[CR] ระนอง ลอง (มา) แล้วรักเลย


เคยอยากมาระนองมานานแล้ว ยังไม่มีจังหวะสักที ครั้งนี้ได้เวลาและโอกาสเราออกเดินทางวันพฤหัส ขึ้นรถที่สายใต้ใหม่ เวลา 19.00 น. ใช้บริการสมบัติทัวร์ ค่าโดยสาร 680 บาท จองออนไลน์ พอไปถึงสายใต้ก็เอาข้อมูลที่จองออนไลน์ไปให้พนักงานสมบัติทัวร์ดูพร้อมบัตรประชาชน เพื่อออกบัตรโดยสารอีกที ในบัตรจมีหางบัตรให้สำหรับตอนขึ้นรถ และตอนพักกินข้าวระหว่างทาง รถทัวร์สะอาด แอร์เย็นมาก อาหารที่บริการระหว่างทางเป็นข้าวต้มชุดใหญ่ อร่อยด้วย เราถึงสมบัติทัวร์ระนองประมาณ 04.30 น. จัดการตัวเอง เข้าห้องน้ำล้างหน้าแปรงฟันให้เรียบร้อย 


เดินหมุนตัวไปมาอยู่สักพัก ก็ใช้บริการ Google Map ไปตลาดเทศบาลระนอง เดินไปแป๊ปเดียว ไปหาของกิน ไปนั่งกินโจ๊กใส่ไข่ (อร่อยมากๆ) ราคา 25 บาท ชาร้อน 12 บาท ปาท่องโก่ตัวใหญ่ที่สอยมาระหว่างทาง ตัวละ 5 บาท มื้อเช้านี้ 42 บาท อิ่มจนท้องโย้ จากนั้นก็เดินไปตรงธนาคารกรุงไทยเพื่อที่จะไปขึ้นรถกะเปอร์ แต่ได้สอบถามเจ้าถิ่นได้บอกว่ารถจะมา 8 โมงกว่า ตายแล้วนี่เพิ่ง 6.30 น. แต่ได้บอกพี่ๆ ว่าจะไปภูเขาหญ้าก่อน เจ้าถิ่นเลยแนะนำให้ไปขึ้นรถสองแถวหน้าโรงแรมชิโนที่อยู่ตรงข้ามตลาดเทศบาล ค่ารถ 20 บาท   


เรานั่งรถสองแถวกับคุณลุงคนขับด้านหน้า ระหว่างทางคนขับน่ารักแนะนำว่าตรงนั้นตรงโน้นตรงนี้คืออะไร แล้วก็จอดให้เราลงตรงภูเขาหญ้าตอนประมาณ 8 โมงกว่าๆ แดดเปรี้ยงเลย เดินไปไม่มีใครสักคน มีแต่หมาอยู่สองสามตัว แลนด์มาร์คระนอง ยังไงก็ต้องมา เดินหน้าต่อ ไปถ่ายรูปใกล้ๆ คนระนองบอกว่า ปกติเขามากันตอนเย็นๆ คนจะเต็มเลย 555 เอาเถอะ ถ่ายรูปได้วิวเน้นๆ กันไป 


จากนั้นเราข้ามถนนมารอรถสองแถวจะไป หงาว ไปร้านโรตีนิสรา รอรถอยู่นานไม่มีมาเลย เลยเดินไปก่อนถึงหน้าปากซอยทางเข้าตะโกนถามพี่ๆ ว่าร้านอยู่อีกไกลไหม พี่คนสวยเลยสอยเราขึ้นรถ บอกว่าเดี่ยวพาไปส่ง ไปถึงเราสั่งมัสมั่นเนื้อกับโรตี แล้วก็ได้กินโรตีมะพร้าว กับชานมเย็น ราคาไม่แพงอร่อยอีกต่างหาก กินเสร็จเจ้าของร้านน่ารักมาก คงสงสารหมวยตัวอ้วนอย่างเรา เลยขับรถไปส่งที่ป้ายรอรถตรงแถวหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ศูนย์การศึกษาจังหวัดระนอง


เรารอรถโดยสารอยู่พักใหญ่ รถไปกะเปอร์ก็มา เราบอกจุดหมายกับคนขับว่าไปบ้านไร่ไออรุณ รถสองแถวจะไปส่งที่หน้าที่พักเลย ราคาค่ารถ 100 บาท (ปกติถ้าลงตลาดกะเปอร์ 50 บาท) เรามาถึงเที่ยงพอดี ยังไม่ได้เวลาเช็คอิน 14.00 น. เลยนั่งรอเย็นๆ ไป คนมาเที่ยวที่นี่ค่อนข้างเยอะ นั่งมองผู้คนเพลินๆ ไป ได้เวลาก็มีเจ้าหน้าที่มาอธิบายพร้อมนำทางเข้าที่พัก บ้านพักเราชื่อ ริมธาร 1  


 ที่พักเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูงเป็นบ้านหลังเล็กๆ เหมาะสำหรับคนโสด เวลานอนต้องปืนบันไดขึ้นไปนอน บ้านสวยมีกระจกล้อมรอบ มีม่านให้ปิดเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว โดยปกติเราปิดม่านตลอด กันความร้อนด้วย เราไปอากาศค่อนข้างอบอ้าว แอร์ที่เปิดแทบจะสู้ไม่ไหว ต้องปิดม่านบ้านจะได้เย็นขึ้น ที่บ้านมาชานระเบียงยื่นออกไปตรงลำธารเล็กๆ มีอ่างอาบน้ำไม้ ถ้าอยากสัมผัสธรรมชาติอย่างไม่มีอะไรมาปิดกั้นนะ แล้วก็มีตาข่ายกับหมอนหนังใบใหญ่ยื่นออกไปให้นอนเล่น แต่เวลาลุกออกนี่ ท่าทางดูไม่ได้เลยต้องกระดึ๊บคลานออกมา ห้องน้ำในตัวบ้านก็มี ห้องน้ำสวยดี มีที่ทำน้ำอุ่น แล้วก็มีอุปกรณ์ครบยกเว้น ยาสีฟัน เพื่อนๆ เตรียมมากันเองด้วยจ้า เราไม่อธิบายที่นี่มาก เนื่องจากที่นี่มีชื่อเสียงพอสมควร ให้เพื่อนๆ ดูรูปประกอบไปเพลินๆ 


ชื่อสินค้า:   ระนอง บ้านไร่ไออรุณ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่