[CR] CR รีวิวประสบการณ์การไปล่องเรือใบคาตามารันแบบส่วนตัวที่พัทยา Full Day Trip ของ B___ V___ Yachtcing

ทริปนี้เป็นทริปฉุกละหุก เหตุเริ่มจาก พูดกับแม่ว่าไว้พาไปทะเลนะ แม่สวนกลับมาว่าพูดบ่อยแล้ว ไม่เห็นพาไปสักทำ เออ เราก็คิด จริงด้วย ไม่ได้พาแม่ไปไหนนานแล้ว ไอ้ครั้นจะพาลงใต้ สถานการณ์โควิดก็ไม่ค่อยดี ไม่อยากให้ขึ้นเครื่องบิน ไอ้จะพาไปนั่งริมหาดเฉยๆ แถวพัทยามันก็ไม่สวย เพราะแม่เคยไปที่สวยๆ มาเยอะแล้ว ก็เลยสรุปว่าไหนๆ ก็จะพาลูกน้องไปด้วย เพราะกลับบ้านกันไม่ได้ อยู่ด้วยกันอยู่มาตลอด ปลอดภัยแน่นนอน งั้นหาเช่าเรือ พาไปเกาะแถวๆ พัทยาที่ไกลฝั่งหน่อย อย่างเกาะไผ่ น้ำก็สวยทรายก็ขาวแล้ว กะให้แม่นั่งชิวๆ ปลิวๆ สวยๆ บนเรือ ระหว่างที่เราก็เล่นกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ กันไป

สรุปที่ตกลงเช่าเรือใบคาตามารัน ทุกอย่างตามในภาพ ยกเว้นราคา ช่วงนี้โปรโมชั่น ลดไป 10000 บาท เหลือ 39900 บาทและนี่คือสิ่งที่จะได้รับ

บนเรือบริการอย่างฟูลเซอร์วิส ค่ะ เสมือน โรงแรม 5 ดาว ลอยน้ำ บริการเสริมพิเศษของเราที่แตกต่างจากที่อื่นๆ 
- น้องหมูจิ๋ว สุดน่ารัก ที่กำลังเป็นกระแสดังมากๆ ในขณะนี้ * (ขอสงวนสิทธิ์ให้ผู้ที่จองก่อนได้ก่อน) 
- สระว่ายน้ำในทะเล (Ocean Pool) *(ขอสงวนสิทธิ์ให้ผู้ที่จองก่อนได้ก่อน) 
- เรามีบาเทนเดอร์ ทำเครื่องดื่ม complimentary drinks บริกาตลอดทริป 
บาเทนเดอร์เราจะรังสรรค์ เครื่องดื่มต้อนรับ หรือ Welcome Drink และทริปเต็มวัน : + 3 เครื่องดื่ม 
- มีเซท Afternoon Tea จาก Malou Tea Atelier ชาไฮโซชื่อดัง ที่ Exclusive เสริฟเฉพาะบนเรือยอร์ช .... พร้อม ขนม & ของว่าง ทานคู่กับชาที่ทาง เชฟ ของเรา รังสรรค์ให้พิเศษในแต่ละทริป 
- Beach Picnic บีช ปิคนิก ส่วนตัวบนเกาะ (สำหรับทริปเต็มวันเท่านั้นที่เกาะไผ่ / หรือ เกาะล้าน / เกาะสาก) 
- ซีฟลายเออร์ เครื่องช่วยดำน้ำ ว่ายน้ำ เหมือนการขับรถในน้ำ (เช่าเพิ่ม 1,500 บาท / เครื่อง)
- กัปตัน/ ลูกเรือ / บัดเล่อร์ ดูแล ให้บริการระดับ ห้าดาวตลอดทริปค่ะ

อาหารถ้าไม่ซื้อกับทางเรือ ก็อนุญาติให้เอาขึ้นไปทานเองได้ รวมไปถึงเครื่องดืมแอลกอฮอล์ แต่ถ้าจะทำปิ้งย่าง ก็มีค่าเปิดเตาเพิ่ม 3000 บาท

นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายที่คุณต้องจ่ายเองเพิ่ม
- ค่าใช้ท่าเรือของที่จอดเรือ คือ โอเชี่ยนมารีน่า 50 บาท ถ้าเรือเข้าฝั่งมืด ต้องจ่ายเพิ่ม
- ถ้าใช้รถกอล์ฟ จ่ายเพิ่มอีกคันละ 150 บาท
- ค่าคนขึ้นเกาะ หรือ ค่าเหยียบหาด หรือ ค่าจอดเรือในบางจุด 

อะไรที่ล้วนแล้วแต่แจ้งไว้โดยละเอียด อย่างชัดเจน ไม่ซ่อนเร้น เราโอเคเสมอ เพราะถือว่าได้แจ้งข้อมูลให้แล้ว แล้วทางเราเป็นที่ตกลงยอมรับมันเอง

เราเลือกเส้นทางไปทางเกาะไผ่ เพราะเราว่าหาดทรายและน้ำมันสวยกว่าทางฝั่งเกาะคราม

เราไปทั้งหมด 11 คน โดย 1 คนที่แจ้งในนี้ขี่เจ็ทสกีตาม คือดิชั้นเองแหละ และก็มีเพื่อนขับเรือและเจ็ทสกีตามไปสังสรรค์ที่จุดจอดเรือเกาไผ่ โดยสรุปมีคนตามไป 6 คน ซึ่งเราแจ้งทางเรือว่ามีคนตามไปนะ และเราจะนำอาหาร ขนมขบเคี้ยว ของว่างเช่นผลไม้กระป๋องไปเอง เพราะจริงๆ ถามว่าเรือเตรียมอะไรไปให้ เขาก็แจ้งว่าน้ำดื่ม น้ำหวานต่างๆ Afternoon tea มีขนมทานคุ่นิดหน่อยแค่นั้นเลย แต่เราก็ไม่แน่ใจว่าน้ำหวานกับผลไม้จะพอไหม ก็เลยเตรียมผลไม้และน้ำหวานไปเองบางส่วน

เพื่อนขับเรือเล็กมาเทียบเพื่อเอาของขึ้นเรือ เราเลยแจ้งไปว่าจะมีเพื่อนขึ้นเรือเราด้วยอีก 2 คน แต่สุดท้ายเพื่อไม่ได้นั่งเรือใหญ่ไปด้วย แต่ตามไปสมทบที่เกาะไผ่ ซึ่งเราจ่ายเพิ่มไปอีก 3000 บาท (เกิน 10 คน ชาร์ทเพิ่มหัวละ 1000 บาท) ซึ่งพอเราทราบว่าเพื่อนไม่ได้อีก 2 คนนี้ไม่ได้ไป เราก็แจ้งทำเรื่องขอคืน เพราะไม่ได้แจ้งเราแต่แรกว่าเพื่อนที่ไปเหยียบเรือที่จุดจอดเกาะไผ่เราต้องเสียตัง  ทางเรือบอกว่าไม่คืน แต่อ้างว่ามีคนขึ้นเรือใหญ่ตอนจอดที่เกาะไผ่ เป็นการใช้ Facility เรือ ไม่คิดตังเพิ่มด้วยซ้ำ เอาจริงๆ นะ ถ้าบอกว่าจะเก็บเงินเพิ่ม ก็คงลงไปนั่งเล่นที่เกาะกันได้ เพราะเรือเล็กกว่าที่เราคิดมากๆ เราก็ยอมรับนะว่าไม่รู้ว่า 38 ฟุต จริงๆ ไม่ควรไปกันเกิน 10 หรอก แต่ส่วนนึงก็เพราะมันลงไปกระจายอยู่ตามห้องต่างๆ ของเรือไม่ได้ด้วยแหละ ก็ไม่มีแอร์นี่นะ

ย้อนกลับมาที่ .... เรือออกเดินทาง 10:30 เราเลทเองจากที่นัดไว้ 10 โมง ทั้งๆ ที่ทางเรือแจ้งว่าออกเลทได้เต็มที่คือ 11 โมง แต่ต้องกลับเข้าฝั่งในเวลา 6 โมง เพราะเราจองเวลา 10 โมง แต่เอาจริงๆ นะ สิ่งเหล่านี้ควรเขียนแจ้งให้ละเอียดนะ ว่าถ้าคุณเลท ยังไงก็จะต้องกลับ 6 นะ เพราะเราเช่าเหมา 8 ชม แต่กลับไม่คิดตามเวลา กลับมองเป็นรอบๆ เสียอย่างนั้น

ในเรือมี 3 ห้องนอนดังที่แจ้ง และ 1 ห้องนั่งเล่น ด้วยเวลาที่ออกเดินทางนั้น แดดเมืองไทยร้อนแรง แต่เราคิดว่าเรือต้องมีห้องแอร์ ซึ่งไม่มี จริงๆ เราก็พลาดเองตรงที่เค้าก็ส่งมาให้ดู 2 ลำ โดยลำนี้ไม่ได้เขียนว่ามีหรือไม่มี แค่ไม่เขียน แต่อีกลำเขียนว่ามี อ่ะ....ก็เราพลาดเอง แต่ก็ถามไปทาง จนท ที่ติดต่อตอนแรกว่าไม่แจ้งลูกค้า เขาก็ส่งรูปกลับมาให้ดู .... อ่ะไม่เป็นไร ก็เลยคอมเม้นท์ไปว่า ถ้ารูปติดกันเขียนได้ว่ามีแอร์ รูปรายละเอียดของเรือลำนี้ก็ควรเขียนว่าไม่มีแอร์ ไม่ใช่ให้เล่นจับผิดภาพเอาแบบนี้ 

ใช้เวลาเดินทางจากโอเชี่ยนมารีนา ไปจนถึงเกาะไผ่ 2 ชั่วโมง 30 นาที ทุกคนเฉามาก เพราะร้อน ลงไปในห้องนอน ก็ร้อนเกินจะอยู่ ก็อัดๆ กันอยู่หลังเรือ 10 คน 

อันนี้เป็นความคิดเรานะ คือเราขอน้องหมูน้อยมาด้วย เพราะเป็นคนชอบสัตว์ เคยได้ยินมาว่าหมูฉลาด แต่ก็ลืมคิดไปว่ามันเป็นลูกหมู มันคงไม่ชินกับการขึ้นเรือแล้วต้องเจอคนแปลกหน้าไปเรื่อยๆ อันนี้เราผิดเอง มันไม่ค้นที่และไม่คุ้นคน สงสารน้องมากเลย เอาออกมาอุ้มเล่นน้องก็ตัวสั่นงันงกเกาะคนแน่นเลย พอเรือมาถึงเกาะไผ่ ตอนบ่ายโมง กลุ่มที่ขับเรือกับขี่เจ็ทมาถึงก่อนนานแล้วก็หิวมากมาย ทุกคนจึงโฟกัสกับการกิน ซึ่งในระหว่างนี้ทางเรือควรจะแจ้งเรื่องปิกนิกบนเกาะ เพราะมันจุดนึงที่เขาขายโปรยมา แต่สรุปจะขึ้นเกาะก็ได้นะ แต่ไม่มีเต้นท์บังแดดอะไรมาให้นะ คุณต้องไปนั่งตามพุ่มไม้  เราก็ ... ทำไมไม่แจ้ง ถ้าจะมีค่าใช้จ่ายในการเช่าเต้นท์เพิ่มหรือให้จัดหามาเอง ซึ่งหาดที่เราแจ้งให้เรือจอด ไม่มีเรืออื่น เพราะเรามีของเล่นกันมาเยอะ กลัวจะไปรบกวนเขา เลยเลือกหาดที่ไม่ค่อยสวย หาดทรายค่อนข้างชัน มีขยะเยอะ และไม่มีพุ่มไม้ที่มีร่มเงาให้หลบแดดได้ จึงตัดสินใจไม่ลงหาดกัน

เรือจัดน้ำเปล่าและน้ำอัดลมให้ ผลไม้อีกเล็กน้อย ส่วนน้ำชายามบ่าย กับขนมทานเล่น ที่น่าจะเป็นบีชปิกนิค ก็ตามรูป พร้อบสวย แต่ก็มีเท่านี้แหละจนท ที่คอยบริการเสริฟน้ำจัดอาหารก็น่ารักค่ะ ช่วยเตรียมอาหารให้หมด ส่วน จนท เรือก็ช่วยหยิบนู่นนี่ เพราะเราขี่เจ็ทสกีกับเรือเร็วตามไป จึงเอาของเล่นพวก Wake Board กับ Flyboard ไปเล่นด้วยรูปบนเรือไม่เยอะ ถึงแม้เราจะเป็นแต่คนจัดทริป แต่เพราะเราเป็นคนที่เล่นนู่นนี่ในรูปนี่หล่ะ มัวแต่เล่น เลยแทบไม่ได้ถ่ายรูปบนเรือเลย คนที่เล่นนู่นนี่ ก็สนุกเพราะได้จุ่มน้ำ แต่คนที่ไม่เล่นก็เนือยๆ เพลียๆ เพราะความร้อนกันหมด และเพราะไม่ได้ลงหาดกันด้วย คนที่ไม่ได้เล่นของเล่น ก็เลยไม่ได้เล่นน้ำ

เราว่าการท่องเที่ยวแบบนี้เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับหลายๆ คน มันมีสิ่งที่เราไม่รู้รายละเอียด ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง เพื่อให้การเที่ยวได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมสูงสุด ให้สมกับที่คาดหวังและกับราคาที่จ่ายไป ซึ่งทางเรือรู้แน่ๆ อยู่แล้วว่ามันมีจุดไหนบ้างที่ต้องทำหรือให้เตรียมไปเองหรือเป็นบริการที่ต้องซื้อเพิ่มหรือต้องบอกให้ลูกค้ารับทราบเพื่อประกอบการตัดสินใจเพื่อให้ลูกค้าเกิดความพอใจสูงสุด ไม่ให้เกิดความผิดหวังเพราะลูกค้าไม่รู้ล่วงหน้า

สรุปการท่องเที่ยวทุกที่และทุกประเภท สอบถามรายละเอียดให้ครบ เอาแบบละเอียดยิบ หาข้อมูลให้เยอะๆ บางทีผู้ให้บริการเขาคงคิดว่าเราควรจะรู้แล้วรู้ด้วยตัวเองเลยไม่แจ้งเรา ไปแล้วถึงได้รู้ว่าบางอย่างที่เราคิด มันไม่ใช่

สรุปทริป
- เรือคาตามันมันยอช คือเรือ 2 ท้อง ที่มีใบเรือ และก็มีเครื่องยนต์ด้วย แต่เรือเล่นได้ไม่เร็วนัก กว่าจะถึงเกาะไผ่ ก็ใช้เวลาราวๆ 2 ชม หลับได้หลายตื่น
- ถ้ามีผู้ใหญ่ไปด้วย ควรสอบถามว่ามีห้องแอร์หรือไม่ เพราะบางลำก็ไม่ได้ระบุไว้ อย่าเข้าใจไปเองว่าเรือแบบนี้จะมีแอร์ทุกลำ
- ความจุของผู้โดยสารที่ทางเรือแจ้งมาว่าสูงสุดเท่าไหร่ มันจุได้ แต่มันจะไม่สบาย เอาแค่เท่าที่เขาไม่ชาร์ทเพิ่มนั่นแหละมากสุดแล้วที่ควรเป็นจำนวนผู้ร่วมทริป

ขอไม่เอ่ยชื่อเต็ม เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยรีวิวประสบการณ์เที่ยวที่ไม่ประทับใจ แล้วกระทู้ปลิวถูกให้เหตุผลว่าเป็นการใส่ร้าย ทั้งที่ๆ รูปภาพประกอบคำพูดทั้งหมด ไม่พูดลอยๆ อยู่แล้ว รวมถึงไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคายด้วยเช่นกัน
ชื่อสินค้า:   เรือ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่