** สอบถามเรื่อง Vespa GTS 300 HPE 2021

สวัสดีครับ
ผมกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ Vespa GTS 300 HPE ตัวปัจจุบันอยู่ครับ อยากหามาไว้ประจำการที่บ้านสักคัน แต่พอดีมีข้อสงสัยอยู่นิดหน่อยดังนี้ครับ

1.) ระหว่าง GTS 300 Super Sport (หน้าปัดเข็มเดิมๆ) กับ ตัว GTS 300 Super Tech (เรือนไมล์จอสี) เพื่อนๆ ว่าตัวไหนน่าสนใจกว่ากันครับ
     ** ผมไม่ทราบว่าจอสี มันมีปัญหาอะไรมั้ย หรือ ค่าซ่อมจอแพงแค่ไหน  ค่าเปลี่ยนจอ เพราะที่เหลือ เครื่องยนต์ อื่นๆ น่าจะเหมือนกันหมด ใช่มั้ยครับ ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด ต่างกันแค่หน้าจอ ไม่ทราบว่าตัวจอ มีปัญหาอะไรบ้างมั้ยครับ

2.) ผมสอบถามไปบางศูนย์ เค้าว่าตัว GTS 300 Super Sport ตัวสีเทาด้าน ราคา 206,900 ตามรูปแนบ เค้าแจ้งว่าตัวนี้ ไม่มีแล้ว ไม่ผลิต ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ครับ เพราะบางศูนย์ก็ยังส่งใบเสนอราคาให้ผม แต่พอถามไปก็เงียบ (คือ ชอบสีนี้เป็นพิเศษครับ) 

3.) และเพื่อนๆ คิดยังไงกับตัว GTS 300 SEI GIORNI II ครับ เปรียบเทียบกับตัวธรรมดาและ Super Tech

4.) ปัญหาจุกจิกอื่นๆ ที่ต้องระวังหรือเป็นข้อสังเกตุของ GTS 300

เท่าที่อ่านๆในเน็ตมา พอทราบว่าค่าบำรุงรักษาแพงกว่ายี่ห้อญี่ปุ่น อยู่พอตัว และต้องใส่ใจดูแลมากกว่า แต่ใจชอบครับ อยากมีเวสป้าสักคันในชีวิต ผมเองไม่ได้กะเอามาขี่ทางไกลครับ ขี่แถวๆบ้าน 20 - 50 กิโล เที่ยวเล่น ขี่กินลม ชมวิว ประมาณนี้ครับ แต่พอดี ผมตัวค่อนข้างใหญ่ เลยคิดว่าต้องไป 300 CC. ก่อนหน้านี้เคยขี่ Forza 300 แต่เพิ่งขายทิ้งไป เป็นคนขี่ไม่ค่อยเร็วครับแก่แล้ว 55555+

ต้องรบกวนเพื่อนๆ ทุกท่านที่พอทราบข้อมูล หรือเป็นผู้ใช้งานรุ่นนี้อยู่ให้คำแนะนำและชี้แนะด้วยครับผม

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่