ใครกันหนอ! 'สมยศ'เผยโดนตัดขาชวดจัดคัดบอลโลก"สมยศ" เผย โดนคู่แข่งในกลุ่ม เตะตัดขา ไม่โหวตให้เป็นเจ้าภาพคัดบอลโลก ทั้งที่พร้อม และได้เปรียบเรื่องการเดินทาง ทำให้โยกไปเล่นที่ ยูเออี แต่ก็เชื่อ นิชิโนะ พาทีมเข้ารอบได้

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของทีมชาติไทย ที่จะต้องไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ระหว่างวันที่ 3-15 มิ.ย.64 ว่า ทางสมาคมฯ พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะนำฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก มาจัดที่ประเทศไทย มองว่าประเทศไทยน่าจะได้เปรียบเรื่องการเดินทาง และมีความพร้อม
อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลบางประการที่มีบางประเทศไม่สนับสนุนไทยเนื่องจากกลัวว่าไทยจะได้เปรียบ ทำให้สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)เลือกยูเออีเป็นเจ้าภาพ อย่างไรก็ตาม ด้วยความเป็นมืออาชีพของ อากิระ นิชิโนะ ก็เชื่อว่าจะวางแผนเก็บตัวรวมถึงอุ่นเครื่องทั้งในและต่างประเทศออกมา และก็มั่นใจในตัวนิชิโนะว่าถึงจะเป็นการไปแข่งที่ยูเออี แต่ก็จะพาทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบต่อไปได้ นอกจากนี้สมาคมฯ เองก็จะดำเนินการกับกระทรวงสาธารณสุขเพื่อขอให้นักกีฬาได้ฉีดวัคซีนก่อนเดินทางไปแข่งขันเป็นกรณีพิเศษด้วย

สำหรับทีมไทย ตอนนี้อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม เตะ 5 นัด มี 8 แต้ม ตามหลัง เวียดนาม ที่มี 11 แต้ม, มาเลเซีย มี 9 แต้ม ขณะที่ ยูเออี จี้ติด มี 6 แต้ม แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด ส่วนอินโดนีเซีย แพ้รวด ตกรอบแน่นอนแล้ว

โปรแกรมนัดที่เหลือของไทย วันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย จากนั้น 2 เกมท้าย เจอทีมแย่งเข้ารอบโดยตรง วันที่ 7 มิ.ย. พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย. พบมาเลเซีย

Cr.เดลินิวส์

แหม่บอกอย่างนี้อยากรู้จริงๆว่าชาติไหนที่ไม่อยากให้ไทยเป็นเจ้าภาพ แต่พอท่านสมยศบอกมาแบบนี้ แฟนบอลไทยก็น่าจะรู้กันหมดแล้วล่ะครับ

เพี้ยนขำหนักมากเพี้ยนขำหนักมาก
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอลโลก ฟุตบอลไทย ฟุตบอลเอเชีย ฟุตบอลอาเซียน ฟุตบอล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่