[SR] พรีวิวแกะกล่อง realme Watch S Master Edition x Grafflex รุ่นพิเศษ กล่องหรู ดีไซน์เท่ !Realme Watch S Master Edition ที่ถูกออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชาวเกาหลีอย่าง Grafflex ให้มีดีไซน์คล้ายกับเกม แอนิเมชัน และฮิบฮอบ โดยภายในตัวเครื่องจะเหมือนกับ realme Watch S รุ่นธรรมดา แต่จะมีดีไซน์สายรัดข้อมือ หน้าปัดนาฬิกา และของแถมในกล้องที่แตกต่างออกไป ซึ่งต้องบอกว่า Gtafflex นั้นเป็นดีไซน์เนอร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองที่เด่นมากๆ การออกแบบ Street Culture ร่วมกับตัวละครการ์ตูน แอนิเมชันต่างๆทำออกมาได้ลงตัวคือมองแล้วรู้เลยว่าเป็น Grafflex ครับเราอาจจะเคยผ่านตากันมาบ้างหลายๆชิ้นงาน การเอาการออกแบบร่วมสมัย การผสานสิ่งรอบๆตัวเข้ามาในงานแต่สื่อแบบ Pop Culture นิดๆบอกเลยว่ามีความโดดเด่นมากๆ และทำงานร่วมกับ realme ออกแบบรุ่นพิเศษทำให้เราได้ทั้ง ความโดดเด่นและกล่องที่มีความพรีเมี่ยมมากกว่าเดิมครับWatch S มาพร้อมจอ LCD ขนาด 1.3 นิ้วที่มีเซนเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอให้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ตัวหน้าจอยังใช้เป็นกระจก Gorilla Glass  และตัวหน้าปัดสามารถกันน้ำได้ 1.5 เมตร ตามมาตรฐาน IP68 อีกทั้งตัวบอดี้นั้นทำมาจากอลูมิเนียม ตัวสมาร์ตวอร์ชสามารถตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถตรวจจับระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้ ส่วนภายในตัวเครื่องจะมาพร้อมโหมดกีฬามากถึง 16 โหมด หน้าปัดให้เลือกมากกว่า 100 แบบภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า และสำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ประกอบด้วย การตรวจจับการนอนหลับ, การปฏิเสธการรับสาย, แสดงผลการแจ้งเตือน รวมทั้งสามารถควบคุมการเล่นเพลง และควบคุมกล้องสมาร์ตโฟนได้อีกด้วย และในรุ่นพิเศษนั้นเราจะได้ หน้าปัดที่ออกแบบโดย Grafflex พิเศษ ทั้งหมด 2 ลวดลายงานออกแบบครับ

realme watch s :: MASTER EDITION  ราคา 3,490 บาทUNBOX

ตัวกล่องแน่นอนว่าแตกต่างกับรุ่นปกติแบบชัดเจนทั้งเรื่องของงานออกแบบ ขาดตัวกล่อง โลโก้ทุกออย่างนั้นทางด้าน realme และ Grafflex นั้นได้ร่วมกันออกแบบให้มีความพรีเมี่ยม มีความหรู และดูเข้ากับตัว Grafflex เองได้ดีขึ้นถือว่ามีขนาดใหญ่เอาเรื่องครับ และการเล่นลวดลายในด้านหน้ากล่องนั้นจะสะท้อนกับแสงสีได้สวยและลงตัวจริงๆจะเห็นว่ามีการเปลี่ยนโลโก้ realme ใหม่ทั้งหมดต้องบอกเลยว่าไม่บ่อยครั้งนักที่แบรนด์จะให้นักออกแบบมาเปลี่ยนโลโก้แบบนี้ครับ และมีความหนา โลโก้มีความเท่ น่ารักขึ้นตามสไตล์ของการออกแบบ แนว Street Culture ด้วย

การเปิดกล่องนั้นเมื่อถอดตัวครอบที่เราเห็นกันไปออกจะเป็นการเปิดแบบซ้ายขวา กางออกมาครับตามภาพด้านบน และจะเห็นนาฬิกานั้นตั้งเด่น พร้อมกับโทนกล่องที่เป็นสีดำทั้งหมดใส่เสริมเข้ามาทำให้ดูหรูหราไปมากขึ้นกว่าเดิมครับ พร้อมกับ นาฬิกา สายขาวดำ และมีแผ่นพลาสติกกันรอยติดมาให้ วางนิ่งๆรอการเปิดใช้งานของคนที่สั่งซื้อไปนั้นเอง

และเมื่อส่องที่ด้านล่างเราจะเห็นการออกแบบคล้ายกับลิ้นชักสามารถดึงออกมาได้ เมื่อออกมานั้นเราจะเห็นโลโก้ realme แบบใหม่ พร้อมกับตัวการ์ตูน หน้ายิ้มที่มีการเล่นลวดลายต่างๆสวยงามคล้ายกับพิกเซล และสีเงินสะท้อนแสงสวยงามครับ ในนั้นจะเป็นคู่มือ ส่วนเมื่อเปิดขึ้นมา เราจะได้ สายนาฬิกาเสริมอีก 1 ลวดลายสีขาวสวยงามครับ

แท่นชาร์จนั้นมาให้รองรับการใช้งานเหมือนเดิมไม่ได้มีการออกแบบ หรือว่าแต่งอะไรในส่วนนี้ครับ เป็นที่ชาร์จมาตรฐานเหมือนเดิมเลย ไม่มีหัวชาร์จมาให้นะ จริงๆอยากจะให้มันมีการตกแต่งหรือให้หัวชาร์จลวดลายพิเศษ จะลงตัวเลยครับในจุดนี้ ส่วนทางด้านสายเราจะเห็นว่าลวดลายนั้นเท่และการใช้โทนสีแบบ Street Culture นี้สวยและลงตัวคล้ายๆกับ กราฟิกในยุค Pop ต่างๆผสมกับสมัยใหม่ได้ดีนะ คู่สีตรงข้ามเอามาใช้กันแบบสดๆสวยและเด่นมาก

และนอกเหนือจาก สายนาฬิกาแล้วนั้นยังให้ สติกเกอร์เสริมเข้ามาอีก 2 ชุดลวดลายสวยงามมากกก เล่นกับโลโก้ realme ได้โดดเด่นและ โทนสีอะไรต่างๆนั้นส่วนตัวชอบการออกแบบแนวนี้นะมันดู สนุกสนาน ดูมีเรื่องราวและคล้ายๆกับช่วง Pop Culture ยุค 80 ผสมกับตัวละคร บอกเลยว่าเป็นยุคที่การใช้โทนสี การออกแบบมันเด่นมากจริงๆครับ และ เมื่อดูของที่ให้มาทั้งหมดนั้นเราจะเห็นว่าครบๆเลย และพร้อมใช้งานทั้งหมด รวมถึงสาย 2 แบบ

- นาฬิกา watch s master edition
- สาย ขาวดำ 1 แบบ
- สาย สี 1 แบบ
- สติกเกอร์ 2 ชุด จาก Grafflex
- คู่มือการใช้งาน
- ที่ชาร์จ แม่เหล็ก พอร์ตแบบ USBSPEC

- หน้าจอ LCD ขนาด 1.3 นิ้ว (360 x 360 พิกเซล), 278 PPI, ใช้กระจก Gorilla Glass
- รองรับ Bluetooth 5.0 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android 5.0+ ได้
- กันน้ำมาตรฐาน IP68
- โหมดกีฬา 16 โหมด (วิ่งแบบ Outdoor, เดิน, เดินแบบ Indoor, ปั่นจักรยานแบบ Outdoor, แอโรบิค, การฝึกพละกำลัง, ฟุตบอล, บาสเก็ตบอล, ปิงปอง, แบตมินตัน, ปั่นจักรยานแบบ Indoor, เครื่องเดินวงรี, โยคะ, เครื่องพายเรือบก, เครื่องปั่นจักรยาน)
- มิเตอร์ความเร่ง 3 แกน, เซนเซอร์ตรวจจับความสว่าง, เซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่
- เซนเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจ, เซนเซอร์ตรวจจับออกซิเจนในเลือด
- ตรวจจับการนอน, จำนวนก้าวระหว่างวัน, แคลอรี่, ระยะทางการเดิน, แจ้งเตือนการดื่มน้ำ, แจ้งเตือนการอยู่นิ่งนานเกินไป, มีการบันทึก Activity ต่าง ๆ
- ขนาดตัวเครื่อง: 259.5x47x12.0มม.; น้ำหนัก: 48กรัม (รวมสายรัดข้อมือ)
- แบตเตอรี่ความจุ 390mAh ที่รองรับการใช้งานติดต่อกัน 15 วัน
- สายดีไซน์ พิเศษ 2 แบบ และ ตัวกล่องพิเศษ รวมถึงหน้าปัดพิเศษ เพิ่มเข้ามา ** DESIGN

งานออกแบบแน่นอนว่าตัวเรือนเราอาจจะไม่ต้องไปพูดอะไรเยอะมาพร้อมกับดีไซน์หรือว่าตัวเรือนเดียวกับ watch S รุ่นปกติทั้งหมด มาพร้อมกับหน้าจอแบบ LCD ขนาด 1.3 นิ้ว (360 x 360 พิกเซล), 278 PPI, ใช้กระจก Gorilla Glass รองรับการสัมผัส และ ขนาดตัวเครื่อง: 259.5x47x12.0มม.; น้ำหนัก: 48กรัม (รวมสายรัดข้อมือ) แน่นอนว่าสเปกการใช้งาน ฟีเจอร์ทุกอย่างไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงครับ ยกเว้น หน้าตาหน้าปัด 2 แบบใหม่

เนื้อวัสดุงานออกแบบตัวสายนาฬิกานั้นเป็น ซิลิโคนทำได้ดีมีความนุ่มและเนื้องานละเอียดครับ ทำได้ดีเช่นเดิมพร้อมกับลวดลายกราฟิก

สวยงามทั้ง 2 แบบ โทนสี เส้นขอบงานลงลวดลายได้คมชัดแตกต่างกันแต่ละแบบ สามารถเอามาผสมผสานกันได้นะ ลาย ขาวผสมดำ หรือว่าจะเปลี่ยนอะไรได้อิสระเลย ลวดลายแบบนี้ไม่มีการออกแบบตายตัวครับเอามาสลับสายใช้งานได้ก็ไม่ได้ แปลกอะไร พร้อมกับหน้าปักลวดลายตามสายนาฬิกาเปลี่ยนได้ในมือถือครับ ตัวนาฬิกาด้านหลังรองรับการใช้งาน เปลี่ยนสายได้ง่ายๆแค่เป็นสลักทั้งหมด ถอดสายเปลี่ยนได้ตามสบายไม่ยุ่งยากครับถ้าใครเน้นความเรียบๆ ใส่สบายๆไปงานทางการตัวสายสีขาวดำนั้นออกแบบมาได้ลงตัว โทนสีขาวดำสลับในแนวเฉียงพร้อมกับความไม่ต่อเนื่องทำให้ตัวสายนั้นโดดเด่นกว่าทั่วไปพร้อมกับมีหน้าปัดที่รองรับกับสายนาฬิกาตัวนี้ได้เป็นอย่างดีหน้าปัดมีมือคล้ายกับมือตัวละครที่เราคุ้นเคยกันดีใส่เข้ามาและเข็ม ชั่วโมง นาที ก็เปลี่ยนแปลงไปตามงานออกแบบตัวสายอีกแบบนั้นจะเป็นสีสันสวยงาม มาครบทั้งสี น้ำเงิน แดง เหลือง เขียว จัดเต็ม แม่สีหลักๆ เอามาใช้งานตัดกับสีขาวได้อย่างลงตัว สมกับ Grafflex ที่เราจะเห็นได้เลยว่างานออกแบบของเค้าจะใช้โทนสีจัดและสวยมากๆคนนึงเลย ตัวสายนาฬิกานี้ก็มาพร้อมกับตัวละครประจำตัว เล่นกับ อาคารตึก หน้าต่างมีความหมายแทรกเข้าไปเช่นกันครับและที่ชอบมากๆคือหน้าปัดสีสันสวย และ เข็มนาฬิกาเปลี่ยนเป็นมือของตัวละคร น่ารัก และ ลงตัว สีสันอะไรสวยสดมาก

มาดูหน้าปัดกันแบบชัดๆครับ ตัวแรกสีสันสวยงามเข็มเป็นมือเป็นแขนตัวละคร น่ารักสวยงาม พร้อมกับพื้นหลังโทนสีมาเต็ม สีเหลือง ฟ้า เขียว แดง ตามสายนาฬิกาเลยนั้นเอง ส่วนหน้าปัดอีกแบบนั้นเป็นสีขาวดำ เรียบๆพร้อมกับคล้ายการเล่นแผ่นเพลง มีมือคนมาเล่นแผ่นอยู่พร้อมกับตัว เข้มแบบหยักเข้ากันกับสายนาฬิกา สีขาวดำได้ลงตัวครับฟีเจอร์การใช้งานจริงๆถือว่าจัดเต็มเป็นมาตรฐานทั่วไป ทั้งการควบคุมเพลง Spotify ได้ หรือจะเป็นการสั่งถ่ายรูป การจับเวลา การดูสภาพอากาศหรือจะเป็นการแทรคการออกกำลังกาย การวัดการนอนหรือจะเป็น ชีพจร และ SPo2 ก็รองรับได้เลยครับถือว่าสเปกนั้นจัดเต็มมาก และหน้าตานั้นใช้งานง่ายแม้จะไม่ได้มีแอนิเมชันอะไรมาก ทำให้เลื่อนเปลี่ยนหน้าตาอะไรได้ไวและไม่หน่วงเลย และใช้งานได้ง่ายพื้นฐานทั่วไป ในราคาที่ไม่แรงเทียบกับรุ่นพิเศษแบบนี้REALME WATCH S MASTER EDITION 

ถือว่าเป็นตัวพิเศษที่ทำออกมาและเป็นแนว Street Culture ที่โดดเด่นและสวยงามเพราะว่ารุ่น Master Edition ปกติจะเน้นในเรื่องความ หรู พรีเมี่ยม เรียบๆ แต่ครั้งนี้ มาโดดเด่นกว่าเดิม แนวทางแบบสายกราฟิก ออกแบบสวยงามแบบนี้ถือว่านานๆมาทีครับ และรุ่นนี้สวยและลงตัวสมกับ Grafflex ที่บอกเลยว่านักออกแบบชาวเกาหลีคนนี้งานเค้ามีเอกลักษณ์เด่นมากๆถ้าลองไปส่องกันได้ GRAFFLEX และการที่ร่วมมือทำกับ realme ตัวนี้สวยและดูพรีเมี่ยมมากขึ้น ตัวกล่อง งานออกแบบสมกับราคา และได้สายเท่ๆพร้อมกับหน้าปัดพิเศษเสริมเข้ามาแบบนี้ถือว่า สะสมเก็บไว้ก็สวยเช่นเดียวกัน แต่น่าเสียดายแค่เรื่องของ ที่ชาร์จไม่ได้มีการตกแต่งอะไรมาก กับตัวบอดี้ เพราะว่าเป็นบอดี้ ตัวเครื่องเดิมๆจาก realme Watch S นั้นเอง แต่ด้วยราคาแบบนี้ก็จับต้องได้ง่ายทำให้ราคาก็ไม่ได้สูงเกินไปด้วยหากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

ยังไงก็ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>> https://www.facebook.com/Techhangout/

Preview by Nineztr

ถูกใจยังไงฝากกด + กันได้นะครับ
ชื่อสินค้า:   realme Watch S Master Edition x Grafflex
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่