เผย FA Cup คู่ 'จิ้งจอก-นักบุญ' เตรียมทดลองให้แฟน4,000คนเข้าชม & เปิดไฟเขียว!ทางการให้แฟนบอลเข้าชมเกมรอบชิงฯคาราบาวคัพ

เผยเอฟเอ คัพคู่ 'จิ้งจอก-นักบุญ' เตรียมทดลองให้แฟน 4,000 คนเข้าชม

เดลี่ เมล ระบุว่าเกมเอฟเอ คัพรอบรองชนะเลิศระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ พบ เซาแธมป์ตัน ถูกเลือกให้เป็นเกมนัดแรกที่ทดลองให้แฟนบอลเข้ามาชมในสนามอีกครั้ง
 
เกมในวันที่ 18 เมษายนจะมีแฟนบอลเข้าชมประมาณ 4,000 คนในสนาม เวมบลีย์ กระนั้นคาดว่าคนที่เข้ามาดูได้จะเป็นคนท้องถิ่นมากกว่าแฟนบอลของแต่ละสโมสร

ผู้ที่ทำงานในหน่วยแพทย์ก็อาจถูกเชิญมาร่วมชมฟุตบอลนัดนี้ ซึ่งจะเป็นก้าวแรกของการกลับมามีแฟนบอลหนาตาในสนามอีกครั้ง สำหรับการแข่งขันกีฬาในช่วงซัมเมอร์หรือฤดูกาลหน้า

รัฐบาลของแดนผู้ดีย้ำว่าเกมทดลองแบบนี้มีขึ้นเพื่อศึกษาว่าจะช่วยให้คนปลอดภัยได้ยังไง มากกว่าที่จะเป็นโอกาสให้แฟนบอลเข้าชมทีมรักลงสนาม

อย่างไรก็ตามพวกเขาหวังให้ผลของการทดลองในเกมนี้, รวมถึงเกมอื่นที่จะเกิดขึ้นในเดือนนี้และเดือนหน้า, นำไปสู่การเปิดให้แฟนบอลเข้าชมมากขึ้นเมื่อถึงยูโร 2020

คาดหมายกันว่ารัฐบาลอังกฤษจะประกาศ 14 เกมการแข่งขันกีฬาที่จะเป็นแมตซ์ทดลองในเร็วๆนี้ โดยที่เอฟเอ คัพคู่ดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในเกมแรกๆ

ลิสต์ดังกล่าวยังรวมถึงคาราบาว คัพรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 25 เมษยนและเอฟเอ คัพนัดชิงในวันที่ 15 พฤษภาคม

สำหรับเกมเอฟเอ คัพรอบรองนั้น เจ้าหน้าที่อยากทดลองด้วยการให้แฟนบอลเข้าออกสนามอย่างง่ายๆ ไม่อยากให้เกิดเรื่องยุ่งยากขึ้นเมื่อมีแฟนบอลเดินทางไกลมาชมเกม

เกม เลสเตอร์-เซาแธมป์ตัน เหมาะสมกับเงื่อนไขดังกล่าวเพราะทั้งสองสโมสรไม่ใช่สโมสรในลอนดอน ส่วนรอบรองอีกคู่นั้นเป็นการเจอระหว่าง เชลซี-แมนเชสเตอร์ ซิตี้cr : www.soccersuck.com

เปิดไฟเขียว!ทางการให้แฟนบอลเข้าชมเกมรอบชิงฯคาราบาวคัพ

ถือเป็นข่าวดีสำหรับคอลูกหนังอังกฤษ เพราะล่าสุดทางการเปิดไฟเขียวให้เกมรอบชิงฯ คาราบาว คัพ ช่วงปลายเดือนนี้ มีผู้ชมที่สนามแบบจำนวนจำกัด แถมมีเกม เอฟเอ คัพ รอบตัดเชือก คู่หนึ่งด้วย ที่ได้รับอนุญาต 

เบรนท์ เคาน์ซิล ประกาศยืนยัน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมาว่า ได้อนุญาตให้แฟนบอลจำนวนจำกัด เข้าชมเกม คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการดวลกันระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่สังเวียนแข้ง เวมบลีย์ สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 

นอกจากนี้ เบรนท์ เคาน์ซิล ยังระบุว่า เกม เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เซาธ์แฮมป์ตัน ซึ่งมีคิวเตะที่ เวมบลีย์ สเตเดี้ยม วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน ได้มีการเปิดให้ผู้คนท้องถิ่นและคนทำงาน ได้เข้าชมเกมที่สนามแบบจำกัดจำนวนเช่นกัน ซึ่งเกมนี้ถือเป็นเกมแรกที่ได้มีการเปิดไฟเขียวให้แฟนบอล เข้ามาชมเกมถึงขอบสนามกีฬาแห่งชาติอังกฤษในรอบปีกว่า 

เบรนท์ เคาน์ซิล แจงว่า กลุ่มแฟนบอลที่ได้เข้าชมเกมทั้งสองนัดนี้ จะต้องมีผลการตรวจหาเชื้อไวรัส "โควิด-19" ออกมาเป็นลบ และต้องนั่งแบบเว้นระยะห่างทางสังคม ตามมาตรการรักษาความปลอยภัย  

ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป จะมีการเปิดไฟเขียวให้แฟนบอลจำนวนไม่เกิน 10,000 คน เข้าชมเกมการแข่งขันที่สนาม ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในแผนการเตรียมยกเลิกข้อจำกัดเรื่องโคโรน่าไวรัสของรัฐบาลอังกฤษ แต่คาดว่าอีเวนต์นำร่องอย่างสองเกมดังกล่าวนี้  น่าจะจำกัดจำนวนผู้ชมที่สนามราว 4,000-8,000 คนcredit : www.siamsport.co.th
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่