[CR] รีวิว พูลวิลล่าสำหรับครอบครัว ใกล้กรุงเทพฯ @Njoy Pool Villa ชลบุรี

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันทิป ตั้งแต่มีโควิดมีแต่เรื่องเครียดๆ ตอนนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นมากแล้วเลยถือโอกาสรวมตัวแม่กับน้าๆมาพักผ่อนกันหน่อย เราไม่ได้เจอกันมาปีนึงได้แล้วต่างคนต่างทำงาน เราตัดสินใจหาเป็นพูลวิลล่า ไม่เอาโรงแรมเพราะอยากให้ครอบครัวมีเวลาร่วมกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ถ้าไปพักโรงแรมมันคนละฟิลเลยเหมือนแยกกันอยู่
 
วันนี้ถือโอกาสมารีวิวพูลวิลล่าที่ครอบครัวเราเพิ่งไปพักมา เป็นพูลวิลล่าที่เหมาะสำหรับครอบครัวมากๆ แถมใกล้กรุงเทพฯ เดินทางแค่ 1-2 ชม. ไม่ต้องไปไกลถึงหัวหิน รอบนี้เราเลือกไปพักกันที่ Njoy Pool Villa อยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นอีกจังหวัดที่น่าเที่ยว มีทั้งทะเล สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และคาเฟ่ดังๆอีกเพียบให้ตามไปถ่ายรูปกัน บอกตามตรงเราไปพักแถวหัวหินหลายรอบจนไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนแล้ว รอบนี้เลยขอเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวชลบุรี ซึ่งใกล้กว่าด้วย

มาถึงแล้ว บ้านพักของเราที่จองไว้  Njoy Pool Villa หาไม่ยากตาม GPS มาได้เลย

ที่จอดรถหน้าบ้านกว้างมาก จอดได้ 4-5 คันเลย มากันหลายคันหมดปัญหาที่จะต้องไปหาที่จอดข้างทาง ปกติที่อื่นภายในบ้านส่วนมากก็จะจอดได้แค่ 2 คัน มีลานปิคนิคในสนามหญ้าไว้มานั่งชิวๆปิ้งย่างกับครอบครัวได้ อุปกรณ์มีให้พร้อม เตาปิ้ง ถ่าน ถังน้ำแข็งใหญ่ โต๊ะพับ เก้าอี้สนาม

ภายในบ้านเป็นระบบ Smart Home สั่งงานด้วยเสียง เช่น สั่งเปิด-ปิดไฟ,เปิดแอร์ฮอกกี้,เปิดเพลง หน้าบ้านตรงที่จอดรถมีกล้องวงจรปิด บ้านพักใหม่มาก ของใช้ทุกอย่างใหม่ บ้านกว้างสะอาดตา มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พักได้ 10-12 คน รองรับวีลแชร์ด้วย

Kid's club มีทั้งมุมสไลเดอร์ มุมหนังสือและมุมโต๊ะแอร์ฮอกกี้ ลูกสาวเข้ามาเจอถึงกับร้องว้าวยิ้มแก้มปริ วิ่งเล่นวนไปไม่มีเหนื่อย ลูกแฮปปี้แม่ก็ดีใจ สิ่งที่ทำให้คุณแม่อย่างเราตัดสินใจเลือกพักที่นี่อย่างนึงเลยคือ สไลด์เดอร์อันใหญ่กลางบ้าน เพราะลูกสาวต้องชอบแน่ๆ 

มีโต๊ะแอร์ฮอกกี้ด้วย เล่นได้ทุกวัย สามารถสั่งเปิดลมโต๊ะแอร์ฮอกกี้ด้วยเสียงได้เลยสะดวกมาก 

สนุกสนานกันใหญ่ ชอบเล่นกันทุกคนเลย น้าเราไม่เคยเล่นมาก่อนบอกสนุกดี 

มุมหนังสือ มีหนังสือนิทานเด็กเยอะเลย และมีตัวต่อยักษ์ให้เด็กๆได้เพลิดเพลิน แม่ก็เพลินลูกชวนเล่นต่อบ้าน 555

ตรงส่วนที่มีบันได จะมีประตูกั้นป้องกันเด็กเล็กตกบันได เครื่องฟอกอากาศเครื่องใหญ่กลางโซน Kid's club ให้ความรู้สึกปลอดภัยเหมือนอยู่บ้านตัวเองเลย เหมาะกับบ้านที่มีเด็ก มีผู้สูงอายุจริงๆ ในครัวมีเก้าอี้เด็ก และอุปกรณ์ทานอาหารของเด็กมีให้ทุกอย่าง (จานชาม แก้วน้ำ มีให้หลายชุดบ้านไหนพาเด็กมาเยอะๆก็ได้ครบทุกคนแน่นอน)
 
บ้านไหนมีเด็กเล็ก ผู้สูงอายุที่ใช้วีลแชร์ตอบโจทย์มากๆ เพราะทางขึ้น-ลงตัวบ้านเป็นทางลาด พร้อมกันลื่นเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับรถเข็นเด็กและผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

ห้องรับแขกมุมพักผ่อนกว้างมาก มี Free Wifi  ทีวีจอใหญ่ และจะมีอะไรฟินไปกว่านอนดูซีรีย์ใน Netflix บนโซฟาเบดนุ่มๆ ปรับเป็นที่นอนได้ นอนตรงนี้ได้เพิ่มอีก 2-3 คนเลย 

มุมพักผ่อนของครอบครัว ลูกสาวชวนนั่งดูการ์ตูนด้วยกัน ช่วยกันต่อจิ๊กซอว์เพลินๆ คืออยู่ในบ้านนี้มีอะไรให้ทำร่วมกับครอบครัวได้ทั้งวันจริงๆ

ยังมีเกมต่างๆเตรียมไว้ให้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น 
เช่น บอร์ดเกม, กระดานหมากรุก หมากฮอส, รูบิค, โดมิโน, การ์ด UNO, บล็อกไม้ตึกถล่ม และจิ๊กซอว์สำหรับเด็ก

สระว่ายน้ำที่นี่เป็นระบบน้ำเกลือ เด็กเล็กก็เล่นได้ไม่ต้องกลัวลูกแพ้คลอรีน พร้อมหัวพ่นจากุชชี่ มีโซนที่เด็กเล็กนั่งเล่นได้ ลึกแค่ 20 ซม. มีเสื้อชูชีพเด็ก บอร์ดโฟม ของเล่นในน้ำต่างๆไว้ให้ด้วยใส่ใจความปลอดภัยดีมาก

ทุกคนดูแฮปปี้มาก โดยเฉพาะลูกสาวขอเล่นน้ำตั้งแต่ บ่าย 2 กว่าแดดกำลังแรงเลยลูก (ที่จริงไม่ได้ขอ เพราะเดินลงไปโดยที่ยังไม่ได้เปลี่ยนชุดว่ายน้ำเลย บอกให้รอเย็นๆสงสัยอดใจไม่ไหว จำใจต้องเปลี่ยนชุดว่ายน้ำ ให้เล่นกันทั้งร้อนๆเนี่ยแหละ 555)

มาดูในส่วนของห้องนอนกันบ้าง บ้านมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 
ห้องนี้คือ ห้องอันเดอเดอะซี มีเตียง 2 ชั้น และฟูกที่นอนบนพื้นกันการตกเตียง รอบๆมีแผ่นกันกระแทก เหมาะสำหรับเด็ก ปลั๊กไฟตรงหัวเตียง ทางที่พักเปลี่ยนเป็นแบบรูเสียบ USB สามารถใช้สายเสียบได้เลย ป้องกันอันตรายให้เด็กๆ

จากห้องนี้มองลงมาเห็นของเล่นด้วย ไว้ดูเด็กๆได้ตลอดเวลา

อีกห้องข้างบน จะเป็นที่ฟูกนอนทั้งหมด กันเด็กตกเตียงพร้อมแผ่นกันกระแทก และตู้เสื้อผ้าบิ้วอิน ไม้แขวนเสื้อ ผ้าเช็ดตัวมีให้ครบทุกคน

ห้องนี้คือ ห้องซาฟารี จะอยู่ชั้นล่างวิวสระว่ายน้ำ เป็นเตียง 2 ชั้น พร้อมห้องน้ำในตัว มีราวจับให้ผู้สูงอายุ ตรงที่อาบน้ำมีแผ่นกันลื่น

มีที่รองนั่งสำหรับเด็กเล็กเตรียมไว้ให้ด้วยนะ ไม่ต้องเอามาเอง
โซนห้องครัว มีเครื่องซักผ้า 2in1 (ซัก-อบแห้งฆ่าเชื้อโรคในตัว) ไว้ให้เผื่อฉุกเฉินต้องใช้ 

เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ในห้องครัวครบครัน แต่ละอย่างมีไว้ให้เยอะมากไม่ว่าจะเป็น จานชาม ช้อนแก้ว มีมากกว่าในรูปอีกนี่เราถ่ายมาบางส่วนเอง ที่ประตูตู้จะมีเขียนไว้หมดว่าอะไรอยู่ตรงไหน

ข้างล่างมีห้องน้ำห้องใหญ่อยู่ตรงครัว น่าจะทำรองรับสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เพราะมีราวจับ เก้าอี้นั่งอาบน้ำ พื้นลาดสำหรับรถเข็น 

มื้อเย็น มีคนอยากกินเมี่ยงปลาเผา สรุปเราสั่งให้มาส่งที่บ้านพักเลยไม่ต้องออกไปเองสะดวกดี มาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวทั้งทีต้องอยู่ด้วยกันให้คุ้ม ทางที่พักมีแปะใบร้านอาหารแนะนำที่อยู่ใกล้ๆ มีบริการส่งไว้ให้เลือก หรือจะสั่งพวก Mcdonalds, Burger King, Lineman สั่งของจากเซเว่นมาส่งก็ได้ พื้นที่ครอบคลุมจัดส่งได้ สะดวกสบาย

เมี่ยงปลาทับทิมเผาจัดไป 2 ตัวเลย พร้อมส้มตำ น้ำตก คอหมูย่าง มาแนวอีสานหน่อยวันนี้

หลังทานอาหารเย็นเสร็จ กิจกรรมต่อไปของเราคือ สอนน้าๆเล่น การ์ด UNO 5555 เล่นกันมันส์มากยาวๆไปจนตี 1 กว่า แถมยังมีเด็กเพลินไม่อยากนอน 

ระหว่างผู้ใหญ่เล่นกัน ลูกสาวไม่กวนเลย ยังคงเล่นสไลด์เดอร์ หยิบหนังสือนิทานมาอ่าน เดินเล่นโน้นนี่ เอาเป็นว่าเพลินทุกคน หัวเราะกันสนุกสนาน ตั้งแต่ทำงานก็ไม่มีเวลามารวมตัวกันไม่ค่อยได้เจอกัน นัดมาพักผ่อนพูลวิลล่าแบบนี้แหละช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้หายคิดถึงได้ดีเลย
 
มื้อเช้า ทำ breakfast ง่ายๆกินกัน  และเตรียมเช็คเอ้าท์ไปเที่ยวต่อก่อนเดินทางกลับ
*********  เดี๋ยวมาต่อให้อีกนิด ข้อความยาวเกินต่อไม่ได้จ้า ********
ชื่อสินค้า:   Njoy Pool Villa, พูลวิลล่า,พูลวิลล่าชลบุรี,ที่พักชลบุรี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่