💗เมืองสุดโรแมนติกแห่ง North Bayern, Germany 🇩🇪 Rothenburg ob der Tauber 🌸💗

💗Rothenburg ob der Tauber 
🌸เมืองสุดโรแมนติกแห่ง North Bayern 

🚗 โดยรถยนต์จะสะดวกมากกว่า จากสตุทการ์ทประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที จาก มิวนิค 2 ชั่วโมง 35 นาที จากแฟรงก์เฟิร์ต 2 ชั่วโมงค่ะ 
🚃 โดยรถไฟค่อนข้างจะใช้เวลามากแล้วต่อรถมากกว่า 1 ครั้ง เช็ครอบรถได้ที่ 
https://www.bahn.de/p/view/index.shtml
🌸เราไปสดๆร้อนๆมาเลยค่ะ ช่วงเทศกาลอีสเตอร์ของที่นี่ คือมันเหงามาก แม้อากาศจะดี ร้านรวงที่นี่ปิดเกือบหมด เค้าเลยไม่มีดอกไม้สวยๆ ห้อยตามขอบหน้าต่าง หรือตามถนนเลย ความสดชื่นจากดอกไม้สวยๆ หายไป แถวช่วงเทศกาลก็ไม่มีอะไรประดับตกแต่งเท่าที่ควร (เคยไปเมื่อสองปีที่แล้วช่วงนี้คือสวยมากๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้สีตัดกับสีบ้าน) แต่ทว่าคนก็ยังเยอะสุดๆ ความสวยของตึกรามบ้านช่องก็ยังตรึงใจยุดี ☺️
:+:สิ่งที่ประทับใจ:+:
🌸ในเขตเมืองเก่าจะมีกำแพงสูงล้อมรอบ สามารถเดินชมเมืองจากมุมสูงได้ค่ะ เป็นฟีลที่หลายๆเมืองไม่มี วิวหลังคาบ้านเมืองเก่า โบสถ์ ปราสาทคือสวยงาม

🌸ร้านค้าต่างๆ มีความเป็นตัวของตัวเอง จัดร้านสวยงามน่ารัก มีไอเทมหายาก หรือหาซื้อไม่ได้ทั่วไป โดยเฉพาะร้านที่ขายของเกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาส ส่วนตัวอยากมาที่เมืองนี้ช่วงคริสต์มาสอีกรอบ คงจะสวยแล้วประทับใจมากๆ
🌸ประตูฝั่ง Burgtor จะมีสวนขนาดใหญ่ชื่อว่า Burggarten ตรงนี้ถ้ามาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด‼️ มีจุดชมวิวทั้งเมืองรอบนอกกำแพงยาว มีเก้าอี้เพียงพอสำหรับนั่งรับอากาศดีดี วิวดีดี ตรงนี้บอกเลยว่าฟินมาก 
ปักจุดให้นะคะ 
📍 Herrngasse 38A, 91541 Rothenburg ob der Tauber


🌸ประตูฝั่ง Spitaltor และสะพาน gedeckte Brücke มุมนี้จะเป็นป้อมใหญ่ ได้ฟีลย้อนไปสมัยโบราณ เส้นทางเดินเข้าออกลึกลับดี ครั้งที่แล้วมาไม่ได้สำรวจ มารอบนี้มีเวลาเลยเดินเข้าทุกซอก เจอทางลับเข้าไปในป้อมคือแบบ ว้าวมาก ด้านในกว้างขว้างไม่คือว่าจะเจออะไรแบบนี้ที่นี่ 😂 เป็นห้องโถงใหญ่ มีรถขนปืนใหญ่ ปืนใหญ่ ค้ำด้วยไม้ เหมือนหลุดย้อนเวลาไปเลย
ปักจุดค่ะ
📍 Spitalgasse 55, 91541 Rothenburg ob der Tauber

🌸ประตูฝั่ง Galgentor ตรงนี้เราใช้เป็นทางเข้า 2 รอบแล้ว 🤣 ทางเดินเข้าไปจะเป็นทางที่ร้านค้าข้างทางเยอะที่สุดก็ว่าได้ ถ้าทุกอย่างกลับมาคึกคักเหมือนเดิม ถนนเส้นนี้มีชีวิตชีวาสุดๆแน่นอน

🌸Marktplatz แน่นอนว่าจุดศูนย์กลางต้องที่นี่ 360 องศา มองไปทางไหนก็เพลินมาก พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Rathaus townhall ที่มีลานบันไดให้นั่งชิวๆ มุมร้านขายยา Marien-Apotheke หรืออีกด้านที่มีอาคารสีสันสดใส ตรงนี้ยังมีจุดบริการนักท่องเที่ยวไว้ใครมีปัญหาหรืออยากได้คำแนะนำอะไรมาที่จุดนี้อันดับแรกได้เลยค่ะ 
ปักจุด
📍 Marktpl. 2, 91541 Rothenburg ob der Tauber

🌸 Plönlein มุมมหาชนของเมืองนี้ก็ว่าได้ 😂 คุณจะต้องไฟท์กับฝูงชนที่เยื้อแย่งกันเข้ามาในอาณาเขตตรงนี้ เพื่อที่จะได้รูปขึ้น instagram สวยๆ หรือว่าชั้นมาถึงเมืองนี้แล้วนะ ทั้งรถที่ขับผ่านไปมาอีก รอจนท้อเลยก็ยังได้แบบที่ติดคนมานิดๆหน่อยๆ เรารอจนแบบเกือบเย็นๆ คนค่อยจะซาๆ เอาเป็นว่ามุมที่ก็สวย และฮิตสุดๆ ตามที่เค้าโฆษณาไว้เลย

💗เราทำ one day trip ใช้เวลาไปประมาณ  3 ชั่วโมงกว่าๆ ยังเดินดูไม่หมดเลยค่ะ เก็บสิ่งที่เราส่วนตัวประทับใจได้มาประมาณนี้ ถ้าใครมีมุมสวยๆอีก มาแบ่งปันกันได้นะคะ 
ที่จอดรถเยอะมาก สะดวกสุดๆ โรงแรมกระจายรอบเมือง ไว้มาอีกรอบช่วงคริสต์มาสเราจะมาเก็บบรรยากาศอีกนะคะ 🥰
#rothenburgobdertauber #deutschland

อ่านมาถึงตรงนี้ฝากติดตาม+แชร์เพจด้วยนะคะ 
จทก.ทำด้วยความชอบล้วนๆ 😂
แนะนำเมืองสวยๆ ในยุโรป ธรรมชาติสวยๆ เส้นทางเดินเขา รวมถึงโรงแรมและร้านอาหารต่างๆ ค่ะ 
https://m.facebook.com/rollingonearth/

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่