เอาจริงๆ ตอนแรกเดินเข้าร้านนี้ตอนฝนกำลังตกเลย มองเข้าไปในร้าน คนนั่งเต็มร้านเลย ก็คิดในใจว่า "เข้ามาหลบฝนกันแน่" เวลาสั่งอาหารก็จะต้องเดินไปสั่งที่โต๊ะเจ้าของร้าน ต่อแถวสั่งด้วยนะ...อะไรเนี่ย คนเยอะมาก กะเพราถาด "พี่อร" พุทธบูชาซอย7
เอ้...ยังไงๆ อยู่ ลองสั่งดูหละกัน..
ก่อนไปสั่งก็เดินผ่านโต๊ะข้างๆ เห็นเมนูหนึ่งเป็นถาดใหญ่ๆ กินกัน 4 คนเป็นเส้นๆ กองโตๆ ในหัวคือ...ได้หละ 1 อย่าง ต้องลอง และก็เดินไปสั่งกะเพราะหมูสับถาดที่เราชอบปกติ อีก 1 ถาด ไปถึงก็ได้บัตรคิวมา...เอ้!! ...ไม่น่าปกติแหละ ถ้ามีบัตรคิวขนาดนี้เนี่ย!! นั่งรอไปสักพัก ก็ลุกไปตักน้ำแข็งน้ำดื่ม และที่ชอบมากคือ ร้านนี้มีน้ำซุปให้ตักเองหม้อใหญ่ๆ เต็มไปด้วยเล้งกระดูกหมูดูแล้วหวานอร่อยแน่ๆ เติมได้ไม่อั้น และมีการอุ่นร้อนอยู่ตลอดเวลา ข้างๆ มีแตงกวาเย็นๆ แช่น้ำแข็งให้ด้วย ให้ลูกค้าได้บริการตัวเอง และแล้วววว...กะเพราของเราก็มา!!
โหหหห ถาดใหญ่มาก มีไข่ดาวมาด้วยในถาดของกะเพราหมูสับนะ รออีกไม่นานก็ได้เห็นถาดที่เราเห็นตอนแรก...มันคือ สปาเก็ตตี่กะเพรารวม มองแว๊ปแรง คิดว่า...ไม่หมดแน่ 2 คนกับตากล้อง ถ้าเหลือคงห่อกลับ แต่ผิดคาดมากกกกกก
กะเพราหมูสับอะ ร้านนี้ทำได้รสกำลังพอดีไม่เผ็ดมาก แต่รสแน่นๆ ครบรสมาก คือ..กำลังอร่อยเลยอะ กินได้เรื่อยๆ แต่ที่อร่อยและแปลกก็คงจะเป็นเจ้าสปาเก็ตตี่กะเพรารวมนี้แหละราคาถาดนี้ก็ 180 บาท มีกะเพราแบบอื่นด้วย ก็มีหลายราคาขึ้นอยู่กับวัตถุดิบนะ กะเพรารวมของร้านนี้มองตอนแรกคือ จืดชัวร์แล้วมองไม่ค่อยเห็นเครื่อง...แต่พอกินเข้าไปจริงๆ โหหหห ไม่ใช่เลยยยยย เส้นสปาเก็ตตี่เหนียวนุ่มไม่ติดกัน แถมยังตักทุกคำก็เจอเนื้อสัตว์ทุกคำ ....คือ เนื้อหมู เนื้อไก่ ตักอีกก็เจอปลาหมึก เจอปูอัด ตักอีกก็เป็นไส้กรอก ไส้กรอกร้านนี้ไม่ใช้ไส้กรอกแป้งนะ!! ที่รู้เพราะมันเด้งๆ อร่อยเวอร์อะ และสุดท้ายมันคือ....หมูกรอบ!!!!
แม่เจ้า!!...ตั้งใจจะบรรยายอันสุดท้ายเลย เพราะมันอร่อยเวอร์วังอลังการมาก คือ...ขนาดเอาไปผัดใส่กะเพราะแล้วนะ หนังหมูยังกรอบอยู่เลยอะ แล้วเวลาเคี้ยวนะ น้ำเครื่องปรุงที่ผัดกะเพราจะซึมเข้าไปในเนื้อหมูกรอบอะ อร่อยแบบฟินๆ ทุกคำ บอกเลยยยยย ว่า....ทั้ง 2 ถาดก็หมดภายในพริบตา ไม่ได้เอากลับบ้านเลย หมดเกลี้ยง กินเหมือนโกรธใครมาอะ เอาเป็นว่าถ้าได้ใครได้ผ่านไปแถวพุทธบูชา 7 ก็แวะหน่อยหละกัน มันอร่อยจริงๆ คอนเฟิม ที่คิดไว้ตั้งแรกคือผิดหมดอะ ร้านเค้าทำอร่อยจริงๆ คนเลยเยอะมาก
กะเพราถาด + ไข่ดาว ราคา 60 บาท เป็นกะเพราหมูสับ ส่วนไข่ดาวเขาใส่มาให้ฟรีทุกถาดเลย
หมูสับเน้นๆ เป็นหมูติดมันหน่อยๆ มันก็จะนุ่มๆ
ให้หมูสับมาเยอะมาก
สปาเก็ตตี่กะเพรารวม
ปกติเราจะเห็นบางร้านเอาผัดเครื่องวางไว้บนหน้าของเส้น แต่ร้านนี้ไม่ใช่...เขาเอาทั้งหมดผัดไปพร้อมกับเส้น และใบกะเพราเลย มันก็จะมีความหอมกะเพราเข้าไปในทุกอนูของเนื้อสัตว์เลย
ตัวนี้เลยที่แจนบอกว่า มันอร่อยมากกกก หมูกรอบ กลิ่นกะเพราหอมๆ
เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มหนึบหนับ เข้ากันดีมากกับกะเพรา
น้ำซุปเล้งหมู หม้อใหญ่มาก เติมได้ไม่อั้น
เล้งเยอะขนาดนี้ แน่นอนว่าน้ำซุปหวานกระดูดหมูมาก
แตงกวาเย็นๆ หมดก็มาหยิบได้เรื่อยๆ
ภายในร้านคนเยอะมาก ภาพนี้คือเริ่มทะยอยกันอิ่มออกไปแล้วบ้างนะ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
[CR] แวะกินข้างถนน รีวิว กะเพราถาด "พี่อร" พุทธบูชาซอย 7 พระราม 2 กทม.
เอ้...ยังไงๆ อยู่ ลองสั่งดูหละกัน..
ร้านเปิดเวลา : 9.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : 086 338 8898
FB : https://www.facebook.com/675478355820839/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/VaiKPS4fNWCr8Zys7
เฟสบุค : https://www.facebook.com/EatOnStreetFood
ยูทูป : https://www.youtube.com/user/kadxbox360
เว็บพันทิป : https://pantip.com/profile/1868191#topics
บล๊อกดิด : https://www.blockdit.com/waekin
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้