[CR] ภูเก็ต - พีพี - สิมิลัน ดำน้ำจนตัวเปื่อย -จนเมื่อย ก็ยังไม่เข็ด


สวัสดีอย่างเป็นทางการรร นี่คือทริปหลังโควิด...ทริปแรกของผมกับแก๊งค์ Adventure ซึ่งเกิดขึ้นโดยผมจะไปร่วมงานแต่งเพื่อนรักที่ภูเก็ต แต่ไม่ได้ไป ฮาาาา เพราะมัวแต่ติดโน่นนี่ เลยต้องโทรไปขอโทษขอโพยมัน 555+ เอาล่ะจ้า หลังจากคุยเบาๆ พอหอมปากหอมคอแล้วก็มาดูกันว่าผมไปเจออะไรมาบ้าง

วันที่ไป 25 - 28 มีนาคม 2564
ค่าใช้จ่าย : 10,000 บาท รวมทุกสิ่งอัน ถือว่าไม่แพงนะเอาจริง

..... ลุยจ้าาาาา ......

วันที่ 25 มีนาคม (เดินทาง และเที่ยวเล่นในเมืองเก่า ไปนอนเขาหลัก)
ทริปนี้ผมต้องขอยืดอกหน่อยเพราะว่าได้ไปเครื่อง ฮาาา เพราะปกติจะขับรถไปกับเพื่อนเสมอ แต่ภูเก็ตช่วงนี้เครื่องบินถูกเลยจัดไปครับบ ไปถึงสักเที่ยง ก็ต้องหาอะไรกินก่อน เริ่มที่ร้านแรกคือ "โกฮวด" ร้านข้าวแกงที่คุณลุงเจ้าของร้านขายเก่งม๊าก มีอะไรส่งมาให้กินอิ่มหนำ พอเชคบิลเกือบหน้ามืด 555+ เอาหน่าๆ มาเที่ยวทั้งที ก่อนออกจากร้าน ลุงยังจะมาขายห้องพักของลูกชายอีก ฮ่วยยยย


หลังจากกินอาหารจนเสร็จแล้วก็ไปต่อที่คาเฟ่สิฮัฟ  โดยร้านที่เลือกไปคือ "The Shelter" ร้านเล็กๆ ที่มีกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นตลอดวัน อีกทั้งเจ้าของยังเป็นแชมป์การชงแบบ Aeropress อีกด้วยนะแกรรร


หลังจากนั่งพักใหญ่ๆ ก็ถึงเวลาไปเดินตะลุย Old Town ภูเก็ตแล้วล่ะ บอกเลยว่าบ้านเมืองโซนนี้ของเขานั้นมีสีสันสวยงาม มีการทำบ้านให้เป็นหลากหลายสี บางบ้านก็ดูโอเคเข้ากันดี บางบ้านก็แปร่งๆ แต่ก็สวยไปอีกแบบ


หลังจากเดินจนเหนื่อยหอบ ไม่น่าเชื่อใช่มะว่าแค่เดินช้อปปิ้งเราจะเหนื่อยได้ขนาดนี้ 555 เราก็เตรียมเดินทางต่อ อ้ออเกือบลืมใครไปแถวนั้นลองไปหาโดนัทที่ร้าน "JOHN Donut" กินนะ อร่อยสุดๆ ราคาแรงเบาๆ กระเป๋าตังเบาๆ ตามไปด้วย 555

ออกจาก Old town  เรามุ่งหน้าไปจังหวัดพังงา ที่เขาหลัก เพื่อเตรียมตัวไปเกาะสิมิลันพรุ่งนี้ ใช้เวลาชั่วโมงครึ่งก็ถึงเขาหลัก ซึ่งก่อนจะไปดูภาพกัน ผมอยากให้เพื่อนๆ พันทิพ เปิดใจให้กับเขาหลักหน่อย ผมยอมรับว่าก่อนไป ผมแอบกลัวที่นี่อยู่บ้าง เพราะอย่างที่รู้กันว่าที่เขาหลักนั้นโดยสึนามิเล่นงานเยอะพอสมควร แต่หลังจากที่ผมได้ไปแล้วก็พบว่าโดยรวมไม่น่ากลัวเลย อยากให้ไปกันเยอะๆ นะครับ


คืนแรกนี้ผมนอนที่ สุวรรณปาล์ม รีสอร์ท เขาหลัก ราคาดีมากก โดยตัวรีสอร์ทเป็นการ รีโนเวทของเดิม  ถึงดีไซน์จะทำให้ดูคลาสสิคไปบ้าง แต่ข้าวของเครื่องใช้ยังใหม่ และดูดี มีสระว่ายน้ำให้ใช้ด้วยนะ


หาดเขาหลักที่เงียบเหงา ยังคงรอนักท่องเที่ยวแวะเวียนไป


บริเวณใกล้เคียงจะมีโซนที่มีหาดทรายสีดำ เค้าจึงเรียกว่าหาดทรายดำ ต้องขอโทษด้วยที่ผมไม่รู้จะทำยังไงให้เพื่อนๆ เห็นว่าเป็นสีดำ เลยต้องใช้หน้าตัวเองเข้ามาเทียบซะเลยย 555+ หน้ายาวเชียว

บริเวณใกล้ๆ กับรีสอร์ทจะมีประภาคารอยู่ด้วยครับ สวยดี แต่กลางวันร้อนชิบเป๋ง ข้าวเย็นวันนี้กินที่ร้าน "ครัวหลวงเทน" อีกหนึ่งร้านดังแบบบ้านๆ อาหารอร่อย แต่ตอนไปครัวจะปิดแล้ว พี่เค้าเลยให้สั่งแค่รอบเดียว บอกเลยว่าล้นโต๊ะ 555+ คืนนี้ก็ชิวๆ นอนไว พรุ่งนี้ออกเดินทางแต่เช้าตรู่ไปเกาะสิมิลันจ้า

วันที่ 26 มีนาคม (เกาะเห็นฉันวิ่ง กับ Love Andaman)
ตื่นแต่เช้าเลยวันนี้ออกจากรีสอร์ทตั้งแต่ 7 โมง กว่าไปถึงที่ทำการของ Love Andaman ใครจะไปฝั่งอันดามันผมแนะนำเจ้านี้นะ ราคาไม่รู้แรงกว่าคนอื่นแค่ไหน แต่เรื่องบริการผมให้อันดับ 1 เลย

การเดินทางไปเกาะสิมิลันนั้นใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที เรือเป็น Speed Boat อย่างดี แต่เวลาซิ่งๆ ก็มีโดดบ้าง แต่โดยรวมไม่น่ากลัวนัก ระหว่างทางไม่มีอะไรให้กินใครหิวก็จัดที่ศูนย์บริการให้เรียบร้อย

ถึงแล้วจ้าาาา หมู่เกาะสิมิลัน โดยชื่อสิมิลัน แปลว่า 9 เนื่องจากบริเวณนี้จะประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 9 เกาะ ซึ่งถ้าผมจำไม่ผิดนะ 555+ เราจะเข้าใช้บริการได้ 3 เกาะ ซึ่งตัวเกาะนี้มีจุดเด่นที่ ปะการังที่มีสีสันสวยงาม รวมถึงปลาชนิดแปลกๆ ที่บางทีอาจไม่เจอที่ฝั่งอ่าวไทย โดยสีน้ำก็อย่างที่เห็นในรูปเลยครับ มันฟ้าซะเหลือเกิน และยังใสแจ๋วอีกต่างหาก โดยเกาะที่เราไปพักกินข้าวนี้ จะมีจุดเด่นคือ "หินเรือใบ" ซึ่งจะต้องเดินขึ้นไปนิดหน่อย พอให้เหงื่อตก แต่ก็จะได้เห็นวิวสวยๆ จากบนนั้น
วันนี้โชคดีที่มีแสงแดด อากาศร้อน แต่ไม่มากเท่าไร ทำให้ยังพอเดินไปมาบริเวณหน้าหาดโดยไม่ตาย หลังจากเดินขึ้นไปชมวิวด้านบนหินเรือใบแล้วก็ลงมากินข้าว


อาหารของ Love Andaman นี่อลังการทุกครั้งที่ผมใช้บริการดูทีภาพตรงกลางนะครับ ถาดนี่ใหญ่มาก กุ้ง ปลาหมีก ปลา ก็ให้มาล้นถาด เรียกว่ากินอิ่มแน่นอน  สำหรับคนที่กลัวเรื่องโควิดตอนไปดำน้ำ ทาง Love Andaman เค้ามี Mouth Pick ยางให้เปลี่ยนเพราะจะนั้นรับรองว่าไม่ใช้ซ้ำกับคนอื่นแน่นอน เยี่ยมยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะ 

สำหรับการดำน้ำนั้นบอกเลยว่าสวยอย่างที่เขาเล่า ปะการังส่วนใหญ่จะเป็นปะการังกะหล่ำ สภาพสมบูรณ์ รวมถึงปลาน้อยใหญ่ที่ไม่กลัวคนเลยยย มีว่ายมาชนข้าอีกด้วย !!! เสี่ยวเอ้อ เอาวาซาบิมาสิ ข้าจะกินซูชิปลานกแก้ว !!!

หลังจากดำน้ำเสร็จเกือบ ชั่วโมง ก็เดินทางกลับมาใช้เวลาเท่าเดิม แต่ขากลับเจอฝนเล็กน้อย แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะกัปตันเราเซียนมาก พากลับฝั่งได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเย็นนั้นผมกับเพื่อนๆ ก็ซิ่งกลับมาที่ภูเก็ตที่หาดราไวย์


และนี่คือที่พักคืนสองสามของเรา k@ village เป็นบ้านที่เขาซื้อไว้ปล่อยเช่า ซึ่งราคาเพียง คืนละ 2 พันบาท หาร 6 คน เหลือคนละ 300 กว่าบาท แกร๊ มีสระว่ายน้ำ มีเครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน มีทุกด้วยราคานี้ถือว่าคุ้มสุด หลังจากเข้าบ้าน แล้วก็ไปกินอาหารชื่อร้าน "หมอมูดง" ร้านอาหารดัง ตกแต่งแบบชาวบ้านสุดๆ อาหารอร่อยเกือบทุกอย่าง ผมไปถึงตอนเกือบจะปิดแล้วโชคดีชะมัด กลับมาก็มานอนๆ พักผ่อน เตรียมซิ่งต่อพรุ่งนี้

วันที่ 27 มีนาคม (หมู่เกาะพีพี ที่ตอนนี้ไม่เงียบอีกแล้ว)
วันนี้ต้องออกเช้ากว่าเมื่อวานอีกเพราะเรือออกประมาณ 8:20 โดยเรือจะเป็นเฟอรี่คันใหญ่ ใช้เวลาถึงเกาะพีพีประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วไปต่อเรือหางยาว ที่ผมจองแบบเหมาลำเอาไว้ ราคาโหดอยู่ 555+  แต่ก็ถือว่าซื้อความเป็นส่วนตัวเอา

เป็นการมาพีพีครั้งที่สองของผม ครั้งแรกตอนเด็กๆ ซึ่งจำความไม่ได้ รู้แต่ว่าพีพีตอนนี้หลังจากเงียบไปนาน คนก็เริ่มมากขึ้น เรือหางยาว และสปีดโบ๊ท กว่า 50 ลำ ขับไปมา เพื่อให้สาวๆ นุ่งบิกีนี่ได้ถ่ายภาพบนหัวเรือ สังเกตว่าบนเฟสช่วงนี้จะเจอแนวนี้เยอะ 555+ เรือมีมากสะจนคล้ายกับตลาดน้ำดำเนินสะดวกเลยทีเดียว แต่ในแง่นึงก็ดี จังหวัดจะได้มีรายได้จากการท่องเที่ยว และได้ข่าวมาว่าจะมีการเปิดประเทศเร็วๆ นี้ ก็อำนวยพรกันไว้นะจ๊ะ


ปะการังที่พีพี อาจจะไม่สีสันเท่าเกาะสิมิลัน แต่ปลาน่ารักกว่า 555+ วันนี้โชคดีเจอปักเป้าตัวอย่างใหญ่ ดีนะน้องไม่พองลมใส่ไม่งั้นงานงอกแน่นอน เสียดายที่ไม่ได้ดำน้ำที่ถ้ำไวกิ้งเพราะคลื่นแรง อันตรายกับนักท่องเที่ยว เลยได้ไปดำจุดอื่นกัน หลังจากดำน้ำเสดก็ไปกินข้าว และเดินทางกลับ 

หลังจากกลับมาแล้ว ก็ยกขโยงกันไปแหลมพรหมเทพก่อนเข้าบ้าน ซึ่งยังคงความสวยงามในแบบฉบับของ "แหลมพรหมเทพ" อยู่ครบถ้วน ถึงคนจะเยอะแต่ก็ไม่มีปัญหา ก็นั่งดูพระอาทิตย์ตกแบบชิวๆ ไป


วันที่ 28 มีนาคม (ลุย Old Town อีกครั้งพร้อมกลับ)
วันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้วขอทริปซึ่งจะต้องเข้าไปซื้อของฝากกันเลยว่าจะไป Old Town อีกครั้ง โดยวันนี้คนจะเยอะกว่าวันที่มาครั้งก่อนเล็กน้อย แต่ก็มีเวลาได้เดินดูตึกโน่นนี่
จากที่เห็น Old Town แล้ว ผมขอเปลี่ยนให้กลายเป็น Coffee Town แทน เนื่องจากร้านกาแฟเยอะมากกก สวยๆ ทั้งนั้น คนชิวๆ นั่งจิบกาแฟ Specialty กันยกใหญ


หลังจากซื้อ John Donut เพื่อเอากลับมาฝากพี่ชาย ก็เตรียมตัวกลับบ้าน ซึ่งวันนี้กลางวันแดดอาจร้อนหน่อย แต่ตอนก่อนเครื่องบินจะขึ้นดันมีพายุเข้ามาทำให้เครื่องดีเลย์นิดหน่อย

..... หมดแล้วจ้าาาาา ......

โดยสรุป ภูเก็ตยังคงเป็นเมืองที่น่าเที่ยวเช่นเดิม เพียงแต่ใครที่อยากไปเจอภูเก็ตเงียบๆ ก็อาจจะต้องผิดหวัง เพราะนักท่องเที่ยวเริ่มกลับเข้ามาบางส่วนแล้วครับ ผมขอฝากเขาหลักไว้ด้วย ถึงน้องจะเคยผ่านอะไรมา แต่ก็ยังน่าเที่ยวเหมือนเดิม วันนี้ผมพอแค่นี้ดีกว่าครับ ง่วงละ หากใครชอบงานเขียน ที่ถ่ายภาพเหมือนใช้เครื่องคิดเลขถ่าย ของผมก็ฝากกด ไลค์ กด Share ให้ด้วยนะคร้าบบบบบ

ชื่อสินค้า:   ภูเก็ต , เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวทะเล , เกาะพีพี , สิมิลัน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่