ถามเรื่อง ไก่ย่าง+สูตรกับสูตรโครงไก่ทอด

กระทู้คำถาม
เเนะนำทีครับ
-พอดีเมื่อก่อนเคยไปภาคใต้ สุราษ เเถวเวียงสระ ได้มีโอกาศกินไก่ย่างรถพ่วงข้าง รู้สึกอร่อยมาก เเตกต่างจากไก่ย่างที่เคยกิน รสชาติไก่อาจคล้ายที่อื่นเเต่ที่เเตกต่างคือน้ำหมักไก่หรือส่วนผสม ไว้ชุบไก่เเล้วย่างขาย รสชาติจะได้กลิ่นเเละรสของผิวมะกรูดนำมาหอมมากเเล้วตัวไก่ย่างไม่เเห้งคือเหมือนชุบส่วนผสมหรือทาไก่ขณะย่าง ไก่ก็จะออกเยิ้มๆหน่อย อยากทราบว่าเค้าเรียกไก่ย่างสูตรอะไร มีท่านใดทราบบ้างครับ อยากเอามาทำกินเเละขาย
-เคยไปกินโครงไก่ทอด ที่ภูเก็ต ตรงตลาดใกล้ห้าเเยกฉลอง วิ่งมาทางเข้าเมือง โครงไก่ที่ขายที่นั่นเค้าไม่เหมือนที่ขายเเถวบ้านผม หรือที่เคยกินที่ กทม โครงไก่ที่ภูเก็ต เนื้อจะเยอะ กว่าโครงไก่ที่อื่น พอทอดสุกใหม่ๆ กินกับข้าวเหนียวอร่อยมาก ไม่ใช่เเทะเเล้วเจอเเต่โครงเหมือนที่เคยกิน ใครพอมีสูตรหรือรู้จักเเหล่ซื้อโครงไก่เนื้อเยอะเเนะนำทีครับ หรือสูตรหมักไก่ก็ดีครับ 

ขอบคุณครับ 55 พอดีคิดถึงอยากกินอีก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่