ทำไมห้ามใส่สูทดำสแล็คดำ คู่กับรองเท้าคัชชูน้ำตาลครับ

เห็นในเน็ตบอก เอามาจากอังกฤษสมัยก่อน ถือว่าสีน้ำตาลเป็นสี ชนบท ใช้ใส่เดินเล่นในฟาร์มปศุสัตว์ เที่ยวป่าล่าสัตว์ คือจะใส่สูทน้ำตาล หรือเขียวโทนน้ำตาล แบบชุดทหารสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง กับรองเท้าหนังสีน้ำตาล เมื่อเข้าลอนดอน หรือเขตเมืองใหญ่ จะห้ามใส่สีน้ำตาลเด็ดขาด (ไม่รู้รวมผู้หญิงรึเปล่า) จะถือว่าเป็น บ้านนอกเข้ากรุง 

แต่ดูหนัง ไททานิค ส่วนของผู้โดยสารชั้นหนึ่งและสอง ในตอนกลางวัน จะเห็นพวกผู้ชายใส่สีน้ำตาล หรือน้ำตาลแกมเขียว เป็นจำนวนมาก (และคู่หมั้นโรสก็ใส่สีนี้) หรือเค้าถือว่าการเดินทางท่องมหาสมุทรโดยเรือโดยสาร จะเปรียบเสมือนการอยู่ในชนบท ที่แปลกคือ ไม่มีผู้ชายคนไหนในชั้นหนึ่งไททานิค (ยกเว้นชั้นสอง กับวิศวกรออกแบบเรือ) ใส่สูทสีกรมน้ำเงินเลย ซึ่งมีคนบอกว่าเค้าจะถือว่าสูทสีกรมน้ำเงินเปรียบเสมือนสีของ "ลูกจ้าง" ไม่ใช่สีของเศรษฐี เจ้าของกิจการใหญ่โต tycoon เจ้าใหญ่นายโต อีก (อันนี้ไม่น่ารวมผู้หญิงเพราะโรสก็ใส่เดรสสีน้ำเงินเข้มวันที่เดินเล่นดูเรือช่วยชีวิตกับวิศวกรออกแบบเรือ) 

กลับมาที่รองเท้าต่อ สำหรับผมเห็นว่า รองเท้าหนังน้ำตาล คู่กับสูทดำทั้งชุด บางทีก็ดู ok ดี และในเน็ตก็บอก อย่างเดวิด เบ๊คแค่ม ก็ใส่สูทดำทั้งชุดคู่รองเท้าหนังน้ำตาล เค้าไม่แคร์เรื่องกฎโบราณนี้เท่าไหร่ แต่ปัจจุบันในไทย เพื่อนคนรู้จักก็จะว่าใส่แล้วดูไม่ดี (ไม่รู้ยึดตามกฎที่ว่าหรือออกมาจากใจกันแน่) 

คนอื่นคิดเห็นไงกันบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่