มีใครเคยฝันถึงสถานที่ในฝันจนจำได้บ้าง? จนเราเกิดสงสัยว่ามันมีโลกีกมิติหนึ่งหรือไม่

มีใครเคยเป็นเหมือนเราบ้างมั๊ย เกริ่นก่อนว่าเราไม่เคยได้คิดเรื่องแบบนี้ แต่บ่อยมากที่เรามักจะฝันว่า...

1.เราไปสถานที่ในฝันเคยไปมากกว่า1ครั้งในฝันแต่เป็นสถานที่เดิม จนเราจำทางได้ว่าต้องไปทางไหน จำได้ดเวยว่าเคยมาสถานที่นี้แล้ว แต่สถานที่นั้นมันไม่ได้อยู่จริงในปัจจุบัน อาจจะมีล้าสมัยบ้าง แต่ส่วนมากที่ฝันจะเป็นเหมือนยุคปัจจุบันของเรา

2.เราเคยฝันเห็นสถานที่อีกสถานที่นึง แต่มันดูล้ำดูทันสมัยมาก เราเคยไปที่นั่นบ่อยมากๆ มันเหมือนกับโลกของเรา มีคนอาศัยอยู่จริงๆ หลายครั้งที่ฝันแบบนี้ จนมันเราให้เราสงสัยและตั้งคำถามกับตัวเองว่ามันคืออะไรกันแน่ มันเป็นไปได้มั๊ยที่มันอาจจะมีอีกมิติหนึ่ง ที่ก็ใช้ชีวิตเป็นเหมือนกันกับที่เราอยู่ แต่อาจไม่มีเวลา หรือคนละช่วงเวลากับเรา หรือโลกคู่ขนานมีจริงมั๊ย 

3.เราเคยฝันเห็นยานอวกาศ สาบานว่าตอนนั้นไม่ได้ดูหรือคิดอะไรก่อนนอนเลย เราฝันว่าเราไปที่บริษัทที่เราทำงาน ตอนกำลังพลบค่ำ เรากำลังเดินที่สนามหญ้า บรรยากาศมันดูครึ้มๆเหมือนตอนฝนจะตกอ่ะ พอเราแหงนขึ้นไปบนท้องฟ้า ในใต้ก้อนเมฆมันเป็นยานอวกาศ มันใหญ่มาก เราไม่แน่ใจว่าเหมือนเค้าจะสื่อสารอะไรกับเรา แต่มันนานมากแล้วเราจำๆม่ได้ แต่เรื่องนี้เราเคยฝันแค่ครั้งเดียว แต่มันเหมือนเหตุการณ์จริงมาก

**ปล.เราไม่ได้ดูหนังมากหรือจินตนาการเกินไปนะ แต่มันเกิดขึ้นกับเราบ่อยมากในความฝัน เราไม่เคยเล่าให้ใครฟังเลย เรากลัวว่าคนอื่นจะว่าเราเพ้อเจ้อ แต่มันเกิดกับเราบ่อยจริงๆ

***เราอยากรู้ว่ามีใครเคยเป็นแบบเรามั๊ย ถ้ามีลองมาแชร์ประสบการณ์เล่าให้ฟังบ้างนะคะ

***
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่