ท้องในวัย16 สับสนไปหมดควรทำยังไงดีคะ

ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ เราอายุ16 ท้องเพราะพลาดค่ะ คบกับแฟนมา3ปี แฟนอายุ19 เรียนอยู่ปี1 เจอหน้าพ่อแม่รู้จักกันมาตลอดแต่ธาตุแท้เขาพึ่งออก เราเลิกกันไปรอบนึงประมาณ3เดือนที่แล้วเพราะจับได้เรื่องผญ.อื่น+เขาบอกไม่ได้รักเราแล้ว แต่เรามาสังเกตุตัวเองว่า ประจำเดือนไม่มา2เดือนแล้วค่ะ เราเลยหาข้ออ้างขอกลับไปก่อนโดยยังไม่บอกว่าเราประจำเดือนไม่มา วันนี้เลยตรวจไป2รอบแล้ว ขึ้นว่าท้องทั้งสองรอบเราเลยตัดสินใจบอกเขา แต่เขากลับหาเรื่องทะเลาะค่ะ เอาเหตุผลต่างๆมาอ้างเพื่อขอเลิก เราก็รู้สึกว่า ไม่ได้รักเขาแล้วค่ะ แต่ห่วงเรื่องที่ตัวเองประจำเดือนไม่มาเพราะท้อง เลยอยากให้เขานึกถึงลูก แต่เขาพูดว่า ไปเอาออกซะ เขาไม่พร้อม พร้อมกับบอกเราว่าไม่ต้องติดต่อมาอีก พร้อมกับหายไปเลยค่ะ เราไม่เคยมีอะไรกับใครเลยนอกจากเขา เป็นครั้งเดียวที่ไม่ใส่ถุงยางและพลาดเลยค่ะในครั้งแรก เราเลยยอมเปิดใจบอกแม่ในวันนี้เลย แม่ก็ร้องไห้ไปกับเรา เพราะแม่ก็พลาดมาก่อนตอนอายุเท่าเราเลยค่ะ แม่เป็นคนถือศีลหนักมากแม่บอกว่า แม่ไม่อยากให้เราเอาลูกหรือเด็กคนนี้ออกเลย มันบาปหนักมาก แต่แม่เป็นห่วงอนาคตของหนู แม่บอกแม่ยังไม่รู้ว่าจะเอายังไงดี เพราะมันบาปหนามาก แต่แม่ก็กลัวว่าเราจะทำใจไม่ได้ที่ต้องทนเห็นหน้าลูก แล้วนึกถึงพ่อมัน  อ๋อ เราเป็นโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรงนะคะ รักษาอยู่ด้วยแต่ยังไม่ดีขึ้น กินยาอะไรก็ไม่ช่วยอะไรเลย แม่เลยยิ่งเป็นห่วง แต่แม่พูดมาคำนึงว่า ถ้าบาป แม่ยอมบาปกับเราแค่สองคนพอ แม่ยอม แม่กำลังหารพ.ที่จะรับเอาเด็กออก เรื่องอายุครรภ์​นี่ยังไม่แน่เลยค่ะว่า นานแค่ไหนแล้ว แต่แม่ก็พูดมาตลอดว่า แม่ไม่อยากให้เอาเด็กคนนี้ออกเลย แต่แม่ก็พูดเสมอว่าเราก็ยังไม่พร้อม ตัวหนูเองก็กำลังสับสนค่ะว่า เราควรทำยังไงดี มันพลาดไปแล้ว เราไว้ใจคนมากไป เรารักคนอื่นมากกว่าตัวเองมากไป มันสับสนไปหมดเลยค่ะ เรื่องเรียนเราอีก สุขภาพเราก็ไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้วด้วย อายคนอื่นด้วย อนาคตตัวเองอีก เรื่องเงินที่ต้องไปลำบากแม่อีก แต่ก็ห่วงเด็กในท้อง เราควรทำยังไงดีคะหรือช่วยให้คำปรึกษา​ หรือว่าช่วยแนะนำรพ.ในกรุงเทพหน่อยค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
ส่วนตัวไม่ได้คิดเเบบบาปบุญ เอาชีวิตปัจจุบันให้รอด ถ้าครอบครัวไม่ไหวจริงๆก็ทำเเท้งเถอะ  ยังไงน้องก็ยังไม่เกิดมา เป็นเเค่ก้อนน้อยๆในท้อง ไม่รับรู้อะไร เอาเค้าเกิดมาตอนนี้เเล้วมีอะไรไม่ดีมากระทบกระเทือนใจกับเรื่องนี้ต่อเด็กไม่บาปต่อเด็กหรอก เเต่สงสารเด็ก ตัดบุญบาปทิ้งไปเหอะ รอตอนที่พร้อมกว่านี้ก็ไม่สาย  เเต่ถ้าดูเเลตัวเองได้หรือไม่อยากทำเเท้งจริงๆ ก็คิดในเเง่ดีค่ะ ลูกโตทันเลี้ยงดู ได้อยู่กับลูกตั้งนาน นี่เเอบอิจฉาคนมีพ่อเเม่เด็ก
ความคิดเห็นที่ 5
อย่าเพิ่งเอาออก เรียกฝั่งผู้ชายมาคุยเอาค่าทำขวัญก่อน ถ้าตกลงกันไม่ได้ ก็จัดข้อหาพรากผู้เยาว์ให้ไปค่ะ

อย่าให้ผู้ชายลอยนวลไปเฉยๆ
ความคิดเห็นที่ 1
แจ้งความพรากผู้เยาว์ ไปให้แฟนน้องมารับผิดชอบครับ มีอะไรกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ยังไงก็ผิดครับ ส่วนจะเอาไงก็กับชีวิตต่อก็ไปคุยกันทั้ง 2 ฝ่าย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่