++สงสัยบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ราชวิถี ที่ติดเชื้อ Covid-19++

ประเด็นนี้ไม่ได้สนใจเรื่อง timeline ของผู้ป่วยนะครับ แต่ที่สงสัยคือ บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ราชวิถี ที่ติดเชื้อ เพราะเป็นด่านหน้าและเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่มีความจำเป็นต้องได้รับวัคซีนเป็นกลุ่มแรก แต่วัคซีนได้มีการนำเข้ามากระจายไปในส่วนต่างๆ ที่เป็น priority แรกๆ ก่อน (ซึ่ง รพ.ราชวิถีก็น่าจะเช่นกัน) ไม่ว่าจะเป็น sinovac หรือของ astrazeneca

ประเด็นคือ
1) วัคซีนที่รัฐบาลนำเข้ามานั้น มีการกระจายอย่างทั่วถึงมากน้อยแค่ไหน (เห็นทราบมาว่า บุคลลทั่วไปที่ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงยังได้รับวัคซีนก่อนเลย) ได้ข่าวว่าได้ตามโควต้า กทม. (เพื่อการเลือกตั้งผุ้ว่า)
2) บุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อคนดังกล่าว ได้เลือกที่จะฉีด หรือเลือกปฏิเสธที่จะฉีดครับ ...เพราะอะไร ?? เพราะว่าในขณะที่มีบุคคลชาวบ้านทั่วไป โหยหาโอกาสที่จะฉีดเพื่อปกป้องตัวเอง และคนรอบข้าง แต่ขณะเดียวกัน บุคคลที่มีโอกาส (หลายคน) เลือกที่จะปฏิเสธ เพียงเพื่อไม่มีข้อมูลการศึกษาที่ชัดเจน (โดยเฉพาะวัคซีน Sinovac ของจีน)
3) หรือว่า...วัคซีน ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ??
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
รู้แต่ว่าวัคซีน sinovac เหลือเยอะ จนมี survey มาถึงข้าราชการท้องถิ่นในจังหวัดที่ไม่ใช่พื้นที่สีแดง ถามความสมัครใจที่จะฉีดหรือไม่ จะอนุมานได้ไหมว่าเจ้าหน้าที่ด่านหน้าหลายคนปฏิเสธการฉีดวัคซีน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่