[CR] ตะลุยกินภูเก็ต 11 ร้าน เด็ดๆทั้งนั้น อาหารพื้นเมืองภูเก็ตราคาไม่แพง

เพิ่งกลับจากภูเก็ตมาเมื่อต้นเดือนนี่เองค่ะ กลับมาก็เจอโควิดกันเลย ไปมา 3 วัน 2 คืน ตะลุยกินๆๆๆๆ อาหารภูเก็ตอร่อยๆทั้งนั้น ราคาไม่แพงด้วย ยังชิมไม่ครบอีกหลายร้านเลยสงสัยต้องไปใหม่ซะแล้ว

1.โกตี๋ สังกะสี
มาดูกันที่ร้านแรก ลงเครื่องปุ๊บตรงไปเลย อาหารรสชาติดี ราคาไม่แพง ให้เยอะ ต้นตำรับกับข้าวภูเก็ต อยู่สามกอง เยื้องๆโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ด้วยความหิวสั่งหลายอย่างเลยจ้า แต่หมดมั๊ย ไม่เหลือเลย อร่อยมากจริงๆ

แกงส้มปลายอดมะพร้าว เมนูนี้เด็ดมาก เลิฟเลย 120 บาทเท่านั้นให้ปลาเยอะมาก ยอดมะพร้าวอ๊อนอ่อน อยากจะซดน้ำให้เกลี้ยงเลยล่ะ

แกงกะทิปู 200 แต่บอกเลยคุ้มมาก ตักคำไหนก็เจอปู 

ทอดมันกุ้ง เคี้ยวไปเจอกุ้งทุกคำ น้ำจิ้มให้อย่างเยอะ 120 เอง

สะตอกุ้ง กุ้งสดมาก เสียดายสะตอน้อยไปหน่อย แต่ก็พอเข้าใจได้ไม่ใช่หน้ามันอ่ะเนอะ 150 บาท

หมูคั่วเกลือ อร่อยอีกแล้ว

น้ำพริกกุ้งเสียบ เป็นแบบตำสด อร่อยมาก เติมข้าวกันไม่ทันเลยล่ะ 80 บาทเท่านั้นจ้า

ปลาทอดขมิ้น 120 อร่อยมาก

ยังมีใบเหลียงผัดไข่ ไข่เจียวปูอีก มื้อนี้หมดไป 1215 บาทเท่านั้นเอง ทานกัน 7 คนนะคะ

2.อาโป้ง ขนมพื้นเมืองภูเก็ต

ตอนแรกตั้งใจจะไปกินอาโป้งแม่สุณี เห็นว่าเด็ด แต่เจอร้านนี้ก่อนเลยลองซื้อมาชิมอร่อยดี 20 บาทเอง อยู่เลยร้านสังกะสีมานิดนึง

3.โกเอ็ม ขนมไข่เตาถ่าน

อร่อยหอมเนย จริงๆมันก็คือขนมไข่ธรรมดานี่แหละค่ะ แต่เค้ามีไส้เนยอยู่ข้างในแล้วอบด้วยเตาถ่าน อร่อยดีค่ะลองซื้อมาลองแบบกล่องเล็ก 50 บาทมี 16 ชิ้นค่ะ

4. ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

พอดีร้านขนมไข่เค้าแนะนำ บอกให้ช่วยๆซื้อเลยอร่อยมากค่ะ ก็เลยอุดหนุนเค้าหน่อย น้องเค้าบอกช่วงนี้คนน้อยจะได้มีงานทำกัน จริงๆกรุงเทพก็มี แต้ช่วยน้องเค้า ร้านอยู่ใกล้ๆกันกับร้านขนมไข่ แต่ทำไมรู้สึกว่าอร่อยกว่าที่กรุงเทพก็ไม่รู้ ชิ้นละ 25 บาทค่ะ

5.โกเบ้นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต
ใครมาแนะนำให้มานะคะ ร้านเปิด 18.30-ตี 3 คนพื้นที่แนะนำให้มากินดึกๆจะได้ไม่ต้องเข้าแถวเพราะช่วงหัวค่ำคิวยาวมาก พอดีวันที่ไปฝนตก ไปถึงร้านเกือบๆ18.30 น. คิวน้อยหน่อยรอประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง แต่อร่อยจริงๆแนะนำเลยค่ะ


6.โอต้าวบางเหนียว
ร้านเปิด 18.30-23.00  เป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ตเลย ลักษณะเป็นคล้ายๆหอยทอดกับออส่วนผสมกัน แต่จะมี เผือก กากหมู ใส่ลงไปด้วย จะมีรสชาติเผ็ดๆพริกไทยหน่อย ใครทานเผ็ดไม่ได้ อาจจะลำบากนิดนึง แต่ส่วนตัวชอบนะคะ อร่อยดี แต่มีข้อตินิดนึง ไม่รู้เราโชคไม่ดีหรือเปล่า แม่ค้าเหวี่ยงๆนิดนึง คือเราไปกัน 7 คน แต่ยังมากันไม่ครบ เลยสั่งไป 4 จานก่อน โดยบอกเค้าแล้วว่าขอสั่ง 4 ก่อนเดี๋ยวสั่งเพิ่ม พอมาครบไปสั่งเพิ่ม แม่ค้าบอกไม่มีของแล้ว เราก็ถามว่าหมดแล้วหรอค่ะ นางไม่ตอบเราก็เข้าใจว่าของหมดแล้วมั้งเพราะเราไปกัน 3 ทุ่มกว่าแล้ว โอเคไม่เป็นไรกินด้วยกันก็ได้ ช่วงนั้นร้านคนไม่เยอะนะคะ มีนั่งทานก่อนเราโต๊ะเดียว แต่สักพัก มีคนมากินอีก 3 คน เราก็เห็นเค้าสั่งได้นี่นา งงมากเลยถามน้องพนักงานเสิร์ฟว่าทำไมมาทีหลังสั่งได้ น้องดูหรุกหริกแล้วบอกว่าเค้าสั่งไว้แล้วค่ะ เราก็โอเคไม่เป็นไร แต่พอเราเก็บตังค์ มีคนมาสั่งอีกก็สั่งได้นี่นา คืองง เค้าโกรธอะไรเราเนี่ยไม่ให้เรากิน เศร้าเลย จากเต็มสิบขอหักไป 2 ล่ะกัน


หอยทอด

โอต้าวพิเศษหอย

โอต้าวซีฟู้ด

7.ผัดไทยพานหิน
เปิด 11.00-22.00น.หยุดวันอาทิตย์ ร้านนี้อยู่เลยร้าน โอต้าวบางเหนียวมานิดนึง พอดีมีเพื่อนแนะนำว่าให้ลองผัดไทยหมูแดง อร่อย พอดีเรากินไม่อิ่มจากร้าโอต้าวเพราะได้กินกันไม่ครบคนก็เลยมาต่อกันที่ร้านนี้ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ผัดไทยหมูแดง อร่อยมากจริงๆหมูแดงฉ่ำมากเจ้ากันกับผัดไทยสุดๆ

พอดีเห็นป้ายหน้าร้านมีก๋วยเตี๋ยวกุ้ยภูเก็ต น่ากินดีเลยสั่งมาลองด้วย เป็นคล้ายๆเส้นใหญ่ผัดแบบเหมือนก๋วยเตี๋ยวขอทานโป๊ะหน้ามาด้วยไข่ดาวก็อร่อยดีค่ะ แต่ถ้าแนะนำ ผัดไทยหมูแดงนี่เอาไป 10 คะแนนเต็มเลยค่ะ

8.บุณรัตน์ติ่มซำ
ร้านนี้คงไม่ต้องแนะนำมาก เพราะเป็นร้านเก่าแก่ที่คิดว่าใครมาภูเก็ตก็ต้องมา แต่ที่เรามาทานเป็นสาขาโกลด์นะคะ มีที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้าน ถามเจ้าของร้านว่ามันต่างกันยังไงระหว่างสาขา 1 - 2 และโกลด์ เค้าบอกเหมือนกันค่ะ แค่ตอนเค้าเปิดสาขานี้mk เปิด mk gold พอดีแล้วคิวยาวมาก เค้าก็เลยใช้ชื่อ gold บ้าง อาหารอร่อยทุกอย่างเลยราคาก็ 15 -20 ประมาณนี้ เปิดตั้งแต่ 06.00-12.00


9.หมี่ต้นโพธิ์
สาขาที่เราไปวันนี้เป็นสาขา 3 นะคะ เป็นตึกแถวร้านใหญ่พอสมควร นั่งสบาย เมื่อ20 กว่าปีที่แล้วเคยไปทานสาขาแรกแล้วติดใจ แต่พอดีสาขานี้ใกล้ที่พักเราก็เลยมาทานที่นี่ รสชาติส่วนตัวคิดว่าดร็อปจาก 20 ปีที่แล้วนิดนึง แต่ก็ยังอร่อยนะคะ มีอาหารอื่นๆเพิ่มมากขึ้นเยอะเลย

อาหารทานเล่นก็อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ หมูสเต๊ะ นุ่มมากแต่น้ำจิ้มไม่ค่อยถูกปาก ปอเปี๊ยะทอดอร่อยมาก อ่อ!!มีห่อหมกด้วยนะคะ อร่อยเช่นกัน

10.ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต
อยู่ตรงย่านเมืองเก่าอ่ะค่ะ พอดีเดินเล่นแถวนั้นแล้วร้อนมาก อยากหาอะไรเย็นๆทานเหลือบไปเห็นร้านนำ้พอดี เลยเดินไปดู มีโอเอ้วด้วย มาภูเก็ตทั้งทียังไม่ได้ลองเลย ว่าแล้วก็สั่งซะหน่อย มีน้ำส้มคั้นด้วย คั้นสดๆเลยค่ะ อร่อยมากชื่นใจสุดๆ


11.ร้านอาตั๊กแก
เป็นร้านของฝากนะคะ อยู่ย่านเมืองเก่าเดินเลยศูนย์อาหารขึ้นมาหน่อย มีขนมพื้นเมืองหลายอย่างเลย ราคาไม่แพงด้วย แนะนำขนมพริกภูเก็ต อร่อยมากซื้อมาฝากติดใจกันทุกคน ขนมงาพองอร่อยอยากกลับไปซื้ออีก ขนมเต้าส้อมี 2 แบบ แม่บุญธรรม กับอีกอันเป็นแบบที่เค้าห่อกระดาษสีแบบโบราณ อร่อยทั้ง 2 แบบเลยค่ะ มีขนมพังเปี๊ยะ เค้าว่าเป็นขนมพื้นเมืองไม่เคยได้ยินเลย เจ้าของร้านแบ่งให้มาลองชิม 1 ห่อมีไส้หวานและเค็ม เพราะจริงๆขนมนี้ถูกสั่งจองไว้แล้ว อร่อยจริงๆด้วย สรุปร้านนี้แนะนำให้แวะซื้อเป็นของฝากกันนะคะ

ภูเก็ตยังมีร้านเด็ดๆอีกหลายร้าน แต่ไม่มีเวลาเลยไปได้แค่นี้ ไว้รอบหน้าต้องหาเวลาไปอีกให้ได้เลย

ชมคลิปตะลุยกินภูเก็ต 11 ร้าน กันได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   อาหาร ที่เที่ยว รีวิว ภูเก็ต ภาคใต้ ร้านอาหาร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่