รีวิวซีรีย์ the head HBO การฆาตรกรรมในทวีปแอนตาร์กติกา - 9inefilm

กระทู้สนทนา

เรื่องนี้เป็นมินิซีรีย์ของ hbo งับ มาแนว thriller-horror 6ตอนแล้วก็จบในซีซั่นเลย
เป็นเรื่องของศูนย์วิจัยในขั้วโลกใต้ที่นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งต้องทำงานอยู่ ไม่นานหลังจากที่สัญญาณติดต่อกับโลกภายนอกถูกตัด ก็มีฆาตรกรลึกลับเริ่มออกไล่ฆ่าคับ หลังจากนั้นหนังจะตัดไปฤดูกาลใหม่ เมื่อผู้บัญชาการศูนย์กลับมาอีกฤดู แต่กลับพบว่ามีศพลูกน้องอยู่ 7 คน ทำให้เขาต้องสืบหาสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงฤดูหนาว ใครเป็นฆาตรกร และคนที่เหลือหายไปไหนงับ
ความเห็นส่วนตัวหลังดู : เรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศในหนังเรื่อง the thing เลย แต่พอดูไปซักตอนมันทำให้เราเข้าใจว่า เรื่องนี้ไม่มีสัตว์ประหลาดหรืออะไรนะงับ แต่จะมีอ้างถึงพวกวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง แล้วก็จะไม่เน้นไปทางไล่ฆ่าแต่จะป็นการสืบสวนผ่านคำพูดของตัวละครที่รอดมาคับ ก็จะแฟลชแบ็คไปควบคู่กับการสืบสวนในปัจจุบัน ส่วนใหญ่เรื่องนี้ 70% คือการแฟลชแบ็คไปคับ เพื่อให้เราค่อยๆรู้จักไปกันทีละตัวละคร

พูดถึงตัวละครในเรื่องเล่นได้ดีมากเลยนะเราว่า พอเมื่อเกิดเหตุแล้วทุกคนก็ต่างไม่ไว้ใจกัน แถมสัญญาณโดนตัดขาดอีก ต้องเอาชีวิตรอดจากทั้งฆาตรกรและหาทางออกจากที่นี่อีก อย่างที่บอกเรื่องนี้ไม่เน้นไล่ฆ่าแต่เป็นการสำรวจตัวละครไป
ฉากสยองขวัญในเรื่องไม่ค่อยโหดมาก บรรยากาศภายนอกน่ากลัวกว่าเยอะ5555 การเล่าเรื่องไม่เร็วไม่ช้าและจบในตัวตั้งแต่ ที่มาที่ไป ปมของตัวละคร เรื่องราวเบื้องหลังของเหตุการณนี้ ทุกอย่างสรุปออกมาได้ค่อนข้างโอเคเลย
ไม่พูดเยอะ เดี๋ยวไม่หนุก ใครไม่มีอะไรูว่างๆแนะนำนะงับ ดูได้ทาง hbo มีซับไทยด้วยย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่