Toyota Corolla Cross ใครจะซื้อมาอ่านตรงนี้ก่อนครับ

เริ่มต้นการใช้รถของผมเมื่อเกือบยี่สิบปีก่อน จนถึงปัจจุบัน ใช้รถ Honda มาโดยตลอด ถามว่าดีไหม ส่วนตัวผมว่าใช้ใด้นะ
รถเก๋งรุ่นยอดนิยม ออกมาปี 2005 จนขาย ตัวรถดูแลปกติ ไม่อ้อน ใช้จนปลายปี 2020 จึงขายออกไป คันต่อมา Suv
ยอดนิยม ใช้ตั้งแต่ปี 2013 ก็ถึกทน จนถึงปัจจุบัน มีเสียเล็กน้อยก็ซ่อมจบไป ไม่กี่บาท
    กับเรื่องการซ่อมอุบัติเหตุ คัน suv เคยมีชนเปลี่ยนอะไหล่ 3หน้ากระดาษ อะไหล่ทั่วไป อาทิตย์เดียว ครบ ขาดแต่ชุด safety
Belt รอครึ่งเดือน อันนี้เข้าใจ โดยทั่วไปคงไม่ค่อยเสียหายกัน
    เกริ่นคันเก่ามานาน ที่นี้มาคันที่ผมคิดว่าจะดี ด้วยความอยากใด้ไฮบริด จึงเลือก corolla cross ซึ่งพอมาใช้งานจริงจัง ก็พบว่า หากคุณไม่ใช้ใน เมืองมากๆ เลือกรถน้ำมันก็ใด้ ผมวิ่งมอเตอร์เวย์ วันละ 40 กว่าโล ผลคือใด้แค่ 19 กม.ต่อลิตร ใอ้ตัวเลข 23 กม.ลิตร ไม่ใด้แน่ๆ อันนี้คือความผิดพลาด ซึ่งถ้ารู้แบบนี้ ไปหาน้องเมืองของ Honda เป็นแน่แท้เหลือเงินเติมน้ำมันใด้เกือบเท่าอายุการใช้รถเลย บางคนจะว่าข้ามเซกเมนต์แต่ตอนเลือกผมเทียบแบบนี้จริงๆ
     มาข้อต่อมา เรื่องของเล่นที่ให้มา เริ่มต้นด้วย kick sensor ฝาท้าย ผมเคยดู ยูทูป เจอนักทดสอบบอกว่า มันเตะยากจริง ต้องนั่น ต้องนี่ มันถึงจะทำงาน พอใด้รถมา ชัดเลย ผมไม่ใช้เลยมันหงุดหงิดมากๆ อันนี้ถือว่าเราไม่ใด้ออปชั่นนี้มาแล้วกัน 
    ข้อต่อมา กล้องรอบทิศทาง มีมาเหมือนจะดี เอาเข้าจริง ทำงานที่ความเร็วต่ำมากๆ ในชีวิตจริง หากจะใช้งาน แล้วคุณต้องลดความเร็วรถขนาดนั้น เลิกใช้เถอะครับ มันรำคาญตาจริงๆ อ้อ อีกนิด มีอาการแถมมาด้วยคือบางครั้งวิ่งตรง กล้องยังทำงานค้าง ทางแก้ต้องกดปุ่มที่หน้าจอ ถึงจะหาย
     ต่อมา เซนเซอร์ไฟหน้า auto ถึงรถจะติดฟิลมแค่ 40 ก็ใช้เป็นข้ออ้างใด้แล้ว ว่ารถเราติดฟิล์มมา แก้ไม่ใด้ เออ ตอบฉะฉานดี ผลกระทบนะหรือเดาว่า หลอดไฟกับโคม อายุสั้นแน่ๆ เตรียมตัวใด้เลย แต่อยากถามสักนิด ถ้าระบบคุณมันยังห่วยแบบนี้ ให้สวิทช์ปิดมาอีกแก็กเถอะครับ 
     เสียงเครื่องดัง รถประเภทนี้จะติดๆดับๆ แต่ตอนติดมันไม่ธรรมดา เหมือนคนเหยียบคันเร่งค้างใว้สัก 3-4000 รอบ นี่ขนาดรถใหม่ๆ ยิ่งเก่าแน่นอนมันจะยิ่งดัง ดังขนาดคนข้างๆรถตกใจอะนะ คิดเอา
       พวงมาลัยหลวม เริ่มมีมาเรื่อยๆ ในคลับ อาการ คือหมุนสุดจะเหมือนหลวมๆ แก้กๆ เบาๆ ตอนนี้แค่รำคาญ อนาคต ต้องเคลมไหม มาลุ้นเอา
       อันนี้เป็นที่ตัวรถ ข้อต่อมาที่จะพูดถึงคือการรออะไหล่ เนื่องด้วยรถเกิดอุบัติเหตุ ต้องเปลี่ยนกระจกมองข้าง และคิ้วกันชน ซึ่งสองชิ้นนี้อยู่ในหมวดชิ้นส่วนยอดนิยมแน่ๆ  แต่เชื่อไหมรถยี่ห้อที่มีความเชื่อมันเรื่องอะไหล่อันดับต้นๆ ใช้เวลาในการสั่ง  13 วัน!!!ครับคุณฟังไม่ผิด อันนี้นับหลังจากประกันอนุมัติแล้ว ความเชื่อมั่นในการบริการหมดลงไปจริงๆ แต่คำถามคือ มันรถผลิตในประเทศไม่ใช่หรือ???? หรือใอ้สองชิ้นนี้รอส่งจากดาวดวงไหน
         สรุป เกือบสองเดือนที่ใช้รถมา happy ไหม ผมคงตอบม่ใด้เต็มปากเต็มคำ ส่วนการเลือก เมื่อเลือกมาแล้วต้องอยู่ดว้ยกันต่อไป คอยระวัง คอยสังเกต ท่านใดยังกำเงิน เลือกรถ ก็เลือกให้ดีครับ รถดีมันมีหลายแบบ แพงดีคุณภาพไม่ค่อยดี ถูกตังถูกใจคุณภาพรับใด้(ก็พิสูจน์มาขนาดนั้นแล้ว ก็เขวไปเองอะนะ อย่าเรียกว่าโง่เลย) ผมเคยถามคนใช้โตโยต้า หลายๆคน บางคนก็ว่าดี บางคนก็ว่ามันไม่ใด้ดีอย่างที่คิด วันนี้ตอบคำถามตัวเองใด้แล้ว ในยุคที่การแข่งขันสูง อยู่ใด้ ไม่ใด้ ก็ควรจะรักษามาตรฐานสินค้า และบริการให้ดีหน่อย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่