค่าเสื่อมราคา
ความคิดเห็นที่ 36
ไม่ผิดครับ แต่ก็ไม่ได้มีประโยชน์มากพอที่จะต้องทำแบบนั้น

การอยู่ก่อนแต่งไม่ได้รับประกันได้ว่าจะอยู่กันรอด มากกว่าคู่ที่แต่งกันเลยโดยไม่ได้อยู่ด้วยกัน ผู้ชายบางคนอาจจะไม่ได้คิดอะไรไกลขนาดนั้น ผู้หญิงเป็ยฝ่ายยอมเอง ผู้ชายก็ไม่ได้เสียหายอะไร ถึงเวลาที่เขาจะสร้างครอบครัว เขาอาจจะเลือกผู้หญิงคนอื่นก็ได้ แต่ความผูกพันจะตกอยู่กับผู้หญิงมากกว่าโดยธรรมชาติ ถ้าพลาดท้องขึ้นมาผู้หญิงก็เสียมากกว่า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่