ทำยังไงให้เขาเข้าใจคะ

พระที่พักอยู่กับหมาแมวที่กุฏิ ชอบคิดว่าเรามีกำลัง มีความสามารถในการรักษาหมาแมวที่ป่วยทุกกรณี และ คิดว่าเรามีเงินซื้อไก่คลุกข้าวให้หมาที่กุฏิกินทุกวัน
(หมาที่กุฏิไม่กินเม็ด)
้คือ ไก่คลุกข้าวให้หมาที่กุฏิตลอด7-8เดือนมานี้ เราเอาส่วนที่ต้องซื้อกินเอง เอามาซื้อให้หมากิน บางวันเราแทบหาเงินซื้อไม่ได้ พอบอกกับพระว่าเราไม่มีเงินซื้อไก่คลุกข้าวให้หมาแล้วนะ พระก็จะตอบสั้นๆว่าไม่เป็นไรๆ แต่การกระทำกลับสวนทางกับคำพูดเสมอ ถ้าเราไม่มีไก่คลุกข้าวให้หมา เทแต่อาหารเม็ดให้ พระจะล๊อคประตูตรงที่มีแมวป่วยอยู่ แมวพวกนี้ต้องทำแผลทายาทุกวัน ทำให้เราไม่ได้ทำแผล หรือ รักษาแมวที่ป่วย จนเราต้องดิ้นรนหาเงินมาซื้อไก่คลุกให้หมากิน พระถึงยอมเปิดให้เราเข้าไปเอาแมวมารักษา  

แต่ต่อให้เราหาเงินมาซื้อไก่คลุกข้าวให้หมาได้ ถ้าเรารักษาแมวที่ป่วยไม่หาย พระก็จะไม่พอใจเหมือนกัน คือ แมววัดบางตัวแค่ล้างแผลทายากินยาไม่หาย ต้องรักษากับหมอเท่านั้นจึงจะมีโอกาสหาย เพราะบางตัวต้องผ่าตัด ซึ่งเราก็ไม่ได้นิ่งเฉยในเรื่องนี้ เราพยามทำทุกทางแล้ว ทั้งหาคนรับเคส ทั้งหาทางระดมทุน ทั้งติดต่อมูลนิธิต่างไป แต่ไม่สำเร็จสักทาง คลินิกที่เราพอพาไปรักษาได้ เขาก็ไม่รับเคสระดมทุน และ มักจะรักษาแบบไม่ค่อยดีด้วยถ้าคนที่พาไปไม่มีฐานะ ทำให้เคสที่ต้องพึ่งพาหมอจึงไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากแบกความทุกข์ไปวันๆ ซึ่งปัญหาส่วนตัวที่บ้านเราก็มีมากเหมือนกัน เราควรพูดและทำยังไงให้พระเข้าใจว่าเรามีกำลังเท่านี้จริงๆ เพราะพระก็รู้ว่าเรามีปัญหาที่บ้านคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  พระสงฆ์ สุนัข แมว ช่วยเหลือสัตว์ อาหารสัตว์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่