[SR] วันนี้ป้ามีเมนูใหม่ อร่อยแปลกแหวกแนว เมนูนี้คือ“วุ้นข้าวโพดเคลือบไวท์ช็อคโกแลต”อร่อยละมุนมากร้อนๆแบบนี้ต้องจัดเลย

วุ้นข้าวโพดเคลือบไวท์ช็อคโกแลต 
วันนี้ป้ามีเมนูใหม่ อร่อยแปลกแหวกแนวมาให้ทุกท่านได้ลองทำกันค่ะ  เมนูนี้คือ “วุ้นข้าวโพดเคลือบไวท์ช็อคโกแลต”  อร่อยละมุนมาก ร้อนๆแบบนี้ต้องจัดกันสักชิ้นนะจ้ะ (ต้นทุนขนมประมาณ 100-110 บาท ทำได้ประมาณ 3 ชิ้น)



ส่วนผสมวุ้น
1.  ข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 60 กรัม
2.  ผงวุ้น 3/4 ช.ต.
3.  น้าเปล่า 400  มล.
4.  นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 300 มล.
5.  ผงกลิ่นข้าวโพด 25 กรัม
6.  สีผสมอาหารสีเหลือง
ส่วนผสมช็อคโกแลต
1.  ไวท์ช็อคโกแลตคอมพาวด์ 300 กรัม
2.  สีผสมอาหารสีเหลือง 

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.นำไวท์ช็อคโกแลตคอมพาวด์มาตุ๋นให้ละลาย

2.คนให้เย็นลงแล้วเติมสีเหลืองลงไป

3.จากนั้นเทเคลือบพิมพ์ข้าวโพด

4.ผสมผงวุ้นกับน้ำคนให้เข้ากัน แช่วุ้นไว้ประมาณ 10-15 นาทีเพื่อให้วุ้นอิ่มตัว

5. หลังจากพักแล้ว ใส่ผงกลิ่นข้าวโพดลงไป นำมาต้มจนวุ้นเดือดคนให้ผงวุ้นละลายจนหมด 

6.เติมข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  คนให้ทุกอย่างละลายเข้ากัน ต้มไปเรื่อยๆจนวุ้นละลายหมด 

7.ผสมสีเหลืองลงไป คนให้อุ่นลง

8.หยอดวุ้นลงไปในพิมพ์ แล้วนำแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที – 1 ช.ม. 

9.แกะขนมออกจากพิมพ์ 

เสร็จแล้วค้า


ชื่อสินค้า:   นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่