บัวลอยสาคู อัญชัน สูตรและวิธีทำ อย่างละเอียดแบบง่ายๆค่ะ❤️❤️



#บัวลอยสาคู อัญชัน
⭐️ส่วนที่ 1. ตัวสาคู
- เม็ดสาคู 100 กรัม ( 1/2 ถ้วยตวง)
- น้ำอัญชัน 100 กรัม ( 100 มล.)
⭐️ส่วนที่ 2. น้ำกะทิ
- กะทิ 250 กรัม ( 250 มล.)
- น้ำเปล่า 250 กรัม ( 250 มล.)
- น้ำตาลทราย 50 กรัม ( 1/4 ถ้วยตวง )
- เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา )
- เนื้อมะพร้าว 150 กรัม
- ใบเตย
-งาขาวคั่ว บุบพอแตก

Ingredients 
- 100 g. Sago ( 1/2 cup.)
- 100 g. Butterfly pea flower ( 100 ml. )
- 250 g. Coconut milk (250 ml.)
- 250 g. Water (250 ml.)
- 50 g. Sugar (1/4 cup.)
- 4 g. Salt (1/2 tsp.)
- 150 g. Young coconut 
- pandan leaves 
- white sesame seeds

😋วิธีทำ
1. แช่เม็ดสาคูกับน้ำอัญชัน ประมาณ 10-15 นาที แล้วนวดให้พอปั้นได้ 

2. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด นำแป้งบัวลอยลงไปต้มให้สุก 
(สังเกตแป้งบัวลอยที่สุกจะลอยตัวขึ้นมา ) 
ตักเม็ดบัวลอยขึ้นมาแช่น้ำเย็นไว้ )
3. ทำน้ำกะทิ : ตั้งหม้อ ใส่น้ำกะทิ ใส่น้ำเปล่า ใบเตย น้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้เข้ากัน เปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อนๆ ต้มจนเดือด แต่อย่าให้กะทิแตกมัน
4. จากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. จัดเสิร์ฟได้จ้า โรยงาขาวคั่งหอมๆตกแต่งเล็กน้อย พร้อมกินแล้ว! 😋























คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/c/NeranyaChannel
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่