ตัดสัมพันธ์กับผู้ชายอย่างไรในโลกออนไลน์ให้เจ็บน้อยที่สุด

สวัสดีค่ะ ครั้งแรกที่เข้ามาตั้งกระทู้ เพราะตอนนี้เจ็บหน่วงๆพิกล 
หากเล่าเวิ่นเว้อ  อย่าด่าแรงนะคะ🙏🏻

ขอออกตัวว่าไม่เคยรับคุยกับคนที่ไม่รู้จักในโลกออนไลน์มาก่อน
IG มีนานแล้วแต่ใช้ส่องนู่นนี่ เปิดไพรเวทไว้  จนมาเจอกลุ่มเพื่อนสมัยเรียน
เพื่อนบอกให้เปิดสาธารณะซะ แล้วโพสสิ่งที่ไปทำมาแต่ละวันเป็นการบันทึกและส่งการบ้านระหว่างเพื่อนด้วยกัน

จากนั้นก็มีผู้ชายเกาหลีคนนึงมาฟอลก็คิดว่าเรื่องธรรมดาประกอบกับเห็นว่ามีพี่ที่รู้จะก็ติดตามเค้าอยู่เลยฟอลกลับ
จากนั้นเค้า dm มาขอเป็นเพื่อน  เราก็บอกว่าเราโอเครับเป็นเพื่อนได้ เพราะปกติทำงานที่สนามบินเจอต่างชาติ ใช้ภาษาอังกฤษอยู่แล้ว 
ช่วงนี้ติดโควิดอยู่บ้าน  คุยกับต่างชาติ ได้ลับภาษาไปด้วย

เค้าก็เข้ามาคุยก็ถามสารทุกข์สุกดิบธรรมดา  มาจู่โจมนิดนึงขอวิดิโอคอล ซึ่งตอนนั้นเราอยู่ที่ฟิตเนสไม่สะดวกเลยปฏิเสธ  เค้าก็เร้าหรือประมาณว่าเคยโดนหลอกมา อยากให้แน่ใจว่ามีตัวตนจริงๆ  เลยขอคุยผ่านไลน์  เราก็โอเค ให้ไอดีไป ยังไงก็มาหลอกเอาอะไรจากเราไม่ได้
หลังจากเค้าแอดไลน์ มาทักทิ้งไว้ IG เค้าก็เข้าไม่ได้ คือมันค้างคำว่า loading แต่ dm ที่คุยกันยังอยู่  เราก็สงสัยว่าเค้าบล็อคไอจีเรารึเปล่า ไปหาข้อมูล สอบถาม แต่อาการที่ขึ้นก็ไม่บ่งบอกว่าโดนบล็อค เหใือนโดนแฮ็คมากกว่า

เข้าเรื่องเลยก็คือ จากนั้นก็คุยกัน เค้าบอกว่าเค้าเป็นคนเกาหลีแต่ไปทำงานที่ประเทศแถวตะวันออกกลาง อยู่มา 5 ปีแล้ว ก็คุยกันธรรมดาเหมือนเพื่อน ปกติเราเป็นคนเทคแคร์คน มีความห่วงใยกับเพื่อนอยู่ตลอดอยู่แล้ว ก็แสดงความห่วงใยไปโดยไม่คิดอะไรอยู่ตลอดๆ  แล้วก็ต่างคนก็ทำงาน อายุเข้าเลข 3 กันแล้ว มันก๋ไม่ได้มีอะไรหวือหวา   ออกจะเรียบๆ คุยกันก็วันนึง 2 ครั้ง คือหลังเค้าตื่นนอนก่อนออกไปทำงานกับตอนที่เค้าทำงานใกล้เลิกงาน   อันนี้คำนวณเวลาเอาจากที่เค้าบอกนะคะ      ลักษณะการคุยกัน เนื่องด้วยอ้างเรื่องเวลาที่ไม่ตรงกันทั้งคู่  ก็จะเป็นการพิมพ์ข้อความทิ้งไว้รออีกฝ่ายมาตอบตอนว่าง  หรือจังหวะว่างตรงกันก็คุยกันได้พอดี  แต่น้อยมาก  ทีนี้ก็เริ่มมีประโยคหยอดๆมาว่าคุยกับเราแล้วมีความสุขไม่เหงานู่นนี่ เราก็รีบปัดเลยว่า ไม่อ่ะ  เราหวังให้เค้ามีความสุขโดยไม่มีเรา ประมาณนี้  เพราะเราขีดเส้นไว้ว่าแต่คุยแค่เพื่อนไม่มีการสานสัมพันธ์  ก็จะปัดๆอยู่หลายครั้ง  ไม่เคยให้ความหวังใดๆกรือหยอดแน่นอน   

มาพีคเอาตอนคุยกันในคืนที่ 3 รวบรัดเลยคือเค้าบอกว่าตกหลุมรักเราตั้งแต่แรกเห็น(คงรูปโพรไฟล์) และพอคุยแล้ว ความรู้สึกยิ่งพัฒนามากขึ้น ไม่สามารถเก็บไว้ได้แล้ว🙄  เราก็ของขึ้นเลย  บอกเค้าว่าตอนแรกยูเป็นคนบอกว่าอยากได้เพื่อนไง  เค้าบอกว่าใช่เค้าบอกแบบนั้น แต่เราทำให้เค้าหลงรัก 😭 เราก็ปฏิเสธเลยว่ายูไปลองคบคนอื่นเถอะ  เราไม่พร้อมจะคบกับเค้า  เค้าก็ประมาณว่าเค้าทำตามที่ใจเค้าบอกว่าเป็นเรา   เค้าไม่มีใครมานานมากแล้ว บลาๆ  ก็ไปไม่เป็นอยู่พักนึงก็ปฏิเสธตรงๆนั่นล่ะ  ไม่ชอบให้ความหวัง  แต่เค้าก็บอกว่าโอเคเราคุยเป็นเพื่อนกันต่อไปก็ได้  เผื่อเวลาจะทำให้มันพัฒนาได้  ซึ่งตอนนั้นเราก็แบบ เอาวะ  คุยต่อดูแล้วกัน  เราก็ฟีลแบบอยากมีเพื่อนคุยอยู่บ้าง 

ในระหว่างที่คุยมันก็แน่นอนที่เราคิดว่าเค้าน่าจะมาหลอกแบบคุยเล่นๆนั่นล่ะ ซึ่งเราก็โอนะ ถ้าเป็นอย่างนั้น  ก็มาหาข้อมูลในพันทิปเรื่องผู้ชายเกาหลีนี่ล่ะ และก็ลักษณะการแชทกันก็พบว่า

เวลาถามว่าทำงานอะไร ไม่ตอบ ถามว่าที่โน่นเวลาเท่าไหร่ ไม่ตอบ  แกล้งถามว่าที่โน่นสภาพอากาศเป็นยังไงบ้างไม่ตอบ  นอกนั้นถามว่ากินอะไร ยังไงนู่นนี่ ตอบหมด  เราก็แบบงั้นก็คุยต่อ  ท่าไม่ดีค่อยชิ่ง

แต่จะด่าว่าโง่ก็ยอมรับ  เพราะถ้าไม่โง่ คงไม่เข้ามาถามความคิดเห็น
คือมันมีหลายประโยคของเค้าหลายประโยคที่ทำให้สะดุดใจว่า  ถ้าเจอของจริงล่ะ  ถ้าเค้ารู้สึกกับเราจริงๆล่ะ  เราไม่ทำร้ายจิตใจคนดีๆคนนึงหรอกเหรอ
ในโพรไฟล์ในไลน์เค้าไม่ได้ใช้รูปเค้า  แต่เค้าส่งรูปเค้ามาให้ดู ทีนี้เมื่อคืนนี้คุยกันแบบทิ้งข้อความ กว่าจะมาตอบก็เป็นชั่วโมงๆ  เราก็ตั้งใจจับผิดโดยการบอกว่าเราไม่รบกวนเวลาเค้าดีกว่า  เค้ามีคนอยู่ข้างๆใช่มั้ย  แต่ถามแบบใช้คำกลางๆนะคะ  ไม่ได้เจาะจงว่าเป็นหญิง  เค้าก็ตอบเรื่องอื่น เรื่องนี้เงียบ  เราก็แทงประโยคคุยกันไปสักพักก็แกล้งย้อนมาใหม่ว่า ไม่รบกวนยูแล้วนะ  ยูตามสบายเลย เราคุยกันตอนไหนก็ได้  เค้ารีบตอบมาว่า เค้าตอบช้าเพราะเค้าทำงานอยู่  อย่าโกรธเค้าเลย และเราไม่ได้รบกวนเค้าสักนิด เค้าติดต่อกับลูกค้าเรื่องส่งสินค้าอยู่  ประโยคนี้ล่ะที่ทำให้สะดุด  ไปหาข้อมูล import export ที่ประเทศนั้นทำร่วมกับเกาหลี จีน ฮ่องกง  ก็พบว่า บริเวณนั้นปรัเทศรวยไงทำเป็นเมืองขึ้นมาเลย มีที่พักอาศัยโออ่าใกล้ท่าเรือ  ซึ่งวิวคล้ายกับแบคกราวน์ในรูปที่เค้าส่งมาให้ดูเลย  ทีนี้จิตตกย้ำว่า ถ้าเจอของจริงล่ะ  จะทำไง
จุดที่ตัดสินใจจะยุติความสัมพันธ์ถาวรคือ เมื่อคืนนี้เค้าเข้ามาถามว่า ขอถามสัก 1 คำถามได้มั้ย  ซึ่งพอเห็น แว่บแรกคิดเลยว่าต้องเป็นคำถามอกุศลแน่ๆ เพราะมาถามเวลาที่เค้าก็รู้ว่าเราจะเข้านอนแล้ว  เราก็บอกได้  ถ้าตอบได้ก็จะตอบ  จากนั้นก็หายไปจนเราหลับ ตื่นมาอีกทีกลางดึก เปิดดูคำถาม  เห็นแล้วเจ็บแปล๊บๆ  คือเค้าถามว่าจะยอมรับเค้าเป็นคนรักได้มั้ย  เค้าจริงจังเรื่องนี้มากๆ  เราไม่ตอบ  ซึ่งเค้าคงรู้คำตอบแล้วล่ะ  เพราะปกติเค้าถามอะไรมาเราอ่านแล้วตอบทันที แต่นี่เงียบ 

สรุปปัญหาคือ  จะบอกเลิกยังไงดี ให้เค้ารู้สึกน้อยที่สุด
ก. บล็อคเค้าไปเลย  เงียบๆ ค้างคาไปแบบนี้แหละ
ข. บอกปฏิเสธชัดๆไปเลย
ค. ก็คุยต่อ ให้เค้าเบื่อและท้อไปเอง

อันนี้คือแหวกแนวหน่อยนะคะ  คือไม่กลัวโดนหลอก  แต่กลัวเจอของจริง ไม่อยากทำให้ใครเจ็บ สาบานได้ว่าไม่มีประโยคไหนที่คุยกันแล้วให้ความหวัง  มีแต่ตัดเยื่อใย
รบกวนด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่