[News] รีบเช็กด่วนที่ 1-10 ยอดฟอลโลว์ไอจี K-POP แรงสนั่นโลก [ ไทยรัฐ ]

cr. https://www.thairath.co.th/entertain/inter/2069709
 

ต้องรีบไปคลิกดู Top Ten ไอจีของนักร้องดังเกาหลี ที่แฟนคลับคลั่งหนักมากๆ
แฟนคลับฟินได้ทางไอจี IG เพราะนักร้องสุดโปรดขยันอัปบ่อยๆ 
ยังมีอะไรต้องรู้ ที่มากกว่ายอดฟอลโลว์เยอะๆ ทางไอจี 

ปังปุริเย่ไม่หยุดจริงๆ เพลงเคป๊อปกลายเป็นเพลงกระแสหลักของโลกไปนานแล้ว เพราะมีการปั้นนักร้องใหม่ๆ ที่มีคุณภาพ ออกมาอย่างต่อเนื่องหลายยุค จึงทำให้ฐานแฟนคลับขยายตัวไปทั่วโลก สร้างมูลค่าหลายแสนๆ ล้านบาท เป็นธุรกิจเพลงที่ประสบความสำเร็จมากๆ ที่หลายประเทศอยากจะทำตามให้ได้ 
ต้องรีบมาอัปเดตกันหน่อยกับ 10 อันดับนักร้องเกาหลี ที่มียอดฟอลโลว์เยอะสุดๆ ทางไอจี Instagram 4 สาวร้อนแรงเว่อร์ จากวงแบล็กพิงก์ BlackPink ยอดฟอลโลว์พุ่งไม่หยุดจริงๆ ต้องยกให้เลย! ยอม! ที่ 1-10 ยังครองอันดับต่อเนื่องมาจากปีที่แล้วได้อยู่ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ สเปเชียลคอนเทนต์ Special Content ตามเก็บข้อมูลถึง 15 เมษายน 2564 รีบไปอ่านด่วน!  ที่ 1-5 พุ่งแรงทะลุใจไม่หยุด


50.3M  lalalalisa_m ลิซ่า
สาวน้อยสดใส รักการเต้นจากบุรีรัมย์ ลิซ่า แบล็กพิงก์ BlackPink ลลิษา มโนบาล พุ่งสู่เกาหลี ฝึกซ้อมหนักนานหลายปี จนได้เดบิวต์ในนามวงแบล็กพิงก์ BlackPink โดดเด่นแรงต่อเนื่องไม่หยุด จนกลายเป็นขวัญใจคนค่อนโลก เป็นสาวไทยหนึ่งเดียว ที่แรงชัดด้วยความสามารถของแท้แน่นอน ยอดฟอลโลว์ไอจีที่ 1 เยอะสุดทั้งในไทยและเกาหลี เยี่ยม! 43.3M  jennierubyjane เจนนี่
สวยใสแก่นเซี้ยว เจนนี่ คิม Jennie Kim แบล็กพิงก์ BlackPink ร้องเต้นจริตแซ่บโดดเด่นจริง จึงจับใจแฟนคลับเยอะสุดๆ อยู่ที่อันดับ 2 เป็นรองแค่เพื่อนเลิฟ ลิซ่า เท่านั้น! 


39.1M  roses_are_rosie โรเซ่
มีเสน่ห์ล้นไม่เหมือนใคร โรเซ่ ROSÉ พักแชย็อง Park Chaeyoung แบล็กพิงก์ BlackPink ออกงานเพลงเดี่ยว On The Ground เมื่อเดือนที่แล้ว ยอดวิวยังพุ่งไม่หยุด


39.1M  sooyaaa__ จีซู
สวยหวานตามพิมพ์นิยมสาวเกาหลี เตะตาทุกมุม คิม จีซู Kim Jisoo แบล็กพิงก์ BlackPink มีความน่ารักเป็นอาวุธ ยิ้มแย้มทีทำเอาหนุ่มน้อยใหญ่ ละลายตายไปเลย


23M real__pcy ชานยอล
บรรยายความหล่อเด่น และความสามารถภายใน 1 ชั่วโมงไม่น่าหมด ปาร์ค ชานยอล Park Chan Yeol วงเอ็กซ์โซ EXO ครบเครื่องเป็นทั้งแร็ปเปอร์, นักร้อง, นักแต่งเพลง, โปรดิวเซอร์, นักแสดง, นายแบบ


อานุภาพแห่งความหล่อที่ 5-10 กระชากใจจริง 
22.9M  jacksonwang852g7 แจ็คสัน หวัง
หล่อ หล่อ หล่อ แล้วก็หล่อเด็ดแทบหยุดหายใจ แจ็คสัน หวัง Jackson Wang หล่อราวเทพบุตรจุติลงโลกมนุษย์ แค่กรี๊ดแค่เพ้อคงไม่พอ แฟนคลับคลั่งฟินตลอดเวลาร้องเต้นแรงๆ


21.4M  oohsehun เซฮุน
กรี๊ดๆ วนไปอย่าหยุด! อีกหนึ่งสามีในดวงใจของใครหลายคน ออร่าแรง โอ เซฮุน Oh Se Hun อีกหนึ่งในนักร้องวงดัง EXO เอ็กซ์โซ ร้องเก่งเต้นเก่ง ไม่มีอะไรจะติเลย 


20.6M  baekhyunee_exo แบคฮยอน
อีกหนึ่งสามีมโนของติ่งเกาหลี บยอน แบคฮยอน Byun Baek Hyun จากวงเอ็กซ์โซ EXO ร้องดีเต้นแรง ทุกอย่างครบถ้วน แฟนคลับจึงกดตามติดเยอะมากๆ


19.9M  dlwlrma อีจีอึน
สวยใสได้อีกๆ ไอยู IU หรือ อีจีอึน Lee Ji Eun ไม่ได้มีดีแค่น่ารัก เพราะความสามารถก็เยอะ เล่นได้หมดทั้งกีตาร์, รีคอร์เดอร์, เปียโน, กลอง แต่งเพลงได้ด้วยนะ


19.6M  xxxibgdrgn ควอนจียง
เก่งจริงจัง จีดรากอน G Dragon หรือ ควอน จียง Kwon Ji Yong นักร้องสุดเฟี้ยววงบิ๊กแบง BigBang เคยมาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทย สุดพลังแรงมากๆ แฟนคลับยังไม่ลืมเลือน


โพสต์ขายของแค่ไม่กี่วินาที รับหลายล้าน
ยิ่งยอดเยอะ คนกดติดตามมาก ยิ่งโกยเงินได้แยะตามไปด้วย ยิ่งทรงพลังแรงสะท้านโลกไอจี IG เป็นอีกแพลตฟอร์ม ของการหาเงินได้เยอะมากๆ ของนักร้องเกาหลี ราคาต่อโพสต์เป็นความลับสุดๆ คาดว่ามากกว่า 1 ล้านบาทขึ้นไปอยู่แล้ว มีทางค่ายคอยต่อรองกำหนดราคา กับแบรนด์สินค้าระดับโลก ที่จะเข้ามาใช้บริการในหลากหลายรูปแบบ โดยส่วนใหญ่เหมาแพ็กทางโซเชียล ราคาขึ้นลงตามความดังเด่นในช่วงนั้นๆ คือช่วงปล่อยเพลงใหม่ มีกระแสแรงสะท้านโลก ราคาก็จะอัปขึ้นไปอีกๆ หลายเท่าตัว
 
ค่ายดังมีผลเยอะกับยอดไอจี
ยอดฟอลโลว์ไอจีเยอะๆ หลักใหญ่เลย ขึ้นอยู่กับการมีเพลงดังๆ ต่อเนื่อง ค่ายเพลงของนักร้องต่างๆ จึงต้องหมั่นปล่อยเพลงโดนๆ เด็ดๆ มาให้แฟนคลับตามติดเรื่อยๆ ค่ายเพลงใหญ่ของเกาหลีมีเยอะมาก ที่โดดเด่น เช่น เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ JYP Entertainment, วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ YG Entertainment, เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ SM Entertainment, บิ๊กฮิต เอ็นเตอร์เทนเมนต์ Big Hit Entertainment ฯลฯ การมีค่ายดีมีแนวโน้มจะดังไวกว่าแน่นอน เพราะมีทีมงานเจ๋ง กลยุทธ์ดันดังที่เป็นระบบ และมีฐานแฟนคลับเยอะที่รออยู่แล้ว 
 
แบรนด์ระดับโลก เกาะกระแสดังด้วยทางไอจี 
ทุกกระแสต้องปั่นๆ ให้ติดตลาดตลอด ละเลยไม่ใส่ใจ หรือขาดการตลาดโปรโมตต่อเนื่อง ก็จะค่อยๆ หายจากกระแส ตายไปจากใจคน แบรนด์ดังระดับโลก จึงต้องทำการตลาดต่อเนื่อง เพื่อให้คนตกเป็นทาสแฟชั่น ทาสวัถตุนิยม อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ใช้กันมานาน คือจับนักร้องดังเกาหลี ให้มาช่วยปั่นกระแสให้ฮิตติดตลาด เพราะรู้ดีกว่า บอยแบนด์-เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี มีฐานแฟนคลับอยู่เยอะทั่วโลก ซึ่งไอจีของนักร้องดัง จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งสำคัญ ของการโปรโมตสินค้าให้ด้วย
ซีลีน Celine แบรนด์ดังระดับโลกจากฝรั่งเศส, บุลการี BVLGARI แบรนด์ดังอิตาลี ก็เจาะจงเลือกลิซ่า แบล็กพิงก์ มาช่วยปั่นๆ ความอยากซื้อ ส่งเสื้อผ้า กระเป๋า โน่น นั่น นี่ คอลเลกชั่นใหม่ๆ มาให้ลิซ่าใส่ตลอด เพื่อโพสต์รัวๆ โชว์ทางไอจี ได้ผลนะ แฟนคลับแห่ซื้อกันตรึม! ของหมดเกลี้ยง!
จีซู แบล็กพิงก์ โดนดิดอร์ Dior ดึงมาช่วยขายของ หลายปีแล้ว ส่วนสาวสวยแซ่บ โรเซ่ แบล็กพิงก์ ก็ไม่น้อยหน้าโดน อีฟส์เเซงต์โลรองต์ Yves Saint Laurent มาช่วยกระตุ้นๆ ความอยากได้อยากซื้อ ชาแนล Chanel แบรนด์ตำนานจากฝรั่งเศส ก็เลือกเจนนี่ แบล็กพิงก์ และจีดราก้อน มาช่วยโฆษณาให้ด้วยทางไอจี 


คลิปใส่เพลงเพราะ ลูกเล่นใหม่จากไอจี
จะแรงต่อมั้ย ฟีเจอร์ Reels สร้างวิดีโอแบบสั้น คล้ายกับติ๊กต๊อก TikTok นักร้องเกาหลีหลายคน ก็ชื่นชอบเล่นกันเยอะอยู่ แต่จะเปรี้ยงจนฆ่าติ๊กต๊อกได้หรือไม่นั้น ต้องดูไปอีกสักระยะใหญ่ และต้องจับตาดูว่าไอจีจะปรับเปลี่ยน มีลูกเล่นอะไรใหม่ๆ ว้าวๆ เพื่อดึงให้คนเล่นต่อไปยาวๆ 
ประชาธิปไตยที่แท้จริง ดัน K-POP รุ่งแรง
ย้อนประวัติศาสตร์การเมืองเกาหลีใต้ จะพบว่าโดนทหารยึดอำนาจอยู่นานหลายสิบปี แต่พลังประชาชนร่วมด้วยช่วยกัน ตื่นรู้ตื่นสว่าง รวมพลังโค่นขับไล่ทหารออกจากการเมือง หลังจากนั้นเกาหลีใต้ก็เติบโตแบบก้าวกระโดด ซึ่งอดีตยังล้าหลังไทยอยู่ แต่พอการเมืองดีเป็นประชาธิปไตยเต็มๆ แล้ว ทุกอย่างที่เกาหลีใต้ ก็ได้พุ่งพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยยึดโยงเน้นประโยชน์เพื่อประชาชนเป็นหลัก
ดนตรีเคป๊อป K-POP เป็นอีกหนึ่งยุทธศาสตร์ของรัฐบาลเกาหลี ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาติให้เคป๊อป K-POP อินเตอร์เกรียงไกรสนั่นโลก แน่นอนว่าทุกๆ โซเชียล เป็นอีกกลยุทธ์สำคัญมาก ของการปั่นกระแส ไอจีของนักร้องดัง ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่ดันดังให้เปรี้ยงปังอลังการ เป็นอีกช่องทางหนึ่ง ที่ทำให้แฟนคลับทั่วโลกได้ตามติดตลอด.

นักเขียน : รุ่งโรจน์เรืองรอง
กราฟิก : Phantira Thangcherd
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่