อยากแชร์ เราเจอผู้ชายที่บอกว่าผมไม่นิยมอยู่ก่อนแต่ง 1ปีผ่านไปเขาชวนแต่งงาน แต่จะแต่งก็ต่อเมื่อเรามีบ้านก่อนเท่านั้น

กระทู้คำถาม
รู้จักกับผู้ชายคนนึงทำงานด้วยกันมา2 ปี เขาขอมาคุยเพื่อศึกษานิสัยกัน 1 ปีเต็ม(ไม่เคยไปไหนมาไหนด้วยกัน เขาจอไม่ให้ใครรู้ที่ทำงานไม่มีใครรู้ว่าเราคุยกัน) และแล้วเราก็แยกย้ายที่ทำงานไปทำงานคนละที่ และตกลงคบหากัน ไปกินข้าว เดินห้าง ปกติได้5-6เดือน เขาเริ่มคุยเรื่องอยากแต่งงาน อยากใช้ชีวิตกับเรา อยากมีครอบครัว มีลูกกับเราไวๆเพราะอายุก็36ปีกันแล้ว 
-ผมไม่นิยมการอยู่ก่อนแต่ง (เราคิดว่าเขาดีเสียจริง)
-ผมว่าเราต้องมีบ้านกันก่อนแต่งงาน (เราคิดว่าเขาคิดดีมากๆ) ผมอยู่บ้านยายครอบครัวใหญ่อยู่กัน14-15คน อึดอัด มาก
- ผมยังไม่ได้ซื้อบ้าน ซื้อรถนะแต่ผมมีเงินเก็บมากพอจะสร้างครอบครัว
- หลังจากนั้นเดือนที่ 6 ที่เราคบหากัน เขาจะแวะมาทานข้าว พาเราเดินห้างสัปดาห์ละ2ครั้ง หลังๆมาทุกครั้งถามตลอดว่า
เราไม่คิดจะซื้อบ้านเหรอ เมื่อไหร่จะซื้อบ้าน คิดบ้างมั้ยว่าแต่งงานแล้วจะไปอยู่ไหน? ผมไม่อยู่นะอยู่แฟลต(เรามีแฟลตห้องนึงและอาศัยอยู่ในปัจจุบัน)
ถามซ้ำๆ5ครั้ง พอครั้งที่6 เราถามเขาว่าถ้าเราจะแต่งงานกัน เราต้องซื้อบ้านก่อนเท่านั้นเหรอ ? เขาตอบว่า ใช่
ขอบ้านเดี่ยวใน กทม หรือ แถวบางพลีเท่านั้นนะ เราถามไปอีก ถ้าเราซื้อบ้านเราต้องผ่อนเองทั้งหมดมั้ย? เขาบอกว่า ใช่ ถึงเราจะเป็นแฟนกัน
ก็ไม่จำเป็นต้องซื้ออะไรให้กัน (เราก็ไม่ได้ให้เขาซื้อบ้านให้นะ) เราพูดไปอีก งั้นเราจะผ่อนบ้านแล้วเอาแม่มาอยู่ด้วย เขารีบพูดมาทันที"เอามาทำไมเป็นภาระผมยังไม่คิดจะเอาพ่อแม่ผมมาอยู่ด้วยเลย หลังจากนั้นเราก็ไม่ติดต่อกับเขาประมาณ 7 วัน เขาก็กลับมาหาไปกินข้าวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คราวนี้เขามีคำถามและข้อเสนอใหม่ เขาบอกว่าอยากใช้ชีวิตครอบครัวกับเราเร็วๆจริงๆ เอางี้คุณมีเงินเก็บเท่าไหร่ คุณเอาเงินสดมาสัก5-6แสนบาทก็พอเอามาปลูกบ้านบนที่ดินผม(ผมได้มรดกจากปู่มา) ปลูกบ้านเสร็จแล้วเราค่อยแต่งงานกัน เราถามแล้วก่อนปลูกบ้านเราจะมีการจดทะเบียนสมรส หรือ หนังสือสัญญาอะไรก่อนมั้ย ว่าเราเอาเงิน5-6แสนมาร่วมปลูกบ้าน ถ้าเราไปกันไม่รอดถ้ามีลูกก็ยกส่วนนี้ให้ลูกไป เขาตะคอกใส่เราอีก ว่าเราคบเขาหวังผลประโยชน์ และเขาก็กลับไป คราวนี้เขาหายไป14วัน เป็นเท่าตัว แล้วก็กลับมาอีก คุยเรื่องเดิมๆอีก คือเรื่องบ้าน เขาบอกถ้าเรารักเขาจริงเราจะยอมซื้อบ้านซื้อรถเอง ไม่เป็นงี้หรอก คราวนี้เขาบอกว่า ถ้าเราไม่ยอมซื้อบ้านหรือเอาเงินมาปลูกบ้านกับเขา เขาจะมองหาคนใหม่ แฟนเก่าเขาทุกคนนะ เขาหาได้ดีกว่าเราหมดทุกคนมีคอนโด มีทางฮาวน์ มีรถใหม่ๆ มีรูปร่างหน้าตาดีกว่าเราทั้งนั้น แล้วเขาก็หายไป20วันแล้วก็กลับมา คราวนี้เราพาเขาไปกินข้าว อาหารหรูหราตามที่เขาอยากกิน เขาดีใจมาก เขาสั่งไปประมาณสามพันกว่าบาท แล้วก็กลับมาคุยเรื่องกำหนดไปดูบ้าน ที่จะให้เราซื้อ ชวนไปดูโปนชัวร์รถที่จะให้เราช่วยเขาผ่อน(เป็นชื่อเขา) เราก็ไปตามน้ำไม่ได้พูดอะไร หลังจากกลับมา เราก็บล๊อคเขาทุกช่องทาง ขอใหเวันนั้นเป็นวันเลี้ยงอำลาแก่ผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษคนนั้น

ขออภัยนะคะหากยาวไป..🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ขอแต่งงาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่