ยูฟ่าไฟเขียวยูโร 2020 เปลี่ยนนักเตะได้ 5 คน

ยูฟ่า ไฟเขียวให้ศึก ยูโร 2020 ทุกทีมสามารถเปลี่ยนนักเตะได้ 5 คนในแต่ละเกม หลังเข้าใจสภาพร่างกายที่ผ่านการกรำศีกหนักในซีซั่นนี้ที่เหตุการณ์ไม่ปกติ

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020" ที่ต้องเลื่อนมาจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน - 11 กรกฎาคมนี้ ใน 12 ประเทศ อนุญาตให้แต่ละทีมสามารถเปลี่ยนนักเตะในแต่ละเกมได้ 5 คนแน่นอนแล้ว หลังได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เมื่อวันพุธที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา

ยูฟ่า ตระหนักดีถึงความสำคัญของสภาพร่างกายนักเตะที่ต้องกรำศึกหนักในฤดูกาลนี้ หลังเจอกับเหตุการณ์ไม่ปกติจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งยังทำให้ ยูโร 2020 รอบสุดท้าย ต้องเลื่อนดวลแข้งจากกลางปีที่แล้วมาเล่นในกลางปีนี้แทนด้วย 
 
 
นอกจากเปลี่ยนตัวนักเตะได้ 5 คนในยูโร 2020 แล้วนั้น ยูฟ่า ยังอนุมัติให้กฎนี้นำไปใช้ในการแข่งขัน เนชั่นส์ ลีก รอบสุดท้าย และรอบเพลย์ออฟด้วย 

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการบริหาร ยูฟ่า ยังอนุมัติให้เพิ่มขีดจำกัดแฟนบอลเข้าสนามได้มากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ โดยจะสามารถเปิดให้เข้าชมได้จำนวนจำกัดที่ปริมาณเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ดูแลในแต่ละประเทศของตัวเอง

ส่วนเรื่องการโหวตให้มีการเปลี่ยนแปลงระบบการแข่งขันในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่ปี 2024 ยังไม่มีในการประชุมครั้งนี้ แต่คาดว่าจะมีขึ้นในการประชุมครั้งต่อไปวันจันทร์ที่ 19 เมษายนนี้ credit : www.siamsport.co.th
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่