วุ้นข้าวโพดเคลือบไวท์ช็อคโกแลต
วันนี้ป้ามีเมนูใหม่ อร่อยแปลกแหวกแนวมาให้ทุกท่านได้ลองทำกันค่ะ เมนูนี้คือ “วุ้นข้าวโพดเคลือบไวท์ช็อคโกแลต” อร่อยละมุนมาก ร้อนๆแบบนี้ต้องจัดกันสักชิ้นนะจ้ะ (ต้นทุนขนมประมาณ 100-110 บาท ทำได้ประมาณ 3 ชิ้น)
ส่วนผสมวุ้น
1. ข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 60 กรัม
2. ผงวุ้น 3/4 ช.ต.
3. น้าเปล่า 400 มล.
4. นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 300 มล.
5. ผงกลิ่นข้าวโพด 25 กรัม
6. สีผสมอาหารสีเหลือง
ส่วนผสมช็อคโกแลต
1. ไวท์ช็อคโกแลตคอมพาวด์ 300 กรัม
2. สีผสมอาหารสีเหลือง
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.นำไวท์ช็อคโกแลตคอมพาวด์มาตุ๋นให้ละลาย
2.คนให้เย็นลงแล้วเติมสีเหลืองลงไป
3.จากนั้นเทเคลือบพิมพ์ข้าวโพด
4.ผสมผงวุ้นกับน้ำคนให้เข้ากัน แช่วุ้นไว้ประมาณ 10-15 นาทีเพื่อให้วุ้นอิ่มตัว
5. หลังจากพักแล้ว ใส่ผงกลิ่นข้าวโพดลงไป นำมาต้มจนวุ้นเดือดคนให้ผงวุ้นละลายจนหมด
6.เติมข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน คนให้ทุกอย่างละลายเข้ากัน ต้มไปเรื่อยๆจนวุ้นละลายหมด
7.ผสมสีเหลืองลงไป คนให้อุ่นลง
8.หยอดวุ้นลงไปในพิมพ์ แล้วนำแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที – 1 ช.ม.
9.แกะขนมออกจากพิมพ์
เสร็จแล้วค้า
[SR] วันนี้ป้ามีเมนูใหม่ อร่อยแปลกแหวกแนว เมนูนี้คือ“วุ้นข้าวโพดเคลือบไวท์ช็อคโกแลต”อร่อยละมุนมากร้อนๆแบบนี้ต้องจัดเลย
วันนี้ป้ามีเมนูใหม่ อร่อยแปลกแหวกแนวมาให้ทุกท่านได้ลองทำกันค่ะ เมนูนี้คือ “วุ้นข้าวโพดเคลือบไวท์ช็อคโกแลต” อร่อยละมุนมาก ร้อนๆแบบนี้ต้องจัดกันสักชิ้นนะจ้ะ (ต้นทุนขนมประมาณ 100-110 บาท ทำได้ประมาณ 3 ชิ้น)
ส่วนผสมวุ้น
1. ข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 60 กรัม
2. ผงวุ้น 3/4 ช.ต.
3. น้าเปล่า 400 มล.
4. นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 300 มล.
5. ผงกลิ่นข้าวโพด 25 กรัม
6. สีผสมอาหารสีเหลือง
ส่วนผสมช็อคโกแลต
1. ไวท์ช็อคโกแลตคอมพาวด์ 300 กรัม
2. สีผสมอาหารสีเหลือง
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.นำไวท์ช็อคโกแลตคอมพาวด์มาตุ๋นให้ละลาย
2.คนให้เย็นลงแล้วเติมสีเหลืองลงไป
3.จากนั้นเทเคลือบพิมพ์ข้าวโพด
4.ผสมผงวุ้นกับน้ำคนให้เข้ากัน แช่วุ้นไว้ประมาณ 10-15 นาทีเพื่อให้วุ้นอิ่มตัว
5. หลังจากพักแล้ว ใส่ผงกลิ่นข้าวโพดลงไป นำมาต้มจนวุ้นเดือดคนให้ผงวุ้นละลายจนหมด
6.เติมข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน คนให้ทุกอย่างละลายเข้ากัน ต้มไปเรื่อยๆจนวุ้นละลายหมด
7.ผสมสีเหลืองลงไป คนให้อุ่นลง
8.หยอดวุ้นลงไปในพิมพ์ แล้วนำแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที – 1 ช.ม.
9.แกะขนมออกจากพิมพ์
เสร็จแล้วค้า
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้