เมื่อคนไม่เคยดูแลสวน ต้องมารับมือกับหญ้าที่กำลังจะยึดสนามในบ้าน

สวัสดีพ่อแม่พี่น้องทุกท่านครับ กระทู้นี้จะออกแนวกึ่งๆเล่าเรื่องและขอคำปรึกษานิดหน่อยนะครับ ถ้ายังไงใครทราบวิธีจัดการหญ้าแบบนี้ รบกวนให้คำแนะนำผมหน่อยนะครับ

เรื่องของเรื่องคือ ผมเพิ่งย้ายมาอยู่บ้านแฟนที่ซื้อไว้ครับ (ก่อนหน้านี้แฟนอยู่คนเดียว) ทุกทีก็จะแค่ไปๆมาๆ แต่พอได้มาอยู่แล้ว ก็ถึงได้เริ่มมองเห็นชัดๆว่า เอ๊ะ สนามมันมีแต่หญ้ากับต้นอะไรไม่รู้ ขึ้นเต็มไปหมด (แฟนเป็นพยาบาล ไม่มีเวลามาดูแลสวนเท่าไหร่) ผมจึงออกตัวว่า ผมจะพยายามจัดการพวกสนามรอบบ้านให้เอง แต่ผมอาจจะขุดหญ้าแปลกๆทิ้ง แล้วเป็นดินโล่งๆนะ แฟนก็โอเคครับ ไม่ว่าอะไร จริงๆไอ้เราก็ไม่ใช่คนที่ดูแลสวน ดูแลต้นไม้เท่าไหร่ เพราะปกติที่บ้านจ้างคนมาทำ แต่เพื่อประหยัดรายจ่าย ดีกว่าไปจ้างเค้า ลองทำเองดีกว่า คิดซะว่าออกกำลังกาย ว่าแล้วผมก็ลงมือทำครับ

ทุกวัน เช้า เย็น ผมก็จัดการรดน้ำต้นไม้ ขุดๆถอนๆไปทีละนิดๆ แต่บังเอิญ วันนี้ แฟนจ้างคนมาช่วยตัดหญ้าให้พอดี พอตัดเสร็จผมก็เลยเดินดูรอบๆบ้าน ก็พบว่า มันมีอะไรแปลกๆอยู่ ผมเจอกอหญ้า หน้าตาแปลกๆ ที่ต้นมันชอนไช แทรกไปในดิน และนอนราบติดอยู่กับพื้น พอดึงออกมาค้นพบว่ามันยาวมาก! รากแหลมแถมแข็งยังกะลวดหนาม และมันชอนไชไปทั่วเหมือนต้นไม้กินคนจากหนังเรื่อง The Ruins มโนไปว่าถ้ามาปูเสื่อนอนเล่นแล้วโดนมันไชเข้าตรูดจะทำอย่างไรดี.... ผมก็เลยทำการ "ขุด!!" ครับผม ยิ่งขุดยิ่งเจอ แถมรากแข็งยังกะขุดไปชนรากต้นไม้ ยิ่งขุดยิ่งมัน ยิ่งมันก็ยิ่งเจอครับ เสียงจอบเล็กๆขุดดินดังปั้กๆๆๆ จนแฟนเดินออกมาดูพร้อมกับแซวว่า ขุดดินสนุกใหญ่เลยนะ ผมเองก็ขำ สนุกเหมือนเด็กเล่นขุดดินหน้าบ้านอ่ะครับ 555+

หลังจากขุดไปร่วมๆ 2 ชั่วโมง สนามข้างบ้านก็เป็นหลุมตื้นๆเหมือนอุกกาบาตตกใส่ ผมเองก็เริ่มเหนื่อยแล้ว ก็เลยพักดีกว่า อยากจะถามทุกคนว่า ไอ้นี่มันคือหญ้าอะไรครับ แล้วมีวิธีที่ง่ายและดีกว่าการขุดและถอนรากถอนโคนแบบนี้มั้ยครับ คือทำเองมันก็สนุกดี แต่กลัวสนามจะเละซะก่อนครับ

รูปของหญ้าที่ว่าครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่