สตูเนื้อ ด้วยซอสจูโหว

 

ซื้อเนื้อสามชั้นมาทำสตูเนื้อแบบจีน ปรุงรสด้วยซอสจูโหว
 
1 เนื้อสามชั้น 1.5 กก.,  2 ซอสจูโหว (มีขายที่ตลาดเก่า หรือ ซื้อทานอินเตอร์เนต) ใช้น้ำมันหอยแทนได้
3 เอาเนื้อสามชั้นไปลวกก่อน,  4 หอมแขกซอย นำไปผัด
 

1 ผัดหอมแขกจนสุกเนื้อใส ใส่ซอนจูโหวลงไป,  2 ใส่ขิงซอย และ เหล้าจีนลงไป 1/4 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน
3 ใส่เนื้อที่ลวกไว้ลงไป 4 กวนให้เข้ากัน เติมนำเพิ่ม
 

1 ต้มด้วยหม้อความดัน 40 นาที  2 เนื้อสุกนิ่ม
3 ตักเนื้อขึ้น 4 น้ำซอส
 

1 แครอทและมันฝรั่ง  2 ใส่ไปในหม้อ
3 ต้มไปประมาณ 15 นาที แครอทและมันฝรั่งนิ่ม  4 ใส่แป้งมันฮ่องกงให้น้ำสตูข้น
 

หั่นเนื้อใส่ในจาน ตักแครอท มันฝรั่งใส่ในจาน ตักน้ำสตูราด




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่