[CR] [#Review] Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ - ลุงจอมโหดล่าลุงมาเฟีย แอ็คชั่นระดับ จอห์น วิค เนื้อเรื่องไม่ต้องไปสน


👊👊👊
เป็นหนังนอกกระแสอีกเรื่องที่ดูตัวอย่างแล้วน่าสนใจมากทีเดียว ตอนแรกเห็นแค่โปสเตอร์นึกว่าเป็นหนังตลกซะด้วยซ้ำ แต่พอดูตัวอย่างแล้วเออแฮะ น่าสนใจดีนะ ถ้าไม่คิดอะไรมากกับหนังแอ็คชั่นมันส์ๆ เรื่องหนึ่ง หนังเรื่องนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยดีเดียว


👊👊👊
ฮัทช์ แมนเซลล์ คุณพ่อและสามีคนธรรมดาที่คนมักจะไม่เห็นคุณค่า เขายอมรับในสถานการณ์และไม่เคยตอบโต้ เมื่อขโมย 2 คน บุกเข้าในในบ้านของเขาในละแวกชานเมือง ฮัทช์ ปฏิเสธที่จะปกป้องตัวเองและครอบครัว โดยหวังว่าจะไม่เกิดความรุนแรงขึ้น เบลค ลูกชายวัยรุ่น ผิดหวังในตัวเขา ส่วนภรรยา เบคกา ดูเหมือนจะตีตัวออกห่าง ผลจากเหตุการณ์นี้ ทำให้ฮัทช์ระเบิดความโกรธแค้นที่เดือดดาลมาเป็นเวลานานและกระตุ้นสัญชาตญาณที่เคยนิ่งเฉย ขับเคลื่อนเขาไปบนเส้นทางสายโหด ซึ่งจะเปิดเผยถึงความลับดำมืดและทักษะในการฆ่าของเขา


👊👊👊
หนังช่วงแรกที่แนะนำตัวละคร ฮัทช์ ที่จืดชืดได้แบบจืดชืดสมกับคาแรคเตอร์ตัวละครมากๆ หนังปูพื้นฐานตัวละครที่แสนน่าเบื่อได้อย่างน่าเบื่อและน่าง่วงนอนจริงๆ เรียกว่าแทบไม่มีอะไรเลยก็ว่าได้ จนกระทั่งพอตัวพระเอกเริ่มได้เปิดเผยตัวตนออกมาทีละน้อย หนังก็กลับกลายเป็นหนังที่ค่อยๆ ทะยอยอัดความมันส์แบบบ้าคลั่งเข้ามาเต็มสูบ 


👊👊👊
ในช่วงที่ตัว ลุงฮัทช์ เริ่มตามสืบและไล่ล่า ลุงแก๊งมาเฟีย หนังทำได้สนุกเอามากๆ ไม่ต้องไปคำนึงถึงเนื้อหาอะไรมากมาย ใส่แอ็คชั่นเข้ามาเตมที่ ดูแล้วความมันส์ไม่ได้เป็นรอง จอห์น วิค เลยจริงๆ เพียงแต่การผูกเรื่องยังสู้ไม่ได้ ซึ่งตามสูตรของหนังแนวนี้ เรื่องดราม่าครอบครัว มีแน่ๆ ไม่ต้องห่วง แต่อันนี้ก็ใส่เข้ามาแค่ให้เป็นองค์ประกอบให้กับตัวเอกของเราดูเป็นคนน่าเบื่อยิ่งขึ้น แค่นั้นเอง


👊👊👊
ฉากแอ็คชั่นถือว่าเป็นเสาหลักของหนังเรื่องนี้เลย ด้วยทีมงานที่เคยผ่าน จอห์น วิค มาแล้วทั้งสามภาค ทำให้เรื่องของฉากแอ็คชั่นในเรื่อง คือขนมกรุบกรอบของทีมงานทีมนี้เลยทีเดียว และทำออกมาได้ดีซะด้วย ไม่ใช่ว่าจะเอาแนวทางของ จอห์น วิค มาก๊อปปี้ใส่เข้าไปทั้งดุ้น แต่กลับทำให้มีเอกลักษณ์และความสนุกของเรื่องนี้ด้วยตัวเองได้อย่างโคตรมันส์


👊👊👊
ส่วนจุดอ่อน แน่ๆ ล่ะ เรื่องเนื้อหาที่ไม่มีอะไรมันคือจุดที่เห็นชัดอยู่แล้ว เพราะหนังแนวนี้ก็คงไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมานั่งทำให้เรื่องมันเด่นขนาดนั้น ซึ่งมันก็ถูกหักลบกลบหนี้ด้วยฉากแอ็คชั่นที่ทำให้อะดรีนาลีนหลั่งได้


👊👊👊
เอาไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกละกันครับ กับหนังแอ็คชั่นสนุกๆ เรื่องนี้ ถ้าเบื่อๆ ก็สามารถดูแก้เซ็งได้ครับ 

ถ้าชอบบทความรีวิวสนุกๆ ติดตามที่เพจได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่