ชวนให้คิดเน้อ....พี่ยุทกลับมาแล้ว แล้วน้องไก่ล่ะ คราวนี้ พี่แกจะเอ็นดูไก่มากขึ้นได้ไหม??

เรียกว่าเป็นต้นตำรับของสิ่งที่เรียกว่า ..การเบรคหัวทิ่มกลางรายการ เลยทีเดียว สำหรับ พี่ยุทและน้องไก่ คู่ขวัญพิธีกรเล่าข่าวชื่อดัง ไม่แน่ใจว่าหลังจากนั้น คู่อื่นจากช่องอื่น ทั้ง พี่หนกน้องเจต พี่พุดน้องจิต เลยเอามาเลียนแบบบ้าง เรียกว่าเป็นโศกนาฎกรรมกลางรายการเล่าข่าวที่แฝงไว้ด้วยความห่วงใยมุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาตนเองของพิธีกรร่วมก็ว่าได้

ผ่านไปหลายปี ส่วนตัวมองว่า คุณไก่แกก็เป็นคนที่อ่านข่าวเล่าข่าวได้ดีมากกกกจริงๆคนหนึ่ง แน่นอน คงนำไปเทียบกับผู้อาวุโสท่านต่างไม่ได้ืหากแต่เมื่อเรามองดูผลงานเทียบกับพิธีกรช่องอื่น ที่วัยและ ชม. บินใกล้เคียงกัน จะพบว่า ไก่อ่านข่าวดีมากนะ ไม่มากไม่ล้น ไม่พยายามเปล่งแสงประกายจนอึดอัด รุกได้รับได้ นำได้ตามได้ ทำงานกับทั้งไบรทหรือนิจได้ดีเลย และแกอ่านข่าวผิดหรือติดน้อยมากกกก น้อยกว่าสมัยอ่านกับพี่ยุทเองเสียอีก...

ในยุคที่ทุกช่องพัฒนารายการข่าวของตนเอง ทุกช่องค้นฟ้าคว้าลากกกกเอาพิธีกรที่เก่งและดูเหมือนจะเก่งมาประจำรายการ แต่...ผลที่ออกมาคืออะไร คือความไม่ลงตัว  อาทิ

หลายรายการ แย่งกันอ่าน ใครเสียงดังกว่าชนะ 
หลายรายการ แย่งกันโชวภูมิ ซึ่งหลายครั้ง ผลที่ออกมาคือ โชวง่าาาวววาววว 
หลายรายการ แย่งกันแขวะ เหมือนนอกจอ ไปโกดกันมาแต่ไหน นั่งใกล้แต่ใจห่าง พร้อมเสียบบ 

ไปเอาภาพมาจากไหน ว่าคนเล่าข่าวดี ต้องแรง เคยถามคนดูไหม ว่าโคตะระอึดอัด

ส่วนตัวคิดว่า หลายปีที่ผ่านมา ไก่เค้าก็ได้พิสูจตัวเอง ว่าเค้าทำได้ดีพอสมควร แม้แต่ทางทีมงานรายการของพี่ยุทเค้าเอง ก็ยังเคยเรียกใช้ พิธีกรชายท่านอื่นมาแทน....ซึ่งผลเป็นอย่างไร ทางรายการคงได้ประจักแล้ว .......

ก็ไม่ได้อวยอะไรมากมาย แต่คิดว่า อยากให้พี่ยุทส่งเสริมไก่ เอ็นดูไก่ ด้วยความเมตตา ให้กำลังใจน้อง ถ้ายังเห็นว่าน้องเค้ามีความสำคัญ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากกก ไม่ใช่หลับหูหลับตาชอบ...แต่มองฝีมือของเขาบ้าง 

ไก่เองก็ควรต้องพัฒนาตัวเองและเค้าใจบทบาทของการทำงานในช่วงเวลานี้ยุคนี้มากขึ้น..ว่า..พิธีกรทุกวันนี้ คือดารา คือแมกเนท จะอ่านข่าวดีแค่ไหน ที่สำคัญคือต้องอ่านให้ปังด้วย! เพราะถ้าไม่ปัง เราก็คือของดีที่คนเมินผ่าน หลายครั้งที่เราในฐานะผู้บริโภค เดินผ่านซุปเปอมาเกต..เรารู้นะ ว่ายี่ห้อไหนดี อร่อย..แต่หลายครั้ง เราหยิบอะไรที่เราก็ไม่รู้ว่าดีไหม มาลองบ้าง สับไปสับมา และหลายครั้ง เรารู้นะว่าอย่างอื่นไม่ดีเท่า แต่เราก็เบื่อของเดิมๆ 

ถ้าทุกฝ่ายทำได้ตามนี้ ในฐานะผู้ชมคงมีความสุข ไม่ต้องดูรายการไป เอามือปิดตาแอบดูไปเหมือนดูหนังผี คอยมาลุ้นว่าวันนี้ เลือดจะสาดตอนไหน...

ไม่รู้จะเป็นไปได้ไหมน้ออออ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่