จะเดินทางไปอุบลราชธานีงานบุญ 14-19 เมษายนจะโดนกักตัวไหมครับ

อันเนื่องมาจากภาพนี้แหละครับ ทำบุญสร้างพระ 5 วัด บางที่ก็ยังไม่เป็นวันที่สมบูรณ์เสียด้วยซ้ำ ไปช่วยพระท่านดำเนินการให้เสร็จแล้วก็รวบรวมเงินไปถวายเพื่อผลักดัน 60% ที่เหลือให้เสร็จสิ้น วางแผนเดินทางกันไว้หมดแล้วไปกับเพื่อนอีก 1 คนจนกระทั่งเหตุเกิดเมื่อสึนามิของ covid 19 แตกอีกรอบที่ทองหล่อแล้วกลายเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้เพื่อนเดินทางจากกรุงเทพฯ แต่ผมเดินทางจากเชียงใหม่รอบนี้ีผมจะเดินทางไปต่อเครื่องบินที่กรุงเทพฯเพื่อเดินทางไปยังอุบลราชธานี ู่ทั้งๆที่มีทางเลือกให้บินตรงจากเชียงใหม่สอุบลราชธานีโดยสายการบินนกแอร์์ื แต่ที่ไม่ได้เลือกบินตรงก็เพราะว่าอยากจะเดินทางไปกับเพื่อนที่อยู่กรุงเทพฯ แต่ตอนนี้เริ่มคิดหนักแล้วครับว่าจะไปได้ไหม จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ณ วันที่ผมโพสต์อยู่เชียงใหม่มีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น 300 กว่าราย ยังไม่นับรวมที่กรุงเทพฯ ทางอีสานผมว่าจังหวัดใหญ่ๆทางอีสานก็คงเป็นเหมือนกันแต่ที่อุบลราชธานีผมได้ข่าวมาว่ามีไม่ถึง 10 รายณขณะนี้

ใครมีข้อมูลที่จะช่วยทำให้สบายใจแล้วเดินทางได้ อยากไปนะครับแต่อยากสานต่อโปรเจคให้เสร็จ อำเภอที่จะเดินทางไปคืออำเภอเขมราฐห่างจากตัวอุบลราชธานีไป 2 ชั่วโมงถ้าขับรถ ติดกับเขตอำนาจเจริญ ตามรูปหอนาฬิกาของอำเภอเขมราฐที่ผมถ่ายไว้ตอนที่เดินทางไปทำบุญเหมือนกันตอนปลายปีที่แล้ว
ถ้าทุกคนวางแผนไว้ขนาดนี้ แล้วจะต้องไปในสถานการณ์เช่นนี้ จะเดินหน้าต่อหรือเปล่าครับ คิดอย่างเดียวว่าไปทำบุญ แต่ก็กลัวครับ ถ้ามีที่ไหนสามารถตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยและข้อมูลเรื่องการกักตัวของจังหวัดอุบลราชธานีรบกวนบอกด้วยนะครับขอบพระคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่