ทีมชาติไทยจะได้อุ่นเครื่อง 2ทีมชาติ แต่จะไม่มีชนาธิปและธีรธรในช่วงอุ่นเครื่องนี้แน่นอน
ก่อนคัดบอลโลก "ช้างศึก" ได้อุ่นเครื่อง 2 นัด โดยได้ปะทะแข้งกับ "ทีมชาติ" วันที่ 25 พ.ค. พบทีมตะวันออกกลาง และวันที่ 29 พ.ค. พบทีมเอเชียกลาง แต่จะไม่มี 2 แข้งเจลีก "เจ-ชนาธิป, อุ้ม-ธีราทร" ที่ยังติดเล่นให้กับต้นสังกัด จะตามไปสมทบที่ยูเออี แบบเส้นยาแดงผ่าแปด ก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนท์คัดบอลโลก


การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G จะไปเตะนัดที่เหลือ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) เดือน มิ.ย.นี้ โดยสถานการณ์กลุ่มนี้ยังสูสี เวียดนาม 5 นัด 11 แต้ม, มาเลเซีย 5 นัด 9 แต้ม, ไทย 5 นัด 8 แต้ม, ยูเออี 4 นัด 6 แต้ม และ อินโดนีเซีย แพ้ 5 เกมรวด ตกรอบแน่นอนแล้ว โปรแกรมของทีมชาติไทย วันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย. พบ ยูเออี และ วันที่ 15 มิ.ย. พบ มาเลเซีย

ทั้งนี้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย เตรียมเรียกนักเตะเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ในเดือน พ.ค. ก่อนจะเดินทางไป ยูเออี ล่วงหน้าราว 2 สัปดาห์ โดยคาดว่าจะมีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด ก่อนหน้านี้ ยังไม่แน่ว่าจะเป็นทีมชาติหรือสโมสร

กีฬาเดลินิวส์ รายงานว่า ตามกำหนดการเดิมนั้น นิชิโนะ จะเรียกนักเตะชุดแรก ที่เป็นก้อนใหญ่ อาจจะประมาณ 40 คน เข้าแคมป์ซ้อมวันที่ 10 พ.ค.64 โดยก่อนเข้าแคมป์จะตรวจโควิด-19 วันที่ 7 พ.ค.64

ขณะเดียวกัน ขุนพลช้างศึก จะเดินทางไปยูเออี วันที่ 21 พ.ค.64 ส่วนเกมอุ่นเครื่องนั้น ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า จะมี 2 เกมกับทีมชาติ จะเตะวันที่ 25 พ.ค.64 พบทีมตะวันออกกลาง และวันที่ 29 พ.ค. พบทีมเอเชียกลาง ซึ่งจะเป็น 2 เกมเตรียมความพร้อมของ ขุนพลช้างศึกก่อนลงคัดบอลโลก

อย่างไรก็ตาม ในเกมอุ่นเครื่องของทีมชาติไทย จะไม่มีขุนพลหลักที่เล่นในเจลีก คือ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ที่ยังติดภารกิจกับสโมสร

ทั้งนี้ แม้ลีกในประเทศไทย ได้ปิดฤดูกาลลงแล้ว โดยมีศึกช้างเอเอฟคัพ นัดชิงชนะเลิศ ส่งท้ายวันที่ 11 เม.ย. อย่างไรก็ตาม ในฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น ซึ่งมี 2 นักเตะกำลังหลักช้างศึก คือ "เจ" ชนาธิป ที่เล่นกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร กับ "อุ้ม" ธีราทร ที่อยู่กับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส นั้น จากโปรแกรมเจลีกแล้วจะเตะนัดสุดท้ายก่อนพักช่วงฟีฟ่าเดย์ดังกล่าว เพียงไม่กี่วันก่อนเริ่มแข่งขัน

คอนซาโดเล ของ ชนาธิป เตะวันที่ 29 พ.ค.ไปเยือน คาชิวะ เรย์โซล ส่วน มารินอส ของ ธีราทร เตะวันที่ 30 พ.ค. เปิดบ้านพบ ชิมิสึ เอส-พัลส์ หรือเพียง 4-5 วัน ก่อนไทยจะเตะนัดแรกกับ อินโดนีเซีย วันที่ 3 มิ.ย. ทำให้ เจ-อุ้ม จะไม่ได้ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องให้ไทย

และหลังจากไทยเตะนัดสุดท้ายกับ มาเลเซีย วันที่ 15 มิ.ย. ชนาธิป ต้องกลับไปช่วยทีมเตะเจลีกวันที่ 19 มิ.ย. ส่วน มารินอส เตะ 23 มิ.ย.

"กีฬาเดลินิวส์" สอบถาม พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงการเรียกตัว ชนาธิป กับ ธีราทร ซึ่ง นายพาทิศ กล่าวว่า ผู้เล่นของเจลีกนั้น หลังจบการแข่งขันกับสโมสร นิชิโนะ ก็จะให้ไปเจอกันที่ ยูเออี เลย เป็นการเข้าร่วมทีมตามฟีฟ่าเดย์ จะเรียก 2 คนมาร่วมทีมก่อนไม่ได้ ต้องเป็นไปตามระเบียบในการปล่อยตัว และช่วงการซ้อมล่วงหน้าของทีมไทยนั้นไม่ได้อยู่ในฟีฟ่าเดย์ เรื่องนี้สำหรับไทยลีกวางแผนให้จบก่อนเกมทีมชาติพอสมควร เพื่อให้นักเตะในไทยมีโอกาสเก็บตัวก่อน

Cr.เดลินิวส์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่