คู่แฝดมหัศจรรย์ของ ลิซ่า-แบล็กพิงก์ ทำโลกอินเทอร์เน็ตสะเทือน เธอคืออาจารย์สาวหน้าสวยเมืองฉงชิ่ง


คู่แฝดมหัศจรรย์ของลิซ่า แบล็กพิงก์ ศิลปินซูเปอร์สตาร์คนดังคับโลก ที่แท้เป็นคู่แฝดต่างสายเลือด เธอขอไม่เปิดเผยรายละเอียดส่วนตัว ผู้คนได้รู้จักเธอเพียงแค่ว่าเธอแซ่ถัง สอนประวัติศาสตร์ที่คณะ Mobile Telecommunications มหาวิทยาลัยฉงชิ่ง ประเทศจีน ภาพซ้ายจากทวิตเตอร์จีนเว่ยปั๋ว ภาพขวาจากเอพี-ยอนฮับ

คู่แฝดมหัศจรรย์ : อาจารย์แซ่ถังแห่งมหาวิทยาลัยฉงชิ่ง กับ ลิซ่า แบล็กพิงก์ ศิลปินซูเปอร์สตาร์คนดังคับโลก
ต่างพ่อต่างแม่ ต่างแผ่นดินเกิด แต่เติบโตขึ้นมาด้วยรูปร่างหน้าตาสวยหวานน่ารักเหมือนเป๊ะ ราวกับโคลนนิ่งกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าคู่แฝดมหัศจรรย์มีอยู่จริง ไม่อิงนิยาย

อาจารย์ฮะ ลิซ่าแปลงร่างมาสอนหรือเปล่า?
อาจารย์แซ่ถังแห่งมหาวิทยาลัยฉงชิ่ง ประเทศจีน สร้างความสะท้านสะเทือนบนโลกอินเทอร์เน็ตจนโด่งดังอื้ออึงภายในชั่วข้ามคืน เพราะเธอมีรูปโฉมสูงเพรียว ใบหน้าสวยหวาน แก้มอิ่ม ริมฝีปากอวบ ดวงตากลมโตสดใส เหมือนดั่งถอดจากพิมพ์เดียวกันกับ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ซูเปอร์สตาร์นักร้องนักเต้นแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อก้องโลก แบล็กพิงก์

ชมภาพคอมโบ 3 ภาพซ้อนของอาจารย์ถังแล้วยิ่งมั่นใจในความเหมือนดั่งคู่แฝด กระนั้นก็ตาม ก็มีคอมเมนต์ทักท้วงว่าเป็นเพราะทรงผมหรือไม่จึงทำให้เหมือนกันมากมาย



อาจารย์แซ่ถังแห่งภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะ Mobile Telecommunications มหาวิทยาลัยฉงชิ่ง ถูกลูกศิษย์ถ่ายภาพขณะสอน และนำภาพไปอวดบน เว่ยปั๋ว เว็บไซต์ไมโครบล็อก (ทวิตเตอร์จีน) ว่าอาจารย์สวยเหมือนลิซ่า วงแบล็กพิงก์

เว็บไซต์ข่าว CNA รายงานว่าอาจารย์ถังสอนหนังสืออยู่ที่ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะโทรคมนาคมเคลื่อนที่ มหาวิทยาลัยไปรษณีย์และโทรคมนาคมแห่งฉงชิ่ง ประเทศจีน

นักศึกษาถ่ายภาพอาจารย์ท่านนี้ขณะสอนหนังสือ และนำไปโพสต์บนเว่ยปั๋ว เว็บไซต์ไมโครบล็อก (ทวิตเตอร์จีน)

เท่านั้นเอง เว่ยปั๋วแทบแตก ชาวโซเชียลมีเดียในแผ่นดินจีนซึ่งปลื้มแบล็กพิงก์ขั้นสุด ฮือฮากันสะท้านสะเทือน แห่กันรีทวีตต่อๆ ไปเป็นไวรัล ด้วยเห็นพ้องกันว่าอาจารย์ถังช่างเหมือนเป๊ะเป็นคู่แฝดต่างสายเลือดกับศิลปินซูเปอร์สตาร์เค-ป็อปสาวชาวไทยวัย 24 ปี ที่ไปโด่งดังทั่วโลกผ่านค่ายดนตรีเกาหลี

ความดังอย่างปุบปับของอาจารย์ถังดึงดูดบรรดานักศึกษาให้ทะลักไปนั่งชมบุญอาจารย์ในชั้นเรียนบ้าง ไปมุงดูอาจารย์จากด้านนอกห้องบ้าง เพียงเพื่อจะได้เห็นด้วยตาตนเองว่าเหมือนเป๊ะซะขนาดไหน อาจารย์ถังบอกว่าในห้องเรียนมีคนมานั่งเต็มไปหมด และใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเธอ


อาจารย์ถังในอีกหนึ่งอิริยาบถที่แลดูคล้ายกับลิซ่า แบล็กพิงก์ ปลอมตัวไปสอนหนังสือที่ประเทศจีน ภาพจากทวิตเตอร์เว่ยปั๋ว

เมื่อปุบปับโด่งดังปานนี้ หลายคนคงฉวยโอกาสทำเงินก้อนโตด้วยการออกรายการโทรทัศน์ หรือขายเรื่องราวส่วนตัวให้สื่อมวลชน แต่อาจารย์ถังมิได้เป็นเยี่ยงนั้นเลย

อาจารย์ถังบอกว่าเธอเป็นเพียงคนธรรมดามากๆ คนหนึ่ง และรู้สึกประหลาดใจกับความสนใจใคร่รู้ถึงชีวิตส่วนตัวของเธอกันอย่างมากมายหลังจากที่ภาพไปไวรัลในโซเชียลมีเดีย เธอไม่สนใจกับกระแสฮือฮานี้มากนัก อีกทั้งไม่อยากให้มาคาดหวังอะไรจนเกินไป

“ดิฉันไม่คาดคิดเลยว่าภาพถ่ายพวกนั้นจะไวรัลกันไปมากมาย” อาจารย์ถังเขียนอย่างนั้นบนแอ็กเคานต์เว่ยปั๋วของเธอ

อาจารย์ถังถึงกับบอกเพื่อนๆ ว่าอย่านำเรื่องราวส่วนตัวของเธอไปเล่าต่อบนโลกออนไลน์เลย เธอไม่อยากเป็นคนดัง แค่อยากจะดำเนินชีวิตเป็นอาจารย์สอนหนังสืออย่างเรียบง่ายต่อไป

โลกทัศน์ของอาจารย์ถังนับว่าฉลาดลึกซึ้ง เพราะใครเลยจะทราบว่าความคลั่งไคล้ของผู้คนสามารถเตลิดไกลไปได้ราวใด

ทั้งนี้ เว็บไซต์ดาราเกาหลีอย่าง Kpopstarz ถึงกับรายงานต่อผู้อ่านว่า อย่าไปยุ่งกับอาจารย์ถังเลย ขอร้องล่ะ

แต่ที่แน่ๆ ชั้นเรียนประวัติศาสตร์ของอาจารย์ถังน่าจะมีอัตราผู้เข้าฟังบรรยายสูงสุดของมหาวิทยาลัยก็เป็นได้

แบล็กพิงก์ ‘จีซู’ ก็มีคู่แฝดมหัศจรรย์ในจีนเช่นกัน

อันที่จริง คิม จีซู อีกหนึ่งซูเปอร์สตาร์แห่งเกิร์ลกรุ๊ปแบล็กพิงก์ เป็นรายแรกที่มีข่าวเรื่องคู่แฝดมหัศจรรย์ในประเทศจีน


คิม จีซู อีกหนึ่งซูเปอร์สตาร์แห่งเกิร์ลกรุ๊ปแบล็กพิงก์ งามเด่นในงานเปิดชอปป๊อบแป๊บ ป็อปอัพสตอร์ของแบรนด์ดิออร์ เมื่อ 19 สิงหาคม 2019

เมื่อเดือนที่แล้ว (กุมภาพันธ์ 2021) มีนักศึกษาสาวชาวจีนผู้สะสวยถูกถ่ายภาพขณะรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และภาพนี้ถูกเผยแพร่ต่อๆ ไป กลายเป็นไวรัลเพราะใบหน้าอันงดงามของเธอละม้ายอย่างเหลือเกินกับซูเปอร์สตาร์จีซู

นักศึกษาสาวผู้นี้ซึ่งเป็นที่รู้จักเพียงแค่ชื่อแอ็กเคานต์ @Enndme บนทวิตเตอร์เว่ยปั๋ว อยู่ในวัย 23 ปี อาศัยอยู่ในเมืองเซียะเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน เธอมีความคล้ายคลึงจีซูขั้นสุดทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปหน้า จมูก คิ้ว และดวงตา


สาวสวยแห่งเมืองเซียะเหมิน เจ้าของแอ็กเคานต์ @Enndme บนทวิตเตอร์เว่ยปั๋ว ในมุมภาพนี้เธอละม้ายคล้ายเหมือน คิม จีซู ซูเปอร์สตาร์แบล็กพิงก์ ราวกับเป็นฝาแฝดแท้ๆ ก็ว่าได้ ในบันทึกภาพนี้เธอรับการตรวจสอบเชื้อโควิด-19 แล้วภาพน่ารักน่าประทับใจก็กลายเป็นไวรัลทั่วประเทศจีน ประเทศเวียดนาม ประเทศเกาหลีใต้ และประเทศต่างๆ ทั่วโลก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สาวสวยจากเซียะเหมินเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 เมื่อภาพถ่ายในอิริยาบถนี้ของเธอซึ่งเหมือนซูเปอร์สตาร์จีซูราวกับเป็นบุคคลเดียวกันได้ขึ้นไปปรากฏบนแอ็กเคานต์ @Enndme ภาพถูกส่งต่อออกไปอย่างกว้างไกลทั่วประเทศจีน และไปถึงเวียดนาม เกาหลีใต้ และกระทั่งกลายเป็นไวรัลทั่วโลกทีเดียว ขณะเดียวกันความสวยหวานของเธอก็โด่งดังติดปากผู้คนในสารพัดประเทศ

ขณะนี้แอ็กเคานต์ @Enndme ของเธอมีผู้ติดตามมากกว่า 500,000 ราย!!

credit : https://mgronline.com/around/detail/9640000030124 โดย รัศมี มีเรื่องเล่า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่