ขอตั้งกระทู้ชื่นชมเด็กชลบุรีเอฟซี ที่ส่งทีมระดับบุรีรัมย์ตกรอบเอฟเอคัพไปได้ด้วยสกอร์ 2-1

วันนี้ชลบุรีส่งเด็ก U21 ลงตัวจริง 4 คน U23 อีก 2 คน ตัวนอก 1 เอเชีย  1  ฝั่งบุรีรัมย์มี U23 3 คน ตัวนอก 2 เอเชีย 1  แต่ชลบุรีสู้มากๆ จากที่เคยตั้งกระทู้ด่าว่าทีมที่เด็กฝึกบอลมาทั้งชีวิตทำไมเล่นได้ดูไม่มีทักษะอะไรพิเศษต้องมาหนีตกชั้น จนช่วงหลังในลีกโค้ชสะสมก็ดร็อปพวกรุ่นพี่ที่ฟอร์มไม่ดีออกหมดแล้วส่งเด็ก ม. ปลายลงแทนมันซะเลย จนนัดที่เจอท่าเรือที่เกือบบุกไปเสมอได้ก็ได้รับเสียงชื่นชมว่าสู้ทีมกับทีมระดับร้อยล้านได้ดีจนเป็นที่มาว่า ถึงแพ้แต่ประทับใจ แต่หลังจากนั่นฟอร์มก็กลับมาบู่เหมือนเดิม 3 นัดสุดท้ายของฤดูกาลไม่ชนะเลย 

พอมาเอฟเอเหมือนหนังคนละม้วน นัดก่อนเจอตราด วรชิตองค์ลง จ่ายบอลสวยๆพาทีมถล่มตราดเละไป 5-1 แถมฉัตรมงคลยิงลูกแรกได้ในอายุไม่เต็ม 19 ดี

มานัดล่าสุดเจอบุรีรัมย์ที่ต้องการแชมป์สุดๆเพราะไม่ยอมที่จะเว้นห่างจากถ้วมแชมป์เกินปีเดียว แต่เด็กชลบุรีคือสู้มาก ชาญณรงค์ กับวรชิตคือวิ่งช่วยเกมรับตลอด ส่วนเกมรุกเซนส์บอลก็ทันกันจนพอได้โต้กลับ กลายเป็นบุรีรัมย์ตามเกมไม่ทัน ลูกแรกที่ยิงนำ จังหวะโต้กลับคือมี 5 คนเท่าบุรีรัมย์เลย แล้วก็เป็นชาญณรงค์ที่อีกไม่กี่วันจะอายุ 20 จ่ายให้วรชิตยิงผ่านศิวลักษณเข้าไปอย่างสวยงาม

ส่วนลูกที่สองก็เริ่มจากลูกตั้งเตะของกฤษดาที่ยิงได้ดีจนศิวลักษณ์ซองแตกให้เอลสตัลซ้ำเข้าไป ทั้งสองลูกคือเยาวชนไทยมีส่วนร่วมทั้งคู่

ในแนวรับ ทรงชัย ถึงจะโดนสุภโชคเผาจนเสียประตูก็ถือว่าทำหน้าที่ร่วมกับกฤษดา และเอลสตัลได้ดี ชลบุรีคือกล้าเล่น กล้าเลี้ยงมาจากแดนหลัง ไม่มีเตะโฉ่งฉ่างอย่างที่ปรกติจะได้เห็นกับนักบอลที่ประสบการณ์น้อย วรชิตคือหลุดจากคำว่านักเตะดาวรุ่งแล้วจริงๆ กฤษดาถ้าไม่นับลูกเกเรที่ไปนอกเกมจนน่าจะโดนแดง ก็ถือว่าทำได้ดีมากกับการเข้าบอล

ปีนี้เอฟเอสนุกดี เมืองทอง ชนะ บีจี -> บุรีรัมย์ ชนะ เมืองทอง -> ชลบุรี ชนะ บุรีรัมย์ ล้มกันมาเป็นทอดๆ นัดชิงนัดสุดท้าย ไม่อยากบอกว่าเจิมแต่ก็ขอให้ชลบุรีไปถึงแชมป์ จะได้เป็นตัวชี้วัดหลักไมล์แรกซักทีว่าบอลจากอะคาเดมี่ มันทำให้ทีมได้แชมป์ได้จริงๆ ไม่ได้เป็นนิยายในตำนาน แต่จะหยุดบิลที่วันนี้ยิง 1 จ่าย 1 ให้ทีมแซงชนะยังไง ก็ไปวัดกันที่นัดสุดท้ายละกัน ถ้าไม่มีทีมไหนติดโควิดไปซะก่อนอ่ะนะแสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่