เพื่อนบ้านที่ไม่เคยพบเคยเจอมาในชีวิต

เรื่องมีอยู่ว่า​ ข้างบ้านของเราเป็นบ้านเช่าค่ะ​ ตั้งแต่เราเกิดมามีคนย้ายเข้าออกประมาณ​ 8-9 รอบได้​ แต่มารอบนี้มันมีครอบครัวนี้มีประมาณ​ 5-6 คนมาอยู่​(มาอยู่ซัก2-3ปีแล้วค่ะ) คือ​ เค้าชอบทะเลาะเสียงดัง​ ตะโกนคุยกัน อันนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องปกติของอีกหลายๆที่ใช่ไหมคะ

แต่ประเด็นที่สำคัญคือ​ หลังๆมานี้เรารู้สึกว่าเค้ากวนและชอบล้อเลียนครอบครัวเราค่ะ​ ครัวของเรามันจะอยู่ข้างบ้านติดฝั่งเค้า​ พอเราพูดอะไรเค้าก็จะพูดตาม​ หรือไม่ก็เอาหัวข้อที่ครอบครัวเราพูด​ มาพูดซ้ำๆค่ะ​ (ก่อนหน้านี้บ้านเราเคยมีเรื่องไปแล้วครั้งหนึ่งนะคะ)​ เค้านิสัยเหมือนกันทั้งบ้านเลยค่ะ​ คุยโวโอ้อวด​ เสียงดัง​ กวนส้นเท้ามากๆ​  มีอายุประมาณ​ 50​ 30​ 28 25 แล้วก็เด็กน้อยค่ะ​ คนอายุ​ประมาณ​ 50​ 30​ 25 เป็นผญ.ค่ะ​ ปากจัดมากกกก​ เหมือนว่าเค้าชอบเอาบ้านเราไปเล่าเสียๆหายๆด้วยค่ะ​ เรารู้สึกไม่แฮปปี้เลยค่ะอยู่บ้านนี้มาแต่เกิด​ พอมาเจอบ้านนี้เราคือเหนื่อยใจเลยค่ะ

เราพยายามบอกคนในบ้านว่าเราต้องนิ่งอย่าไปสนใจ​(ถึงมันจะน่ารำคาญมากที่สุด)​ คนในบ้านเราที่ตอบกลับมันคือ​ แม่ค่ะ​ เวลามันพูดสิ่งที่มาจากบ้านเรา​ แม่เราจะล้อเลียนกลับ​ คือเราพยายามบอกแม่แล้วค่ะว่าอย่าไปสนใจ​ แม่บอกว่ามันไม่จบหรอก​ คนมันเป็นแบบนี้​ งัดไปเลย​ อย่าไปกลัว แต่เราไม่โอเคจริงๆนะคะเราอยากอยู่เงียบๆสบายๆไม่มีการแขวะหรือแซะกัน​ ส่วนพ่อเราเป็นคนเฉยๆค่ะ​ ท่านบอกว่าจะไปสนใจมันทำไมมันไม่ได้หุงข้าวให้เรา TT

เราจะจัดการบ้านนี้อย่างไรดีคะ​ มีวิธีทำให้เค้าออกจากบ้านเช่านี้ได้มั้ย​ เราพยายามหาสิ่งที่จะใช้ตำรวจมาจัดการค่ะ​ แต่ไม่รู้ว่าจะช่วยได้หรือเปล่า​ คือบางครั้งมันทำให้เบื่อจนเราอยากไปอยู่ที่อื่นเลยค่ะ​ เราเคยคิดนะคะถ้าเรามีเงินเราจะซื้อบ้านข้างๆนี้จากเจ้าของแล้วไล่มันออกไปค่ะ​ แต่คงทำได้แค่คิดเพราะเรายังเด็ก​ ใครมีประสบการณ์​อะไรเข้ามาคุยกันได้นะคะ😢
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่