[รีวิวหนังNetflix] The Trial of the Chicago 7 หนังเดือดจนดูจบแล้วนอนไม่หลับ เข้ากับสถานการณ์ในประเทศไทย


.
.
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฟังรีวิวเต็มๆได้ในคลิป
.
.
.
The Trial of the Chicago 7 (A+) , Netflix 
.
.
รู้นะว่าเดือด..
แต่นึกไม่ถึงว่าจะเดือดจนพอดูจบแล้วนอนไม่หลับ 
.
ทั้งมวลอารมณ์ ทั้งเรื่องราว ทั้งความอัดอั้นมากมายภายในใจมันระอุไปหมด ทำไมสถานการณ์ของหนังมันคล้ายกับประเทศนี้จังนะ คือเป็น "ประชาธิปไตย" ที่กำลังถูกอำนาจมืดของความเป็น "เผด็จการ" แทรกแซง จนคนกลุ่มหนึ่งออกมาชุมนุมเรียกร้องความยุติธรรม แต่แล้วตำรวจก็ทำร้ายผู้ชุมนุมจนเหตุการณ์บานปลาย สุดท้ายแกนนำโดนจับขึ้นศาล
.
และหนังทั้งเรื่องก็จะเล่าเหตุการณ์พิจารณาคดีในศาลนี่แหละ แต่จะตัดสลับกับเรื่องราวแฟลชแบคประปราย และเหมือนเดิม ทุกฉาก ทุกซีน ถูกขับเคลื่อนด้วยบทสนทนาแบบจัดเต็มระดับ non stop ชนิดที่ว่าจำชื่อคน ชื่อตัวละครแทบไม่ทัน จนต้องค่อยๆตามภาพรวมไปก่อน สุดท้ายพอต่อติดเท่านั้นแหละ หนังก็จริงจัง เข้มข้น ดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ
.
สมทบด้วยดารานักแสดงระดับออสการ์และนักแสดงยอดฝีมือมากมาย ที่มาร่วมในโปรเจค จนถือว่าไม่บ่อยนักที่จะเห็นดารา A List ตบเท้ามาจัดหนักจัดเต็มทางการแสดงขนาดนี้ จนแทบบอกไม่ถูกเลยว่าจะเอาใครเข้าชิงรางวัลดี เพราะแต่ละคนเชือดเฉือนกันอย่างสุดฝีมือ
.
ในส่วนของการเขียนบทและการกำกับ
รอบนี้ต้องยอมรับว่าคุณ แอรอน ซอว์กิ้น เขามาจริงๆ
หลังจากที่ชิมงานกำกับเป็นระยะๆ พอได้ออสการ์จากสาขาบทไปแล้ว ดูทรงแล้วปีนี้ในสาขาบทแกน่าจะได้อีกรอบแน่ๆ ซีนไคลแมกซ์ของหนัง ถือว่าเป็นซีนที่ทรงพลังที่สุดในหนังปีนี้ก็ว่าได้ ขนลุกขนพอง สตั๊นไปหมด มันโคตรถึงและอัดแน่นด้วยอารมณ์ชวนตราตรึง
.
นอกจากนี้ หนังยังมีองค์ประกอบทางโปรดักชั่น การถ่าย การตัดต่อที่ยอดเยี่ยม คุณภาพอัดแน่น รวมถึงดนตรีประกอบที่มาไม่บ่อย แต่มาทีคือโคตรดีงาม เป็นงานของ แดเนี่ยล เพมเบอร์ตัน อีกแล้ว คนนี้ระยะหลังๆนี่เราFCเขามากอ่ะ ทำงานดีๆออกมาต่อเนื่องหลายงานละ อย่าง Steve Jobs เอย Enola Holmes เอย เอาเป็นว่าตอนแรกนึกว่าดนตรีจะน้อยจนแทบไม่มี แต่ช่วงหลังนี่เรียกได้ว่าหนังพีคขึ้นเพราะดนตรีเลยแหละ 
.
.
สรุปนะครับ ไม่ใช่หนังที่ดูเอาบันเทิง
เพราะเครียดทั้งเรื่อง แต่โคตรน่าติดตาม
(เราไม่เคยรู้backgroundเรื่องนี้มาก่อน แต่ก็จูนไปกับหนังได้)
ถ้าต่อติด จะพบว่านี่อาจเป็นหนึ่งในหนังที่ทรงพลังและน่าจดจำที่สุดของปีอีกเรื่องเลยก็ได้ Bravo!!
แต่ถ้าใครอยากดู NetFlixแบบเป็นหนังสนุกๆ เอนเตอร์เทน ก็เชิญที่ Love Monsters เรื่องนี้ก็ดูง่ายๆเป็นหนังผจญภัยสนุกๆอีกเรื่องครับ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่